Top 9 giống mèo không lông đắt tiền nhất thế giới, trị giá bằng 3 chiếc SH

Mèo không lông là một trong những giống mèo đắt tiền nhất thế giới. Chúng rất hiếm và không phải là giống mèo mà bạn có thể thấy hàng ngày. Ngoài Sphynx ra, có nhiều giống mèo không lông khác, và mỗi giống đều đặc biệt theo cách riêng của chúng. Dưới đây là danh sách các giống mèo không có lông phổ biến nhất, và giá trị của chúng bằng 3 chiếc xe SH.

1. Mèo Bambino

Bambino là một giống mèo không lông có kích thước rất nhỏ, như tên gọi của nó. (Bambino có nghĩa là “em bé” hoặc “đứa trẻ” trong tiếng Ý). Giống mèo nhỏ xinh này là con lai giữa mèo không lông Sphynx và mèo chân ngắn Munchkin. Một số con mèo không có lông, một số con có thể có một ít lông, chủ yếu ở mặt, tai, chân và đuôi. Bambino là giống mèo không lông hướng ngoại tapilu, tình cảm và khá vui tươi.

Tổng quan về mèo Bambino

 • Chiều dài: 17 đến 20 cm
 • Cân nặng: 2,3 đến 4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc có lông tơ nhẹ; thân hình chắc nịch; tai lớn
 • Giá bán mèo không lông Bambino: 34 triệu – 69 triệu
mèo không lông
Hình ảnh mèo không lông

2. Mèo Donskoy

Còn được gọi là loài không lông Nga, mèo Don không lông, hoặc Don sphynx, mèo Donskoy khác biệt với giống mèo không lông Sphynx. Loài Sphynx không có lông do đột biến gen lặn; trong khi đó, mèo không lông giống Donskoy bị rụng lông do gen trội. Điều thú vị là một số con mèo Donskoy phát triển một phần bộ lông vào mùa đông, khi thời tiết lạnh đi và chúng sẽ rụng đi khi nhiệt độ ấm lên. Chúng cũng rất thông minh nên dễ huấn luyện.

Tổng quan về mèo Donskoy

 • Chiều dài: 25 đến 30 cm
 • Cân nặng: 3 đến 6,8 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông; nếp nhăn quanh má; thân hình cơ bắp
 • Mèo không lông giá bao nhiêu tiền: giá mèo Donskoy tầm 23 triệu cho những con mèo con. Còn những con mèo không lông thuần chủng, chất lượng tốt hơn sẽ có giá trên 46 triệu.
mèo không lông
Nguồn gốc mèo không lông

3. Mèo Elf

Để tạo ra giống mèo không lông Elf với đôi tai cong thú vị, các nhà lai tạo đã kết giống mèo Sphynx và mèo lông xoăn Mỹ (American Curl). Elf là một giống mèo thân thiện và vui tươi. Chúng có làn da mềm mại với lớp lông tơ ở trên, tương tự như lông tơ hồng đào tapilu. Một số con có những mảng lông nhẹ trên tai, mũi, bàn chân hoặc đuôi.

Tổng quan về giống mèo Elf

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 4,5 đến 6,8 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông; thân hình cơ bắp; xương má nổi rõ; da nhăn; tai cong
 • Mèo không lông bao nhiêu tiền: giá mèo Elf tầm 57 triệu – 137 triệu
mèo không lông
Mua mèo không lông ở đâu

4. Mèo không lông Dwelf

Mèo Dwelf là con lai giữa các giống mèo Munchkin, mèo lông xoăn Mỹ (American curl) và mèo Sphynx. Một số đột biến đã tạo ra ngoại hình không có lông, nhỏ gọn và giống yêu tinh của giống mèo Dwelf. Dwelf giữ lại đôi tai cong của mèo Elf trong khi có được đôi chân siêu ngắn của mèo Munchkin. Điều này góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả các vấn đề về xương cho chúng.

Dwelf là những con mèo hướng ngoại và gắn bó với gia đình. Chúng thích chơi đùa, có tính cách giống chó, vô cùng vui tươi và tình cảm.

Tổng quan về giống mèo Dwelf

 • Chiều dài: 15 đến 17 cm
 • Cân nặng: 1,8 đến 4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc có lông tơ nhẹ; râu và lông mày ngắn hoặc không có; chân ngắn; tai cong
 • Giá mèo không lông Dwelf: 46 triệu – 69 triệu
mèo không lông
Bán mèo không lông hcm

5. Mèo sói Lykoi

Nhắc tới giống mèo không lông, không thể nhắc tới mèo sói Lykoi. Tuy thuộc giống mèo không có lông, Lykoi không phải lúc nào cũng không có lông. Ngược lại, chúng là giống mèo không lông một phần. Một số con mèo Lykoi được bao phủ hoàn toàn trong lớp lông đen xám đặc biệt của giống mèo, trong khi những con khác chủ yếu không có lông. Hầu hết những con mèo này đều thiếu lông quanh mặt, sau tai, chân và bàn chân của chúng.

Tổng quan về giống mèo sói Lykoi:

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 1,8 đến 3 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Một phần không có lông (thưa thớt ở mặt và chân); đuôi ngắn
 • Giá mèo sói Lykoi: 34 triệu – 57 triệu

mèo không lông

 

6. Mèo Minskin

Minskin là một giống mèo chân ngắn, không có lông, được phát triển từ con lai giữa mèo Munchin và Sphynx. Các giống mèo Devon rex và mèo Miến Điện sau đó đã được nghiên cứu để tạo ra giống mèo này. Những con mèo này thường có bộ lông thưa và mịn trên cơ thể, đặc biệt là ở các điểm như mũi, tai, chân và đuôi. Bụng tapilu của chúng hầu như luôn không có lông.

Tổng quan về giống mèo Minskin

 • Chiều dài: 17 đến 20 cm
 • Cân nặng: 1,8 đến 2,7 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Chân ngắn; chỉ có lông thưa ở các điểm (tai, mũi, chân, đuôi)
 • Mèo không có lông giá bao nhiêu: giá mèo Minskin trong khoảng 34 triệu – 114 triệu

mèo không lông

7. Mèo Peterbald

Mèo Peterbald là một loài mèo thanh lịch với các đặc điểm nổi bật và các chi dài. Nguồn gốc mèo không lông Peterbald là từ sự lai tạo giữa mèo Donskoy và Oriental. Không phải tất cả Peterbalds sinh ra đều không có lông. Một số mèo con có một lớp lông tơ mịn mà chúng có thể rụng đi hoặc giữ lại suốt đời. Đôi khi, một con Peterbald được sinh ra với bộ lông đầy đủ như một con mèo bình thường. Đây còn là mèo không lông đắt nhất thế giới và chúng cũng cực kỳ trung thành.

Tổng quan về giống mèo Peterbald

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 2,7 đến 4,5 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc lông tơ ngắn; đôi mắt hình hạt hạnh nhân; tai lớn, nhọn
 • Giá mèo Peterbald giao động trong khoảng 114 triệu – 183 triệu

mèo không lông

8. Mèo Sphynx

Đây là giống mèo không lông nổi tiếng nhất thế giới – mèo Sphynx. Mèo Sphynx có nguồn gốc ở Canada vào những năm 1960, nó là kết quả của một đột biến gen lặn xảy ra tự nhiên. Giống mèo không lông Sphynx được phát triển thông qua việc lai tạo với mèo lông ngắn để tạo ra một nguồn gen rộng và khỏe mạnh. Một số con mèo Sphynx có lớp lông tơ hoặc những mảng lông, chủ yếu ở mặt, chân và đuôi.

Tổng quan về giống mèo Sphynx

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 4,5 đến 5,4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông; đầu nhăn nheo
 • Mèo không lông sphynx giá: 25 triệu – 137 triệu, phụ thuộc vào độ thuần chủng và màu sắc
Mèo không lông
Mèo không lông mắt 2 màu

9. Mèo Levkoy Ukraine

Với cơ thể không có lông và đôi tai cụp vào trong, giống mèo Levkoy Ukraine có một ngoại hình độc đáo. Những con mèo này là kết quả của sự lai tạo giữa giống mèo Donskoy và mèo tai cụp Scottish Fold. Chúng có xu hướng khá thân thiện, thông minh và vui tươi, và nhiều con thậm chí có thể hòa thuận với những vật nuôi tapilu khác.

Tổng quan về giống mèo Levkoy Ukraine

 • Chiều dài: 17 đến 25 cm
 • Cân nặng: 3,6 đến 5,4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc có lông tơ nhẹ; tai gấp vào trong; thân hình thon dài
 • Giá mèo không lông Levkoy Ukraine: 23 triệu – 27 triệu

mèo không lông

Thông tin về mèo không lông

Một số người cho rằng những con mèo không lông không gây dị ứng do mèo không rụng lông. Nhưng điều đó không đúng. Thông thường, chất gây dị ứng mèo nằm ở trên da hoặc trong nước bọt của chúng chứ không phải là trên lông. Bạn có thể xem thêm Cách giúp những người bị dị ứng mèo vẫn nuôi được mèo an toàn.

Đặc điểm mèo không lông: Mèo không lông là vật nuôi tuyệt vời. Chúng có thể trông hơi kỳ quặc, nhưng bên dưới tất cả những nếp nhăn đó, chúng vô cùng dễ mến, tò mò và tốt bụng.

Cách chăm sóc mèo không lông:

Giống mèo không lông là kết quả của đột biến gen, làm mất đi lớp lông bảo vệ của chúng. Cách nuôi mèo không lông cầu kỳ hơn những giống mèo khác. Những con mèo này thường gặp khó khăn trong việc giữ ấm, chúng cần áo len và quần áo chống rét. Hạn chế cho mèo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào những giờ không phải cao điểm. Và nếu ra ngoài nắng, da của chúng cần bôi kem chống nắng (loại kem dành cho mèo).

Một số con mèo không có lông có thể có lớp lông tơ như màu hồng đào, và những con khác có thể hoàn toàn không có lông. Trong cả hai trường hợp, chúng không có lông dài để hấp thụ dầu trên da, vì vậy chúng cần được tắm thường xuyên. Việc tắm rửa sẽ ngăn tích tụ dầu trên da, trên tai.

Nếu không được chăm sóc đúng cách, chúng có thể bị tích tụ chất nhờn trên cơ thể hoặc phát triển các vấn đề về da. Sử dụng dầu gội dành riêng cho mèo và tắm cho mèo không có lông khoảng một lần một tuần.

Một số con mèo không có lông cũng thiếu lông mi, tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập vào mắt dễ dàng hơn. Cần chú ý vệ sinh mắt cho chúng đúng cách. Sử dụng khăn ướt và lau chúng nhẹ nhàng khi cần thiết.

Giống mèo nay cũng có xu hướng hoạt động nhiều hơn, với tốc độ trao đổi chất cao hơn, thường đòi hỏi thức ăn chất lượng cao hơn một chút để đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng.

Nguồn: thespucepet
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!