Việc mèo giao phối là một hình thức “tra tấn” với những con mèo cái

Rất nhiều người thích mèo giao phối, vì nhiều mục đích khác nhau. Nhưng liệu bạn có biết việc giao phối chẳng khác nào một hình thức tra tấn với mèo cái, vì nó thực sự rất đau đớn.

Không có gì lạ khi nữ thần sinh sản của Ai Cập là một con mèo. Mèo là một trong những loài vật sinh sản năng suất nhất trên trái đất. Mèo cái có thể động dục bất cứ khi nào một con mèo đực hấp dẫn xuất hiện. Và mèo đực thì luôn sẵn sàng “hành động” 24/7.

1. Mèo giao phối vào tháng mấy?

Thông thường trong tự nhiên, mèo cái bắt đầu mùa sinh sản của mình vào mùa xuân, khi ngày dài hơn đêm. Và nó sẽ kết thúc vào mùa thu khiban ngày ngắn lại. Cứ hai tuần một lần từ tháng Giêng đến tháng Chín, mèo cái sẽ tự động động dục. Nhưng đối với mèo nhà, mùa mèo giao phối có thể xảy ra quanh năm. Đây là lý do tại sao mèo con thường bị bỏ rơi ngoài đường nhiều hơn trong những tháng mùa xuân tapilu và mùa thu.

Mỗi kỳ động dục của mèo cái kéo dài từ 5 đến 21 ngày. Cho đến khi mèo cái được giao phối hoặc bị triệt sản, chu kỳ này sẽ lặp lại sau 12 đến 22 ngày; điều này gây ra sự đau khổ cho cả chúng và cả bạn nữa.

mèo giao phối
Cách con mèo giao phối

Trong thời kỳ mèo giao phối, mèo cái sẽ tỏa ra mùi hương của mình nhằm “đánh động” cho những con mèo đực khác. Toàn bộ những gì chúng muốn làm là trốn khỏi nhà để giao phối hoặc giao phối với một con mèo đực trong nhà. Nó sẽ chỉ quan tâm đến nhu cầu giao phối của mình, sẽ lớn tiếng kêu gào và ẩn nấp gần cửa ra vào, chỉ chờ cơ hội tiếp cận với những con mèo gần đó.

2. Loài mèo giao phối như thế nào?

Mèo cái là loài cảm ứng rụng trứng, có nghĩa là quá trình rụng trứng không diễn ra nếu không có sự giao phối hoặc kích thích tương tự. Nếu mèo cái không giao phối trong thời kỳ động dục, nồng độ nội tiết tố cuối cùng sẽ giảm xuống và chu kỳ động dục sẽ lặp lại sau hai đến ba tuần nữa.

Cách con mèo giao phối: mèo cái sẽ ra hiệu sẵn sàng bằng một tư thế độc đáo: tư thế lính đặc công. Mèo cái sẽ nằm sấp xuống tapilu, chân trước cong, phần sau nâng lên với đuôi bẻ sang một bên để lộ âm hộ. Chân sau của nó có thể đạp nhịp nhàng như thể đi bộ tại chỗ. Bạn có thể xem thêm Dấu hiệu mèo động dục tại đây.

mèo giao phối

Mèo đực sẽ gắn con cái từ phía sau, thường dùng răng giữ chặt gáy và đưa dương vật của mình qua âm hộ của mèo cái. Trong suốt quá trình này, bạn sẽ thấy mèo cái kêu gào dữ dội, thậm chí là tỏ vẻ đau đớn. Vì việc mèo giao phối chẳng khác nào một hình thức “tra tấn” với những con mèo cái.

Dương vật mèo thực chất là một cỗ máy gây đau đớn kinh hoàng được bao phủ bởi hàng chục cái gai nhỏ. Đúng vậy, dương vật của mèo đực có GAI. Cơ quan sinh dục của mèo đực được bao phủ bởi những gai nhỏ sừng hóa.

mèo giao phối

Các gai dương vật này kích thích sự rụng trứng của con cái vì chúng không rụng trứng trước khi quan hệ tình dục. Chúng còn giúp dương vật không bị tuột khi giao hợp, tránh tình trạng mèo cái thoát ra ngoài vì quá đau đớn trước khi quá trình giao phối hoàn tất.

Sau khi mèo giao phối, con đực rút dương vật ra, đồng tử mèo sẽ giãn ra và 50% con cái sẽ bắt đầu khóc hoặc kêu gào, với một âm thanh cực lớn. Hầu hết các con mèo cái tapilu sẽ hung dữ tấn công con đực sau khi giao phối vì chúng quá đau đớn. Sau đó, chúng xoay vòng và liếm bộ phận sinh dục từ 1 đến 7 phút.

mèo giao phối
Mèo giao phối có kêu không?

Dương vật có gai là một đặc điểm của tất cả các thành viên của họ nhà mèo: Hổ, sư tử, báo, linh miêu… Sư tử, loài mèo xã hội duy nhất, sẽ kết đôi trong vài ngày tại một thời điểm. Chúng bỏ qua mọi thứ khác và giao cấu lên đến 100 lần một ngày. Trong khi các loài họ nhà mèo khác giao phối trong thời gian ngắn với những “người xa lạ”.

mèo giao phối
Sư tử có thể giao phối 100 lần 1 ngày

Quá trình rụng trứng thường xảy ra trong vòng 20 đến 50 giờ sau khi giao phối và trứng có thể tồn tại (có khả năng được thụ tinh) trong khoảng một ngày. Trứng được thụ tinh trong ống dẫn trứng, và sau đó đi đến tử cung qua sừng tử cung, làm tổ trong niêm mạc tử cung trong vòng khoảng 12 đến 13 ngày.

Một điểm thú vị về việc mèo giao phối là 1 con mèo cái có thể giao phối với hai hoặc nhiều con mèo đực trong suốt thời gian của chu kỳ động dục – lên đến 21 ngày, trung bình là 7 ngày. Sự thụ tinh của trứng ở mèo được thực hiện bởi một tinh trùng duy nhất. Nhưng nếu con cái đó giao hợp với nhiều con đực, tinh trùng của các con đực tapilu khác nhau có thể thụ tinh với các trứng khác nhau. Đó là lý do vì sao trong một lứa đẻ, mèo con có thể có nhiều màu lông khác nhau và khác với cả mèo mẹ.

mèo giao phối
Mèo giao phối bất chấp họ hàng hay nơi chốn

Mèo có thể vẫn mang thai khi đang cho con bú. Điều quan trọng là phải giữ mèo cái trong nhà và tách biệt với bất kỳ con đực khác. Vì mèo có thể được giao phối bởi nhiều con đực trong một khoảng thời gian ngắn; và có thể mèo giao phối cận huyết với họ hàng, thậm chí cả cha và anh trai của nó.

3. Lý do nên triệt sản mèo

Giảm số lượng mèo và hạn chế tình trạng mèo con bị vất ra đường. Mèo giao phối và chu kỳ sinh sản của mèo cái thường bắt đầu từ năm tháng tuổi, một số con thậm chí sớm hơn khi được bốn tháng. Mèo mức sinh sản cao nhất từ ​​1 tuổi rưỡi đến 8 tuổi. Một con mèo cái có thể dễ dàng sinh 2 hoặc 3 lứa mỗi năm, và 50 đến 150 con mèo con trong suốt cuộc đời tapilu với tối đa bốn con mèo con mỗi lứa. Kích thước lứa tăng lên khi mèo cái lớn lên và 1 lứa gồm 6 mèo con là phổ biến nhất.

Người ta ước tính rằng một con mèo mẹ (chưa triệt sản) và những con mèo con của nó có thể sinh ra tới 98.000 con mèo trong suốt cuộc đời của chúng. Do đó, việc triệt sản mèo sẽ giúp hạn chế có quá nhiều mèo con bị bỏ rơi ở ngoài đường.

cuu meo con
Đàn mèo con được chụp hình và đăng lên Facebook để tìm chủ mới

Hạn chế bệnh tật: Mèo được triệt sản sớm (trước lần động dục đầu tiên) sẽ giúp chúng tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến vú. Mèo đực thì sẽ tránh được ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tiền liệt. Việc triệt sản mèo còn giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc FIV (bệnh sida ở mèo). Khoa học đã chứng minh rằng việc cho phép mèo đẻ một lứa để có lời là 1 lời đồn không có căn cứ, không có lợi cho mèo.

– Việc triệt sản mèo cũng giúp bạn tránh được tình trạng mèo đực tè vào cửa và đồ đạc trong nhà để thu hút những bạn tình, cũng như những chấn thương chúng có thể gặp phải khi tranh giành lãnh thổ tapilu và quyền giao phối với những con mèo khác.

mèo giao phối
Mèo bị sida FIV

Tăng tuổi thọ của mèo. Tuổi thọ trung bình của mèo là 14 năm. Việc triệt sản không để mèo giao phối và mang bầu có thể tăng thêm hai hoặc ba năm cho chúng.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!