Mèo ghét gì nhất? 18 điều mèo không thích bạn làm một tí nào

Mèo ghét gì? Mèo là loài có tính khí thất thường, sáng nắng chiều mưa, giữa trưa dông nổi. Chúng có một danh sách dài những điều chúng ghét. Ở đây tại Tả Pí Lù, chúng tôi đã tổng hợp những điều mèo ghét nhất để bạn có thể biết mà chiều theo ý chúng.

1. Quá nhiều sự chú ý

Mèo ghét gì? Nếu bạn là một con sen chân chính thì bạn sẽ biết rằng mèo là những sinh vật độc lập. Chúng không thể chịu được việc bị ôm ấp và vuốt ve quá nhiều. Một số con chỉ thích dành thời gian cho riêng mình. Hãy tôn trọng ranh giới của mèo và đừng cố ép chúng dành thời gian cho bạn nếu chúng không muốn. Khi nào cần, chúng sẽ “triệu hồi” bạn để được vuốt ve!

2. Không đủ sự chú ý

Chính xác, mèo là loài khó ở và khó hiểu. Một phút trước, mèo ghét bạn và một phút sau, chúng lại muốn tất cả sự chú ý của bạn! Mặc dù mèo thích có không gian riêng nhưng chúng lại muốn nhận được tình cảm từ chủ nhân – theo cách riêng của chúng. Mèo sẽ cọ vào chân bạn khi chúng muốn được cưng nựng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đáp lại những tín hiệu âu yếm của chúng.

Mặc dù mèo thích độc lập, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng luôn muốn ở một mình. Nếu bạn phải ra ngoài trong một khoảng thời gian dài, hãy đảm bảo rằng bạn có bạn bè hoặc thành viên trong gia đình khi bạn vắng mặt để mèo không bắt đầu cảm thấy cô đơn.

3. Thau cát bẩn

Mèo ghét gì nhất? Sử dụng một nhà vệ sinh bẩn – ở công cộng hoặc trong nhà – là khá kinh tởm, phải không? Mèo cũng cảm thấy như vậy về những khay cát của chúng. Một số con phản ứng bằng cách đi vệ sinh ra nhà vì thau cát quá bẩn để chúng hành sự.

Bột khử mùi hôi cát vệ sinh mèo không mùi và an toàn

Điều quan trọng là phải dọn sạch hộp vệ sinh của mèo hàng ngày hoặc ít nhất cách ngày kèm với dùng bột khử mùi phân mèo không mùi để đỡ hôi tanh, tùy thuộc vào số lượng mèo bạn có và thói quen đi vệ sinh của chúng. Chưa kể mũi mèo rất thính, chúng có thể ngửi thấy mùi hôi khai rõ hơn bạn. Chọn loại cát vệ sinh cho mèo không có mùi và làm sạch hộp bằng các sản phẩm không mùi, để mùi hóa chất không khiến mèo không thể phát hiện ra mùi thơm của chính nó.

4. Mùi mạnh/nồng

Mèo ghét mùi gì nhất? Theo nguyên tắc chung, mèo nhạy cảm với mùi, nhưng có một vài mùi hương mà chúng ghét như mùi cam quýt, hương thảo và cỏ xạ hương. Những chiếc mũi cực thính của mèo khiến mùi thơm thoang thoảng với bạn thành mùi cực nồng với chúng. Vì vậy, nếu có thể, hãy ngừng dùng các loại dầu thơm, chất khử mùi quá nồng nặc. Một số chất thậm chí còn gây ngộ độc cho mèo.

mèo ghét mùi gì
Mùi hương mà mèo ghét

5. Mèo ghét gì? Thuốc

Nếu bạn nuôi mèo, bạn sẽ biết rằng mèo GHÉT phải uống thuốc. Cho dù chúng phải uống thuốc dạng lỏng hay thuốc dạng viên uống, thì việc cho mèo uống thuốc không hề dễ dàng một chút nào. Khi uống thuốc, nhiều con mèo sùi bọt mép, ngậm viên thuốc trong thực quản hoặc đùn thuốc ra ngoài.

Mèo không hiểu tại sao phải uống thuốc và việc bị ép uống thuốc có vẻ rất đáng sợ đối với chúng. Nếu bạn muốn tránh bị trầy xước, hãy làm theo những bí quyết cho mèo uống thuốc an toàn ở đây.

6. Sự cạnh tranh

Mèo có tính cạnh tranh theo bản năng tự nhiên. Dù tranh giành thức ăn, không gian, đồ chơi hay sự chú ý của con người, mèo có thể trở nên ghen tị với nhau. Thật không may, sự ghen tị này có thể biểu hiện thành sự hung hăng và tùy theo tình huống, nó có thể dẫn tới sự gây hấn.

Mèo ghét gì? Sự cạnh tranh

Nếu bạn muốn nuôi một con mèo thứ 2, hãy gắng hết sức để giữ chúng cách xa nhau cho đến khi chúng quen với việc có một con mèo khác trong nhà. Xem thêm cách giới thiệu mèo mới với mèo cũ.

7. Tiếng ồn lớn

Con mèo của bạn có nhìn bạn một cách “khinh bỉ” mỗi khi bạn làm rơi thứ gì đó không? Đơn giản vì mèo ghét tiếng động lớn đột ngột, những tiếng ồn quá mức có thể khiến chúng sợ hãi. Mèo ghét tiếng gì? Từ sấm sét đến tranh cãi cho đến pháo hoa, nhiều tiếng ồn lớn và náo động có thể khiến mèo của bạn căng thẳng nghiêm trọng. Và căng thẳng mãn tính do tiếng ồn lớn có thể gây ra một số vấn đề về hành vi và sức khỏe, bao gồm cả tính lười biếng, hung hăng hoặc trầm cảm, cũng như chán ăn và chải chuốt quá mức.

Việc này có thể khó khăn nhưng hãy cố gắng hạn chế mèo tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Giữ phòng trong không gian yên tĩnh, an toàn khi có khách đi qua hoặc khi thời tiết xấu và tránh bật nhạc quá lớn hoặc vặn to âm lượng trên TV.

8. Bị nhìn chằm chằm

Mèo ghét điều gì? Mèo có thể nhìn chằm chằm vào bạn nhưng bạn tuyệt đối không được phép làm điều đó. Thật là phạm thượng! Lũ mòe sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, chúng sẽ có cảm giác như đang bị chi phối và thống trị.

mèo ghét gì
Mèo ghét gì?

9. Mèo ghét gì: Tắm

Chấp nhận đi, tắm mèo là một trong những việc khó khăn nhất mà bạn từng làm với con mèo. Mèo ghét tắm và hầu hết chúng sẽ chiến đấu và kháng cự tới cùng cho tới lúc đã vào phòng tắm. Bản thân của mèo rất sạch sẽ và chúng không cần tắm trừ khi chúng quá dơ hay mắc các vấn đề về da. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên xem các mẹo tắm mèo mà không bị cào cấu chảy máu.

10. Người lạ

Mèo ghét gì? Mèo rất cảnh giác với người lạ. Nếu một người nào đó mà chúng không quen biết đột nhiên bước vào nhà (đối với mèo, nhà của bạn chính là nhà của chúng), mèo có thể cảm thấy sợ hãi và bối rối. Đảm bảo rằng khách của bạn không dọa nạt mèo hay cố gắng vuốt ve chúng. Giữ khoảng cách sẽ giúp mèo giải quyết tình huống.

11. Bị xoa bụng

Không giống như chó, mèo ghét bị xoa bụng. Mèo bảo vệ bụng của chúng vì theo bản năng chúng biết rằng đây là khu vực rất dễ bị tổn thương. Vì lý do này, nếu bạn xoa bụng mèo không cẩn thận có thể khiến chúng cào cấu và cắn bạn chảy máu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy cưỡng lại ham muốn xoa bụng mèo, thay vào đó bạn hãy cưng nựng đầu và cổ của chúng.

Mèo ghét gì?
Mèo ghét gì? – bị xoa bụng

12. Sự thay đổi

Mèo ghét gì? Sự thay đổi. Mèo là sinh vật có thói quen và chúng không thích sự thay đổi. Thay đổi này có thể là một cái gì đó nhỏ như thay đổi khay vệ sinh, giờ sinh hoạt hoặc một cái gì đó lớn như chuyển nhà hay môi trường sống. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện những thay đổi có thể ảnh hưởng đến mèo của bạn, hãy đảm bảo bạn trấn an chúng. Đôi khi, tất cả những gì chúng cần là một sự âu yếm tốt để trở lại bình thường.

13. Nhiệt độ thấp

Mèo thích sự ấm áp, chúng không thích cái lạnh. Mặc dù chúng có bộ lông dày nhưng nó chỉ để bảo vệ làn da mỏng manh của chúng hơn là giữ ấm cho chúng. Vì vậy mèo rất ghét nhiệt độ thấp.

14. Bị ôm ấp như một đứa trẻ

Mèo ghét gì? Bị ôm ấp như một đứa trẻ là một trong những thứ mèo ghét. Tất cả những con sen trên trái đất này đều muốn ôm ấp mèo của mình nhưng chúng thực sự không thích được bế. Việc ôm mèo có thể khá căng thẳng đối với chúng vì nó đặt mèo vào vị trí mà chúng không thể thoát ra được.

mèo bị thương

15. Cảm giác cô đơn

Mèo ghét gì? Trái với suy nghĩ của nhiều người, mèo không phải là loài động vật sống đơn độc! Đúng là bạn có thể để mèo một mình trong thời gian dài hơn so với chó, nhưng mèo vẫn cần sự quan tâm, bầu bạn và tình yêu thương. Nếu mèo ở một mình trong thời gian dài, nó có thể phát triển cảm giác buồn bã, thờ ơ và thậm chí trầm cảm.

Nếu bạn có một lịch trình bận rộn, hãy nhớ dành ra một vài phút mỗi ngày để dành thời gian chất lượng cho mèo. Thậm chí 15 phút chơi vài giờ một lần sẽ giúp mèo vui vẻ và khỏe mạnh. Một giải pháp thậm chí còn tốt hơn là nhận nuôi một con mèo khác để nó có một người bạn đồng hành toàn thời gian.

mèo ghét gì

16. Sự buồn chán

Những thay đổi lớn có thể khiến mèo căng thẳng, nhưng mèo không thực sự muốn ngày nào cũng giống ngày trước. Thêm vào đó, khi mèo không quen với bất kỳ sự đa dạng hàng ngày nào, chúng sẽ vô cùng lo lắng khi ông bà của bạn đến thăm hoặc một thợ sửa ống nước đến làm việc trên bồn rửa nhà bếp của bạn. Cho mèo của bạn đồ chơi mới và các hình thức bổ sung phong phú có thể giúp kích thích tâm trí của chúng và giúp mèo thoải mái hơn với các tình huống mới. Mèo ghét gì?

17. Thực phẩm hư hỏng

Mèo ghét gì? Như đã đề cập ở trên, mèo nhạy cảm với mùi và nếu có điều gì đó hơi khác thường với đồ ăn, chúng sẽ không muốn làm gì với đống thức ăn đó. Thức ăn ôi thiu không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn có thể khiến mèo bị ốm. Vi khuẩn như Salmonella và Staphylococcus có thể phát triển trong thức ăn được tiếp xúc quá lâu, đặc biệt là trong những tháng nóng hơn.

Thức ăn ướt hết nhanh hỏng và thiu hơn thức ăn khô và khi còn ấm. Bạn cần cân nhắc xem thức ăn ướt của mèo đã để ra ngoài trong bao lâu nếu mèo có vẻ không quan tâm đến món ăn đó.

18. Mèo ghét mặc quần áo

Mèo ghét gì? Những chiếc quần áo có thể dễ thương bắt mắt với bạn, nhưng mèo sẽ hoàn toàn khó chịu nếu bạn cố mặc đồ cho chúng. Vì mèo đã có lông để bảo vệ nên chúng không cần mặc thêm những thứ dư thừa. Một số con mèo sẽ phản ứng lại bằng cách không thèm di chuyển hay di chuyển một cách gượng gạo.

Leave a Comment

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.