Chó mèo của bạn thừa hay thiếu cân? Cách tính lượng calo chó mèo nên ăn

Mèo có cân nặng lý tưởng sẽ sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc hơn Việc đạt được và duy trì điểm thể trạng khỏe mạnh ở chó và mèo đã được chứng minh, là làm giảm nguy cơ bệnh tật và tăng thêm tuổi thọ cũng như sức khỏe chung của chúng.

A. Mèo bạn thừa hay thiếu cân?

*Những con mèo quá mập hoặc quá gầy có thể mắc các vấn đề y tế tiềm ẩn. Bạn nên tham khảo bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe cho chúng.

** Công thức này chỉ áp dụng cho mèo trưởng thành, không dùng cho mèo già hoặc mèo con

1. Tại sao phải giảm cân cho mèo?

2. Nên giảm bao nhiêu kg cho mèo trong 1 tháng?

Nói chung, bạn nên giảm từ 0,5 đến 2% trọng lượng mỗi tháng. Đây là con số giảm cân an toàn cho mèo. Giảm cân không hề dễ dàng với thú cưng, đặc biệt là mèo. Nếu bạn giảm cân cho mèo quá nhanh hoặc bỏ đói chúng, mèo có bị mắc các tình trạng y tế nghiêm trọng, như viêm gan nhiễm mỡ. Bệnh này có thể đe dọa tính mạng có thể xảy ra trong vòng chưa đầy 72 giờ.
Sự kiên nhẫn là điều cần thiết trong quá trình giảm cân cho mèo. Hầu hết quá trình giảm cân cho mèo sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Hãy lập một kế hoạch giảm cân từng bước để giảm dần số lượng thức ăn cho mèo trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng. Điều này sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, ăn xin và quấy rầy đêm khuya của mèo.

B. Chó của bạn thừa hay thiếu cân?

*Những con chó quá mập hoặc quá gầy có thể mắc các vấn đề y tế tiềm ẩn. Bạn nên tham khảo bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe cho chúng.

** Công thức này chỉ áp dụng cho chó trưởng thành, không dùng cho chó già hoặc chó con

1. Mối nguy hiểm nếu chó mập, thừa cân

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!