10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất: từ BDSM, LGBT đến f*ck boy tới chết

Động vật giao phối như thế nào? Ở ngoài tự nhiên, tình yêu không đến dễ dàng. Các loài sinh vật phải lập chiến lược độc đáo để thu hút bạn tình của mình. Và cách mà chúng giao phối không hề “bình thường” một chút nào, từ BDSM tới LGBT.

1. Hươu cao cổ – uống nước tiểu

Đầu tiên trong danh sách các loài động vật giao phối kỳ lạ là hươu cao cổ. Khi muốn tán tỉnh lếu lều yêu đương một cô nàng nào đó, anh chàng hươu cao cổ sẽ nhấm nháp nước tiểu của đối phương. Đúng vậy, các bạn đọc không lộn đâu.

Con đực sẽ rướn cổ dài qua mông của con cái, rúc đầu vào bộ phận sinh dục của nàng. Sau khi cho đối phương xem xét kỹ lưỡng hàng họ của mình, con cái sẽ tự nguyện tiết ra một tia nước tiểu để bạn tình ngậm vào miệng và “thưởng thức”. Sau một hồi nhấm nháp chẹp chẹp, con đực sẽ quyết định có lếu lều con cái hay không.

động vật giao phối
Hưu cao cổ – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Lưỡi hươu cao cổ có chức năng giống như một chiếc que thử rụng trứng, đủ nhạy cảm để phát hiện ra các hormones cho biết xem con cái có đang hứng tình hay không. Kỹ thuật tiết kiệm thời gian này đảm bảo rằng nó sẽ không lãng phí năng lượng để rình mò một cô nàng không quan tâm đến mình hoặc không có khả năng thụ thai nếu chúng kết đôi.

2. Chuột Antechinus – fuck boy đến chết

Tiếp theo trong danh sách danh sách các loài động vật giao phối kỳ lạ là chuột Antechinus. Trong khoảng thời gian kéo dài hai hoặc ba tuần vào đầu mùa xuân, đây là thời gian hoạt động tích cực của một fuck boy chính hiệu – chuột Antechinus. Những con thú có túi nhỏ bé này lại mang trong mình một “sức bền” kinh khủng; chúng có thể tham gia một cuộc làm tình trong 14 giờ liên tục.

động vật giao phối
Chuột Antechinus – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Không biết mệt mỏi, những con chuột đực Antechinus sẽ giao phối với càng nhiều em càng tốt. Chúng cắm đầu đi chịch cho đến khi bộ lông bong ra khỏi da, hệ thống miễn dịch không hoạt động và máu chảy ra xung quanh các cơ quan nội tạng của chúng. Trong một cuộc làm tình đỉnh cao, con đực hoàn toàn tan rã về mặt thể chất. Nó hoàn toàn tự chịch đến chết theo đúng nghĩa đen.

Chịch đến chết là cách mà những con chuột đực Antechinus cạnh tranh lẫn nhau trong cuộc đua sinh sản, để làm cha của càng nhiều đứa con càng tốt. Con đực càng xuất ra nhiều tinh trùng thì càng thành công. Đây là cách mà giống loài này truyền lại gen của mình, và nó sử dụng tốt từng giây để tạo ra thế hệ mới.

3. Con rệp – BDSM

Nhắc tới hình thái BDSM, không thể không nhắc tới con rệp. Rệp đực có dương vật giống như thanh kiếm. Khi một con đực hứng lên, nó sẽ trèo lên kết bất kỳ con rệp giường nào khác (đôi khi là con đực), miễn là con đó vừa ăn no và đầy máu. Sau đó, nó sẽ đâm dương vật sắc nhọn của mình vào bụng đối phương, xuất tinh vào vết thương hở. Tinh trùng tìm đường đi qua mê cung bạch huyết (máu côn trùng) đến buồng trứng, nơi nó thụ tinh cho trứng của con cái.

Rệp giường – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Cuộc làm tình này rất ư là bạo lực, con cái có thể chết vì bị thương hoặc nhiễm trùng sau đó. Do đó, để có thể sống sót, chúng hình thành một cấu trúc bộ phận sinh dục mạnh mẽ được gọi là ống sinh tinh giúp tăng cường khả năng chữa bệnh và miễn dịch.

Trong một số trường hợp, con cái có thể dừng hình thức tình dục BDSM này trước khi nó bắt đầu bằng cách cuộn người về phía trước, khiến con đực khó tiếp cận phần bụng dễ bị tổn thương của nó hơn.

Nhắc đến hình thức giao phối BDSM, có một loài thân thuộc với chúng ta cũng thuộc hệ chơi này. Đó chính là loài mèo. Bất ngờ phải không? Vậy lý do là gì? Bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua quá trình mèo giao phối theo bài viết sau đây của chúng tôi.

4. Neotrogla – dương vật thuộc về ai?

Đứng thứ tư trong danh sách các loài động vật giao phối kỳ lạ là Neotrogla. Đây là côn trùng cỡ bọ chét có nguồn gốc từ các hang động phía đông nam Brazil. Điều đặc biệt là chúng có khả năng hoán đổi giới tính của mình. Con cái mang các cơ quan giống như dương vật gọi là gynosomes, được sử dụng để xâm nhập vào bộ phận sinh dục giống như âm đạo của con đực trong quá trình giao cấu.

Cơ quan gynosome của con cái sẽ hút tinh trùng từ bên trong cơ thể con đực, quá trình này có thể kéo dài từ 40 đến 70 giờ. Tinh trùng của loài Neotrogla chứa đầy chất dinh dưỡng, không chỉ thụ tinh cho trứng của con cái mà còn giúp con cái được cung cấp thức ăn trong suốt quá trình giao hợp kéo dài.

Neotrogla -10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Để ổn định bản thân trong quá trình sinh sản kéo dài, con cái sẽ neo mình bên trong con đực thông qua những cái gai trên cơ quan gynosome của nó. Chúng bám chặt nhau đến mức những nỗ lực để tách chúng ra phải kết thúc trong bi kịch, với con đực bị xé làm đôi, cơ quan sinh sản của nó vẫn bám vào thành có gai của con cái.

5. Cá cần câu – nụ hôn của quỷ

Với cá cần câu, con cái là những kẻ săn mồi lớn và có đèn để mồi sáng. Trong khi đó, con đực rất nhỏ (3 cm) và không phải là loài săn mồi. Sinh ra trong đáy biển đầy tối tăm, chúng chỉ sống để hoàn thành mục tiêu duy nhất của mình: tìm và giao phối với một con cái.

Trong một số trường hợp, những con đực phát triển kém đến mức chúng thậm chí còn thiếu một hệ thống tiêu hóa đầy đủ chức năng. Có tới 99% những con đực bất hạnh này chết như một “trinh nữ”.

Cá cần câu đực bám vào con cái cho tới khi cơ thể hóa vào hư vô

1% còn lại cũng không khá khẩm hơn mấy. Khi một con đực xác định vị trí của con cái, nó sẽ áp miệng vào sườn của con cái và bắt đầu phân hủy, hòa tan với con cái. Các cơ quan của con đực tan chảy cho đến khi tất cả những gì còn lại chỉ là một cặp tinh hoàn có mang. Một số con cái có thể mang theo 6 con đực trên cơ thể cùng một lúc, nhúng vào tinh trùng của chúng theo ý muốn.

6. Giun dẹp biển kiếm thủ

Như các loài giun khác, giun dẹp biển có cả hệ thống sinh sản đực và cái, điều này làm cho các trò chơi sinh sản của chúng kịch tính hơn. Khi hai con giun giao phối, chúng sẽ quyết định ai là đực ai là cái bằng một cuộc đấu kiếm. Chúng sẽ tìm mọi cách, cố gắng đâm dương vật của mình vào người đối phương. Kẻ chiến thắng sẽ đóng vai trò là con đực và phóng tinh trùng vào kẻ thua cuộc, lúc này đã trở thành con cái và phải mang thai con của đối phương.

Video Cận cảnh 2 con giun dẹp biển “đấu kiếm”

Mọi thứ thậm chí còn thú vị hơn nữa khi loài giun dẹp biển này chỉ có một mình. Một mình thì làm gì? Tất nhiên là phải tự xử thôi. Khi không có bạn tình, giun dẹp biển tự thụ tinh bằng cách đưa dương vật vào đầu của chính mình. Và ĐOÀNG, chúng bắn tinh trùng lên đó. (Tính ra tinh trùng lên não là có thiệt!).

Nó dường như buộc phải chọn phần đầu vì đó là phần cơ thể duy nhất mà dương vật của nó có thể chạm tới. Điều thú vị ở loài này là tinh trùng đủ thông minh để tìm đường đến trứng mặc dù chúng bắt đầu hành trình ở điểm cuối. Loài giun dẹp biển khiến danh sách các loài động vật giao phối kỳ lạ ngày càng thú vị hơn.

7. Thằn lằn whiptail – Cần gì một mớ đàn ông

Trên con đường tiến hóa quanh co, một nhánh của cây bò sát quyết định rằng nó chẳng cần gì “3 đồng 1 mớ đàn ông”. Vì vậy, nó đã tự loại bỏ chúng hoàn toàn giới tính đực. Thằn lằn whiptail New Mexico ngày nay (Aspidoscelis neomexicanus) là một trong số những loài toàn con cái sinh sản mà không cần tới con đực.

Những quý bà thằn lằn này tự nhân bản, tạo ra những quả trứng có số lượng nhiễm sắc thể gấp đôi số lượng nhiễm sắc thể điển hình có thể phát triển thành phôi mà không cần tinh trùng thụ tinh.

động vật giao phối
Thằn lằn whiptail – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Mặc dù không cần quan hệ tình dục để tồn tại, thằn lằn whiptail cái vẫn lếu lều với nhau. Và điều này giúp chúng dễ thụ thai hơn những con tự sinh sản một mình, có thể là do hành vi gắn kết mơn trớn của chúng thúc đẩy quá trình rụng trứng. 

8. Bọ ngựa – hy sinh đời bố, củng cố đời con

Kế tiếp trong danh sách các loài động vật giao phối kỳ lạ là bọ ngựa. Đối với bọ ngựa đực, việc giao phối chẳng khác nào bước chân vào cửa tử cả. Tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, chúng vẫn điên cuồng theo đuổi bạn tình ngay trước khi mùa đông bắt đầu, khi chúng đang đối mặt với cái chết từ từ sắp xảy ra. Giữa việc chết từ từ và việc bị chặt đầu và ăn thịt sống giữa chừng nhưng vẫn tận hưởng được khoái cảm, sự lựa chọn thứ 2 có lẽ vẫn tốt hơn với chúng.

Việc lếu lều tốn rất nhiều năng lượng của bọ ngựa cái, và bạn tình là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp chúng tăng khả năng sản xuất trứng thụ tinh. Kiểu này chả khác gì “hy sinh đời bố để củng cố đời con”.

Bọ ngựa – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Bọ ngựa cái sẽ bắt đầu ăn cái đầu trước, vì bọ ngựa đực thực sự có thể sống trong một thời gian mà không cần nó. Thậm chí có trường hợp con cái đã ăn đầu người bạn tình của mình trước khi chịch choạc và con đực vẫn có thể ấy ấy bình thường.

Khi con đực chết đi, bụng của nó sẽ co lại, bơm tinh trùng vào bạn tình và do đó làm tăng khả năng giao phối thành công. Khi việc lếu lều xong xuôi, con cái ăn thịt bạn tình. Một cuộc mây mưa chết chóc và kinh hoàng, nhưng ít nhất con đực không chết lạnh và cô đơn.

9. Nhện công – điệu múa chết chóc

Nhắc tới các loài động vật giao phối kỳ lạ, không thể không nói tới nhện công. Chúng ta có thể khiêu vũ nếu chúng ta muốn, nhưng nhện công đực (loài Maratus) sẽ nhảy múa vì cuộc sống của chúng.

Giống như tên gọi của loài chim, những con nhện công đực này có các hoa văn phản chiếu ánh sáng, màu sắc cầu vồng giống như chiếc quạt trên ngực của chúng. Khi một con nhện công đực phát hiện ra một con cái, chúng sẽ bắt đầu nhảy.

Nhện công – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Những điệu nhảy này truyền những rung động từ mặt đất về phía con cái. Khi đã kích thích được sự quan tâm của đối phương, con đực sẽ mở một vạt bụng màu rực rỡ và sau đó sải bước tới lui, đồng thời vẫy vẫy đôi chân dài và có màu sắc đặc biệt của nó. Tất cả những màn nhảy nhót này là do con cái ưu tiên giao phối với con đực có những màn tán tỉnh phức tạp và sặc sỡ.

Nhện cái sẽ đuổi theo và lao vào con nhện đực, và đe dọa giết chết nó. Nhện cái sẽ giao phối với nhện đực nếu nó ấn tượng. Còn nếu không thích hoặc thất vọng, nó sẽ giết và ăn thịt đối phương. Nghi thức dạo đầu này có thể kéo dài đến 50 phút. Khi giao phối, nhện công đực phải nghe lời bạn tình. Nếu không, nó chỉ còn cách đối diện với cái chết.

Video nhện công nhảy nhót tán gái

10. Mực lăng nhăng

Cuối cùng trong danh sách những loài động vật giao phối kỳ lạ nhất là mực ống Humboldt. Mực ống Humboldt không kén chọn để làm tình. Tuy nhiên, chúng có xu hướng lếu lều với “bạn cùng giới” hơn. Triết lý sống của chúng là “sống nhanh, chết trẻ” khi giao phối và có xu hướng quan tâm đến số lượng hơn chất lượng. Chúng không có gì để mất khi lếu lều với cả con đực và con cái vì cơ thể chúng tạo ra tinh trùng trong suốt cuộc đời và chúng có 300 đến 1200 tế bào sinh tinh vào bất kỳ thời điểm nào.

Những con mực ống Humboldt đực thường giao phối bằng cách dính gói tinh trùng vào bất kỳ con mực nào khác cùng loài (đực hoặc cái) mà chúng bắt gặp, sau đó phóng đi. Các gói tinh trùng này phóng ra các túi tinh nhỏ gọi là ống sinh tinh, có thể nhìn thấy trên cơ thể con cái. Sự hiện diện của tinh trùng trên da là bằng chứng hữu hình cho thấy một con mực đã giao phối.

Mực ống đại dương – 10 loài động vật giao phối kỳ lạ nhất

Trời phú cho loài mực đại dương này một cái dương vật đặc biệt dài, thường dài gần bằng cơ thể của chúng – không bao gồm chân và đầu. Chiến lược này có thể giúp những con đực sống sót khi giao phối với những con cái lớn hơn và có khả năng ăn thịt đồng loại.

Trên đây là top 10 động vật giao phối kỳ lạ nhất! Mỗi con đều có những cách gạ gẫm và giao phối với bạn tình rất ư là đặc biệt. Theo bạn, trong danh sách trên, con nào có cách lếu lều “điên khùng” nhất?

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!