6 tuyệt chiêu giúp mèo tập thể dục giảm mỡ

Mèo nuôi trong nhà với chế độ ăn dư thừa và ít vận động khiến chúng dễ bị béo phì thừa cân. Nếu không cắt giảm chế độ ăn và vận động nhiều hơn, nguy cơ bị tiểu đường là rất cao. Vậy làm sao để mèo tập thể dục khi chúng đã quá lười?

 

Trong tự nhiên, mèo vận động bằng cách chạy nhảy và săn mồi. Trong khi đó, những con mèo nhà không cần phải săn mồi và cũng ít có không gian chạy nhảy. Và không phải chú mèo nào cũng thích hoạt động và thích tập thể dục, vì vậy cần phải có một số mẹo để kích thích cũng như khuyến khích chúng tập luyện. Dưới đây là 5 cách tập thể dục cho mèo dễ dàng thực hiện ở nhà.

1. Chạy đua có thưởng

– Thay vì tùy hứng thưởng đồ ăn cho mèo của bạn, hãy thưởng sau khi chúng chạy xong. Hãy tìm một đoạn dài nhất trong nhà hoặc căn hộ của bạn và ném đồ ăn dưới đất xa nhất có thể. Bắt lũ mèo chạy cho từng miếng đồ ăn tapilu.

mèo tập thể dục
Hãy dụ mèo tập thể dục bằng đồ ăn

– Sau khi mèo ăn xong, hãy lắc túi đồ ăn để gọi chúng về. Điều này sẽ làm tăng tối đa khoảng cách chạy của chúng đồng thời cũng giúp mèo tập thể dục nhiều hơn.

– Bạn có thể giả bộ ném đồ ăn ra xa để nhử mèo, cách này cũng giúp chúng chạy thêm nhiều lần.

2. Bữa ăn marathon

Theo bản năng, mèo biết khi nào đến giờ ăn và chúng sẽ lẩn quẩn theo chân cho tới khi nào bạn cho chúng ăn. Vậy tại sao không tận dụng điều đó để khiến chúng đi bộ nhiều hơn. Điều này đặc biệt hiệu quả với đồ ăn cho mèo ướt (pate).

mèo tập thể dục
hình ảnh mèo tập thể dục

Sau khi đã đổ thức ăn vào bát, hãy cầm bát và đi lòng vòng trong nhà. Mùi thơm của pate sẽ kích thích khiến chúng đi theo bạn để đòi ăn. Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại là cách giúp mèo tập thể dục hằng ngày.

3. Dùng đồ chơi cho mèo tập thể dục

Như các bạn đã biết, mèo có mối quan hệ mật thiết đối với một món đồ chơi nhất định tapilu nào đó. Vậy hãy dựa vào đó để giúp con mèo tập thể dục. Bạn có thể:

  •  ném món đồ chơi đi xa và yêu cầu chú mèo của bạn đi nhặt lại.
  • đặt đồ chơi của mèo lên một vị trí cao hơn để kích thích chú mèo nhảy lên để lấy, sau nhiều lần bạn hãy tăng độ cao nhưng vẫn chú ý giữ an toàn cho mèo khi nhảy. Tả Pí Lù
bài tập giảm cân con mèo
Chơi với mèo giúp mèo tập thể dục tốt hơn

Những việc đơn giản này cũng giúp chú mèo giảm cân hiệu quả. Dù chỉ là những đồ vật bình thường hằng ngày mà đã có thể tập thể dục cho mèo.

4. Dùng cây mèo Cat tree

Cat tree là vật dụng phổ biến mà bất cứ ai nuôi mèo cũng có. Bạn có thể giúp lũ mòe tập thể dục bằng cách khiến chúng trèo lên và trèo xuống cat tree khi đang rình rập và đuổi theo món đồ chơi yêu thích của mình.

giảm cân cho mèo
máy tập thể dục cho mèo

Tốt nhất là bạn nên dùng món đồ chơi có thể treo lủng lẳng trên cây mèo được. Mục đích chính là giúp mèo nhảy lên, nhảy xuống càng nhiều càng tốt. Mặc dù vậy, bạn đừng quên lâu lâu để mèo bắt trúng món đồ chơi đó để chúng không bị mất hứng thú nhé. Tả Pí Lù

5. Sử dụng nội thất trong nhà

Cuối cùng bạn hãy xem thử nội thất của bạn có thể di chuyển, thay đổi vị trí để tạo ra bậc thang để bổ sung vào bài tập leo lên, leo xuống cho mèo hay không.

Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tận dụng không gian trên kệ sách tapilu để tạo ra ngóc ngách để em mèo của bạn khám phá. Vì mèo vốn tò mò và chúng thích tìm tòi và khám phá những điều mới nên bạn cũng có thể giấu đồ chơi của chúng vào để  chúng đi tìm.

6. Bánh xe tập thể dục cho mèo

Nếu mèo của bạn quá mập và những cách trên không đủ để giúp chúng giảm cân, bạn có thể nghĩ tới việc sử dụng máy tập thể dục cho mèo. Và bánh xe tập thể dục là một dụng cụ khá hiệu quả trong việc giảm cân cho mèo.

mèo tập thể dục
Mèo tập thể dục bằng bánh xe

Chúng chỉ cần nhảy lên bánh xe và chạy. Chạy sẽ giúp chúng giảm đi kha khá mỡ thừa và còn siết cơ lại nữa. Càng chạy mèo sẽ càng cảm thấy hứng thú. Bạn có thể dùng bút lade hoặc đồ ăn để dụ chúng nhảy lên bánh xe để chạy. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng chịu chạy trên chiếc vòng này, nhất là những con đã quá mập và lười

 

Mèo dư cân béo phì không tốt một chút nào. Chúng có thể bị viêm cơ khớp do mỡ đè, mỡ trong máu, thậm chí là tiểu đường. Vì vậy, việc tập thể dục là cần thiết, kết hợp với chế độ ăn lành mạnh mèo của bạn sẽ lấy lại vóc dáng thon gọn.

Nguồn: cattime
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

error: Content is protected !!