Mèo béo phì không cute như bạn nghĩ. Chúng dễ bệnh và có tuổi thọ ngắn.

Mèo béo phì dễ mắc các bệnh nguy hiểm, chúng ít hạnh phúc hơn và có tuổi thọ ngắn hơn. Giúp mèo giảm cân không phải là chuyện dễ dàng nhưng nó có thể giúp mèo kéo dài tuổi thọ và khiến những năm tháng sau đó của chúng thú vị hơn. Vậy làm thế nào để có thể giảm cân cho mèo an toàn và hiệu quả?

1. Mèo của bạn có thừa cân không?

Rất nhiều người có xu hướng nuôi mèo mập và vỗ béo mèo. Họ nghĩ rằng một con mèo mũm mĩm, mập mạp là “dễ thương” và “khỏe mạnh”. Trong khi trên thực tế, đó là những con mèo mập mỡ, chúng đang mang trong mình quá nhiều chất béo. Làm sao biết mèo của mình có bị thừa cân, béo phì hay không để giảm cân cho mèo?

– Với một con mèo có cân nặng lý tưởng, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được xương sườn và chỉ có một lớp mỡ nhẹ trên chúng.

– Có eo khi nhìn từ trên xuống. Nếu nhìn từ trên cao xuống, mèo của bạn trông giống như bị phồng rộp, thì có thể mèo bị béo phì hoặc thừa cân.

mèo giảm cân
Mèo có eo khi nhìn từ trên xuống

– Không có bất kỳ miếng đệm mỡ nào trên vai và nếu bạn kéo da của chúng lên, bạn sẽ không cảm thấy lớp mỡ dày bên dưới.

– Phần giữa xương sống và phần sau của đầu phải có cơ bắp tốt, không quá gầy hoặc khó cảm thấy vì quá nhiều mỡ. Phần cơ thể này cho biết rất tốt về trọng lượng cơ thể / tình trạng tổng thể của mèo.

– Khi nhìn từ bên hông, bạn sẽ không thấy bụng mèo thõng và chảy xệ xuống sát đất.

Một con mèo thừa cân sẽ lớn hơn 10% – 15% so với trọng lượng cơ thể lý tưởng của chúng.  Trong khi đó, một con mèo béo phì sẽ lớn hơn 25% – 30% so với trọng lượng lý tưởng của chúng. Mèo dưới 2 tuổi ít có khả năng tăng cân.

Từ 2 – 10 năm, mèo sử dụng ít năng lượng hơn nên có nguy cơ bị thừa cân nhiều hơn. Những con mèo già (từ 12 tuổi trở lên) có xu hướng thiếu cân. Một con mèo đã từng bị thừa cân dễ bị tăng cân hơn so với những con mèo khác.

2. Tại sao nên giúp mèo béo phì giảm cân?

Nhiều người thích nuôi mèo béo vì sở thích hay vì ôm chúng thích. Nhưng điều này không hề tốt một chút nào cho bé mèo của bạn đâu! Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mèo béo phì và thừa cân:

– Những con mèo béo phì và thừa cân thường có tuổi thọ ngắn hơn so với những con mèo có cân nặng bình thường.

– Cân nặng tăng lên có thể tạo gánh nặng quá mức lên các khớp, gân và dây chằng. Việc vận động của mèo sẽ khó khăn hơn như nhảy xuống từ những nơi cao xuống.

– Mèo béo phì và thừa cân dễ bị cao huyết áp, tạo thêm gánh nặng cho tim. Tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đến tất cả các mô bổ sung của cơ thể.

mèo béo phì
Một trong những con mèo béo nhất thế giới

Tiểu đường loại 2: vì nhu cầu của cơ thể đối với insulin vượt quá khả năng sản xuất hoặc sử dụng insulin của cơ thể.

– Chất béo ở ngực và bụng có thể hạn chế khả năng giãn nở của phổi, gây khó thở.

– Mèo béo phì và thừa cân hay bị gan nhiễm mỡ, bệnh đường tiết niệu.

– Nếu phải phẫu thuật, những con mèo béo phì có thể có gặp rủi ro cao hơn vì ảnh hưởng của bệnh béo phì đối với chức năng tim và phổi. Nếu béo phì làm ảnh hưởng đến chức năng gan hoặc thận, thuốc gây mê có thể không được chuyển hóa đúng cách, có khả năng làm tăng nguy cơ quá liều thuốc mê. Các lớp mỡ dày có thể khiến phẫu thuật viên khó đạt được mục tiêu phẫu thuật.

– Hệ miễn dịch suy yếu, tăng nếp gấp da, tăng nguy cơ táo bón, đầy hơi và có thể tăng khả năng mắc một số bệnh ung thư.

Những con mèo béo phì có xu hướng ít tương tác với chủ và ít hoạt bát và vui tươi hơn. Vì chúng có xu hướng nằm nhiều hơn, nên chúng ta dễ dàng bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của bệnh, vì chúng ta có thể cho rằng sự thờ ơ của chúng là do lười biếng bình thường.

Video con mèo béo ú giảm thành công từ 14.9kg xuống còn 8kg

3. Giảm cân cho mèo béo phì an toàn

Về mặt lý thuyết, việc giảm cân cho mèo béo phì có vẻ đơn giản: lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ. Thật không may, mọi việc lại không đơn giản như vậy. Bạn không thể ép mèo bị béo phì nhịn ăn hay đưa chúng vào một chế độ ăn khắc nghiệt vì chúng có thể phát triển bệnh gan nhiễm mỡ.

Đây là tình trạng đe dọa tính mạng có thể xảy ra khi mèo hoàn toàn biếng ăn (không ăn gì) trong 48 giờ trở lên hoặc tiêu thụ ít hơn 50-75% nhu cầu calo hàng ngày trong vài / nhiều ngày. Nó thường xảy ra hơn khi những con mèo béo phì và thừa cân không tiêu thụ đủ calo, nhưng những con mèo đang mang trọng lượng phù hợp cũng có thể bị.

mèo bị gan
Mèo giảm cân quá nhanh dễ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ

Vì bệnh gan nhiễm mỡ có thể trở thành một vấn đề nếu quá trình giảm cân cho mèo béo phì xảy ra quá nhanh. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào một chiếc cân.

Lưu ý:

Lưu ý
Hãy chú ý đến khu vực giữa xương sống của mèo và phần sau đầu của chúng. Thiết lập “cảm giác” cơ bản cho khu vực hàng đầu này trước khi bạn bắt đầu chương trình giúp mèo giảm cân. Nếu những vùng này nổi lên quá mức, đây là dấu hiệu của việc giảm khối lượng cơ, có thể là dấu hiệu của tình trạng suy dinh dưỡng protein.

Tỷ lệ mà mèo giảm cân an toàn

Con mèo mập địt béo phì của bạn đã mất nhiều tháng để tích mỡ như hiện tại và sẽ mất nhiều tháng để chúng có thể giảm cân một cách an toàn. Đây không phải là một cuộc đua nhưng điều quan trọng là bạn phải kiên trì và không bỏ cuộc.

 • Tỷ lệ giảm cân an toàn là 1 – 2% trọng lượng cơ thể hiện tại của chúng mỗi tuần. Ví dụ, nếu con mèo béo phì của bạn nặng 9kg, nó có thể giảm 0,09 – 0,18kg một cách an toàn mỗi tuần.
 • Khi mèo giảm cân, số cân nặng cần giảm mỗi tuần sẽ giảm đi. Ví dụ: nếu con mèo của bạn giảm xuống 7kg, thì quá trình giảm cân của nó sẽ chậm lại từ 0,07 – 0,14kg mỗi tuần.
mèo béo phì
Việc cân đo thường xuyên giúp bạn bám sát quá trình giảm cân của mèo béo ị

Hầu hết mèo sẽ đạt được cân nặng lý tưởng trong vòng sáu đến tám tháng. Nếu quá trình diễn ra lâu hơn mức này, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại.

4. Cách giảm cân cho mèo béo phì

a. Điều chỉnh chế độ ăn

Mèo ăn gì thì béo? Đa phần mèo béo phì là do chế độ ăn nhiều carbonhydrate (trong hạt) và lười vận động. Vậy nên, việc đầu tiên cần làm là điều chỉnh lại đồ ăn cho mèo để giúp mèo giảm cân.

Có nhiều loại và chất lượng thực phẩm khác nhau. Một số loại thức ăn sẽ khiến mèo no bụng để chúng không đói thường xuyên, và một số loại thức ăn mèo không bao giờ khiến mèo no và khiến chúng lúc nào cũng đói.

Điều quan trọng là bạn phải tìm loại thức ăn cho mèo chất lượng cao để chúng no nhưng đồng thời không khiến chúng tăng cân. Các thành phần trong thức ăn cho mèo đóng một vai trò quan trọng trong việc đó.

Thức ăn mèo tốt có vai trò quan trọng giúp mèo giảm cân

– Nguồn gốc từ thịt: Mèo là loài ăn thịt, không phải loài ăn tạp như người và chó. Chúng cần chế độ ăn dựa trên thịt, Việc dùng chế độ ăn dựa trên ngũ cốc chỉ khiến mèo ăn nhiều hơn. Hãy tìm các loại thực phẩm không có (hoặc ít) carbonhydrate.

– Chất béo vừa phải: Bạn đã bao giờ thử một chế độ ăn kiêng ít chất béo chưa? Bạn không bao giờ no, luôn đói. Với mèo cũng vậy. Chất béo không phải là một điều xấu nếu được cho ăn đúng tỷ lệ. Chất béo là một trong những thứ khiến mèo cảm thấy no. Một chế độ ăn ít chất béo và không có đủ chất bổ sung để bù đắp sẽ khiến mèo của bạn luôn trong tình trạng đói.

– Chất xơ: Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và sử dụng calo hiệu quả hơn, vì vậy mèo của bạn không đói. Tuy nhiên, có thể khó tìm được khẩu phần ăn từ thịt có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy bạn cũng có thể cung cấp chất xơ bổ sung để hỗ trợ quá trình tiêu hóa của mèo. Có một số cách để làm điều này, và điều này có thể được thực hiện cho mèo ở mọi lứa tuổi hoặc sức khỏe, miễn là chúng không có vấn đề về megacolon hoặc táo bón giai đoạn cuối.

 • Đồ hộp (Pate): Loại đồ ăn này giúp mèo béo phì giảm cân dễ dàng hơn nhiều. Với một vài trường hợp ngoại lệ, thực phẩm đóng hộp (pate) có hàm lượng protein cao hơn, ít carbohydrate hơn, chất béo vừa phải, ít calo hơn hạt. Chưa kể pate có 70% là nước nên có lợi ích tăng lượng nước cho mèo của bạn.
  đồ ăn mèo
  Đồ ăn của mèo không nên cho chất hóa học, đặc biệt là đồ ăn cho mèo con

  Để giúp mèo giảm cân tốt hơn, bạn nên chọn loại pate có hàm lượng protein cao, chất béo vừa phải và ít carbonhydrate. Tuy nhiên, nếu mèo của bạn đã có tiền sử về bệnh thận, hãy tham khảo bác sĩ thú y trước khi bắt đầu cho mèo ăn chế độ ăn chỉ pate.

 • Thực phẩm khô (Hạt): hạt không phải là đồ ăn mèo lý tưởng, nhưng mèo béo phì vẫn có thể giảm cân bằng chế độ ăn hạt (mặc dù nó khó xảy ra). Điều quan trọng nhất là tính lượng calo trong hạt vì chúng chứa nhiều calo hơn pate.
Thức ăn mèo rẻ hạt dễ gây ra tình trạng béo phì cho mèo
Lượng calo cần cho mèo

Mèo trưởng thành ăn bao nhiêu là đủ?

– Để duy trì cân nặng: Một con mèo nuôi trong nhà trung bình nên nạp 44,5 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể để duy trì cân nặng. Một con mèo nuôi ở ngoài trời trung bình nên nạp 77,8 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Nếu bạn nuôi mèo vừa ở trong nhà vừa ngoài trời thì lượng calo sẽ khoảng 61,15 calo.

Nếu con mèo (nuôi trong nhà) của bạn nặng 4,5kg thì chúng sẽ ăn khoảng 200 calo mỗi ngày. Nếu nặng 6kg, thì chúng nên ăn khoảng 266 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng.

– Để mèo giảm cân: Nếu mèo béo phì hoặc thừa cân, bạn sẽ cho chúng ăn ít hơn 40 calo mỗi ngày. Ví dụ con mèo béo phì của bạn nặng 5kg thì chúng sẽ phải ăn 222,5 calo (44,5 x 5) mỗi ngày để duy trì cân nặng. Nhưng nếu chúng muốn giảm cân thì bạn chỉ nên cho mèo ăn khoảng 182 calo. Sau đó, khi mèo béo phì của bạn giảm được 0,45kg, bạn lại điều chỉnh lượng calo cho mèo ăn vào; cho đến khi chúng đạt được mức cân nặng phù hợp, và sau đó sẽ duy trì số cân nặng đó.

– Sự khác biệt trong quá trình trao đổi chất: Không phải con mèo nào cũng cần trung bình 44,5 calo mỗi kg để duy trì cân nặng, cũng giống như chúng ta sẽ không có cân nặng như nhau bằng cách ăn cùng một loại thức ăn mỗi ngày.

Những con mèo khác nhau có mức độ trao đổi chất khác nhau, 44,5 cal / kg chỉ là một hướng dẫn chung. Nếu mèo của bạn không giảm cân sau 6 tháng theo các hướng dẫn trên, thì bạn có thể cần giảm mức calo xuống hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

mèo giảm cân
Mèo giảm cân – quá trình trao đổi chất ở mỗi con là khác nhau

– Một cách tốt để biết cân nặng / sự trao đổi chất của mèo là tính xem chúng ăn gì trong một ngày và làm điều đó trong vài ngày liên tiếp, giả sử cân nặng của mèo vẫn duy trì. Chia nhỏ con số đó thành lượng calo mỗi kg mà chúng đang tiêu thụ, và điều đó sẽ cho bạn biết sơ bộ về tỷ lệ trao đổi chất của chúng, cho dù chúng đang tiêu thụ 15 cal / 0,45kg và thừa cân, hay 30 cal / 0,45kg và chỉ hơi mũm mĩm.

Bạn có thể tìm lượng calo trên bao bì nhãn mác các loại đồ ăn, hoặc bạn có thể tìm thấy thông tin trên trang web của công ty.

b. Tập thể dục

Ngoài việc giảm calo tiêu thụ, bạn có thể tăng mức độ hoạt động của mèo, điều này cũng sẽ giúp chúng đốt cháy calo và giúp mèo béo phì giảm cân hiệu quả hơn.

Giúp mèo béo phì giảm cân bằng cách cho chúng chạy bền hoặc tham gia các hoạt động dài hơi là đi ngược lại với đặc điểm sinh học của chúng. Mèo hoạt động như những kẻ săn mồi và rình rập, những kẻ tiêu tốn rất ít năng lượng để tìm kiếm con mồi và hiếm khi đi lạc xa lãnh thổ của chúng.

Khi bắt gặp con mồi, chúng lao vào săn đuổi rất nhanh và trong thời gian ngắn. Hầu hết mèo hoang sẽ truy đuổi con mồi với tốc độ tối đa trong vòng chưa đầy một phút. Khi hoạt động này hoàn tất, chúng cần hàng giờ để phục hồi sinh lý trước khi đi săn tiếp theo. Nếu bỏ lỡ nhiều cơ hội săn mồi liên tiếp, chúng có thể gặp nguy hiểm nghiêm trọng vì thiếu năng lượng cần thiết để săn mồi thành công.

Mèo nhà rất giống với những con mèo hoang dã này. Mèo thích những cuộc chạy nước rút, chạy nhanh hơn là chạy bền. Nhưng chỉ vì không có sức bền tốt không có nghĩa là chúng ta không cho chúng hoạt động thể chất. Một số mẹo đơn giản giúp mèo di chuyển nhiều hơn là:

– Đi cầu thang bộ. Nếu bạn có nhiều tầng trong nhà, hãy đặt hộp vệ sinh ở một tầng khác với thức ăn và nước uống. Điều này sẽ buộc mèo lên xuống cầu thang nhiều lần trong ngày. Đừng làm điều này nếu mèo của bạn có vấn đề khi sử dụng khay cát.

mèo tập thể dục
Máy tập thể dục cho mèo giúp mèo giảm cân

– Đặt đồ ăn ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà: Bạn có thể cho mèo mập ú ăn với một lượng nhỏ mỗi lần. Khi bạn ở đầu cầu thang, hãy cho mèo ăn một lượng nhỏ, sau đó bế mèo xuống cầu thang và chúng phải đi trở lại cầu thang cho phần thức ăn tiếp theo và lặp đi lặp lại.

– Sử dụng đồ chơi lông vũ, hộp, túi giấy hoặc bóng, bất cứ thứ gì mà mèo của bạn thấy thú vị để đuổi theo và chơi cùng. Cố gắng cho mèo tham gia 10 phút hai lần một ngày. Bạn có thể làm điều này trong khi ăn, xem tivi, hoặc thậm chí đọc sách. . Con trỏ laser cũng rất tốt trong việc bắt mèo di chuyển.

– Dắt mèo béo phì đi dạo: Quá trình này có thể mất một chút thời gian, nhất là với những con mèo nhát người, nhưng bạn có thể huấn luyện chúng từ từ.

Dắt mèo béo dễ thương đi dạo giúp mèo giảm cân
 • Đầu tiên, hãy tìm một chiếc dây đai (không phải vòng cổ) phù hợp với mèo của bạn và có thể điều chỉnh được. Sau đó để mèo quen với việc đeo nó trong nhà. Chúng có thể chỉ chịu đựng được trong thời gian ngắn, nhưng hãy kiên nhẫn.
 • Thứ hai, gắn dây xích vào dây đai nịt, sau đó đi ra ngoài khi trời đẹp. Hãy chỉ cho mèo đi chơi trong sân, để mèo có cơ hội khám phá không gian ngoài trời. KHÔNG để mèo của bạn ra ngoài mà không có người giám sát mà bị xích vào một cái gì đó. Nếu một kẻ săn mồi xuất hiện, con mèo của bạn không có cách nào để trốn thoát.
 • Thứ ba, và đừng vội đi nhanh, hãy bắt đầu dắt mèo đi dạo một đoạn ngắn quanh khu phố, cho phép mèo di chuyển theo tốc độ của chúng ban đầu và khám phá mọi thứ. Hãy để ý đến chó và chuẩn bị nhanh chóng kéo mèo trở lại nếu một con chó không có xích tiếp cận.

– Bạn có thể xem thêm các cách tập thể dục cho mèo béo phì tại đây.

5. Một số lưu ý khi giúp mèo giảm cân

– Khi giới thiệu một chế độ ăn mới cho mèo, bạn nên chờ ba tuần để chuyển đổi. Đầu tiên, cho một lượng nhỏ chế độ ăn mới vào một bát riêng. Nếu mèo của bạn kén ăn, có thể mất 2-3 tuần để mèo quyết định ăn chúng.

Sau khi mèo ăn theo chế độ mới, hãy bắt đầu bằng cách trộn 1/4 chế độ ăn mới với 3/4 chế độ ăn cũ trong hai đến bốn ngày. Tăng lên 1/2 trong hai đến bốn ngày nữa và sau đó cho 3/4 chế độ ăn mới trộn với 1/4 chế độ ăn cũ trong ba đến năm ngày cuối cùng trước khi chuyển hoàn toàn sang chế độ ăn mới.

– Đừng bao giờ bỏ đói mèo béo phì. Việc bỏ đói mèo có thể khiến chúng giảm cân nhanh chóng, nhưng điều này có thể làm tổn hại sức khỏe, ví dụ như bệnh gan nhiễm mỡ.

mèo tập thể dục

– Hầu hết mèo đều thích đồ ăn vặt. Nhưng, điều đó không có nghĩa là chúng tốt cho mèo của bạn và chúng chứa rất nhiều calo. Nếu bạn muốn tiếp tục cho mèo béo phì ăn đồ ăn vặt, bạn cần tính những thứ đó vào lượng calo tổng thể của mèo. Tốt nhất là bạn hãy cho mèo ăn các đồ ăn vặt giúp làm sạch răng của chúng, vì vậy chúng thực sự có mục đích.

– Nếu bạn có nhiều hơn một con mèo, nhưng chỉ có một con mèo béo phì  thừa cân. Bạn có thể làm theo các cách sau để giúp mèo giảm cân:

 • Cho mèo ăn riêng: Đây là giải pháp lý tưởng cho những ai có nhiều hơn 1 con mèo. Cho mèo béo phì ăn theo khẩu phần của nó ở một phòng trong khi cho mèo khác ăn thức ăn của nó ở nơi khác. Sau khi cho chúng ăn trong một thời gian cụ thể, thường là từ 15 đến 30 phút, hãy loại bỏ hết thức ăn thừa cho đến lần cho ăn tiếp theo.
 • Ăn trên cao: Cho mèo có trọng lượng bình thường ăn ở trên cao, nơi mèo béo phì không thể đi được.
 • Tận dụng sự khác biệt về kích thước: Tùy thuộc vào sự khác biệt về kích thước giữa các con mèo của bạn, bạn có thể nghĩ ra các cách khác nhau để cho phép con mèo nhỏ tiếp cận thức ăn mà con mèo mập hơn không thể vừa. Bạn có thể dùng dây xích an toàn hoặc móc treo để cửa mở vừa đủ cho mèo gầy vào. Ngoài ra, bạn có thể dùng một chiếc hộp lớn và cắt hai cánh cửa nhỏ để cho mèo nhỏ vào ăn.

– Không bao giờ để thức ăn ra ngoài khi bạn đi vắng. Bạn không thể kiểm soát con mèo của bạn ăn gì khi bạn không có mặt.

– Nếu mèo của bạn đói và nó quấy rầy bạn cho đến khi được ăn, hãy thử các cách sau:

 • Cưng nựng và chơi đùa: Vuốt ve mèo hoặc chơi với mèo khi chúng xin ăn. Nhiều con mèo béo phì xin ăn để đổi lấy tình cảm nên bạn có thể chơi với chúng để thay thế cho bữa ăn.
 • Cho ăn các bữa nhỏ: Đặc biệt là cho ăn lần cuối đối với những con mèo thích đánh thức bạn trong những giờ đêm để xin thêm thức ăn – chia tổng khối lượng hoặc calo thành bốn đến sáu bữa nhỏ. Dù chúng có cầ xin kiểu gì, không cho ăn thêm thức ăn.
 • Cho uống nước: Nếu mèo đang nhìn vào bát thức ăn rỗng, một ly nước có thể thỏa mãn cơn thèm muốn đó.

mèo giảm cân

Hãy theo dõi cân nặng hàng tuần của mèo và biến nó thành thói quen. Ghi chép lại kết quả vào cuốn sổ ghi nhớ hoặc một file trên máy tính, bạn cũng có thể tạo một bảng excel. Sau một vài tuần, hãy tạo một biểu đồ để xem xu hướng cân nặng của mèo.

Hầu hết mèo béo phì sẽ đạt được cân nặng lý tưởng trong vòng sáu đến chín tháng. Mức giảm cân tối thiểu điển hình cho một con mèo trưởng thành khỏe mạnh là khoảng 0,25 kg mỗi tháng. Lý tưởng nhất là con mèo béo phì sẽ giảm gần 400 gram mỗi tháng. Một số con mèo có thể cần giảm cân chậm hơn trong khi những con khác có thể đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

Nếu bạn không thấy mèo béo cute của mình giảm cân mong muốn trong vòng 30 đến 90 ngày, hãy cân nhắc thay đổi lượng calo hàng ngày, công thức thức ăn cho chúng, mức protein hoặc chất xơ hoặc hoạt động thể chất.

– Hãy chắc chắn rằng tất cả các nguyên nhân y tế tiềm ẩn tiềm ẩn của bệnh béo phì đã được giải quyết trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình giảm cân nào.

Hãy nhớ rằng giảm cân không phải là một cuộc thi. Cả bạn và con mèo của bạn đều không cần kết quả ngay lập tức. Giảm cân nhanh ở mèo cũng tệ như việc tăng cân vậy. Nếu em mèo của bạn mất hơn 4% trọng lượng cơ thể mỗi tuần, bạn đã đi quá nhanh: cần cho mèo ăn nhiều hơn!

Kết

Bí quyết giúp mèo giảm cân là một gia đình tận tâm, tận lực và quan tâm. Mèo không hiểu rằng trọng lượng dư thừa của chúng đang gây hại cho chúng. Nhưng bạn có thể giúp mèo đạt được thể trạng và trọng lượng cơ thể khỏe mạnh một cách an toàn và thành công.

Giảm cân cho mèo béo phì là cả một hành trình. Đừng nên đưa chúng vào chế độ ăn kiêng và sau đó quay lại với thói quen ăn uống cũ. Việc xây dựng cách giảm béo cho mèo hiệu quả cần kết hợp với thay đổi lối sống để khỏe mạnh, năng động và duy trì đồ ăn cho mèo phù hợp. Điều này đúng với cơ thể của bạn, và cũng đúng với em mèo.

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.