Câu chuyện tình giằng xé giữa 1 boss 2 sen lấy nước mắt của nhiều người đọc

Không nhà, không cửa, người đàn ông này đã vượt qua 3600 dặm (~5793 km) để đem chú mèo này , đồng thời cũng là tình yêu của mình, về với chủ của nó. Câu chuyện đầy cảm động này đã chạm tới trái tim của bao người đọc.

Rời khỏi gia định từ năm 15 tuổi, Michael King đã tự mình kiếm sống với sự giúp đỡ từ một người cha nuôi. Cuộc sống không hề dễ dàng nhưng Michael đã cố gắng xoay xở và vượt qua từng ngày. Khi tình yêu đến, anh chuyển đến sống hạnh phục với người tình của mình được một vài năm. Nhưng cuộc đời không như mơ, bạn đời của Michael qua đời. Và những vết thương của quá khứ, nhưng con quỷ của sự tổn thương, mà anh nghĩ mình qua vượt qua, bỗng chốc lại ùa về.

Đau buồn, anh rời khỏi nhà, từ bỏ tài sản của mình, lang bạc khắp nơi và tìm thấy niềm an ủi duy nhất ở những chai rượu. Michael đến Portland, gia nhập vào đám đông những người vô gia cư đang ngủ trên đường phố và tiết kiệm mỗi đô la kiếm được cho rượu và thuốc lá.

Một đêm nọ, khi Michael và bạn đang tìm kiếm thức ăn thì họ tìm thấy một con mèo ốm yếu nằm dưới bàn ăn ngoài trời. Nó đau đớn và sợ hãi, nhưng Michael đã dụ được nó đi về phía anh. Đêm đó, Michael đã chăm sóc con mèo nhưng anh không hề nghĩ rằng con mèo xù xì đó vẫn còn nằm chờ anh tới sáng. Anh đặt tên cô mèo nhỏ là Tabor và tình bạn của họ hình thành từ đó.

Tôi đã phải lòng với một con mèo.

Tabor và Michael luôn sát cánh với nhau như hình với bóng. Cô mèo ngồi trên vai hoặc trên ba lô anh. Họ cùng nhau đi dạo trên đường phố Portland, nơi họ được nhìn với con mắt trầm trồ và Tabor sẽ nhận được vài cái vỗ đầu hoặc gãi sau tai. Nhưng chỉ cách đó vài con phố, chủ nhân thực sự của Tabor đang đau buồn vì mất đi cô, mất đi mối ràng buộc sâu sắc của chính họ.

Đối với Ron Buss, chú mèo cưỡi trên vai Michael là Mata, là người bạn đồng hành trọn đời của anh. Anh nhận nuôi cô và 1 con mèo khác khi chúng chỉ là những con mèo nhỏ xíu. Mata đã sống một cuộc sống hạnh phúc với Ron với sự tự do tuyệt đối. Cô nàng mèo này tùy ý bước vào và ra khỏi nhà như ý thích. Và khi cô không về nhà vào một ngày năm 2012, Ron đã làm mọi thứ có thể, kể cả nói chuyện với một nhà ngoại cảm thú cưng, để tìm cô.

Trong khi Ron đang phải chịu đựng sự mất mát thì Michael lại tìm thấy sự bình yền và ý nghĩa mới của cuộc sống. Có Tabor bên cạnh, anh có lý do để bước tiếp. Anh có trách nhiệm chăm sóc xho Tabor, dành hết những gì anh có cho cô hạnh phúc. Khi thời tiết ở  Portland bắt đầu thay đổi, Michael đã lên kế hoạch cho chuyến đi hàng năm của mình đến vùng khí hậu ấm áp hơn. Năm đó, anh đã thực hiện hành trình xuyên quốc gia gần 10 tháng với Tabor trên vai.

Cô ấy là cầu vồng của tôi trong cái thế giới đầy tối tăm này.

Họ đi qua Oregon, California, vùng đồng bằng cao nguyên Idaho và Montana. Họ đối mặt với mọi thứ, từ những đêm mưa cô đơn cho đến những con sói. Chuyến hành trình đáng kinh ngạc trên khắp nước Mỹ đã dạy cho Michael giá trị của tình bạn và truyền cảm hứng để anh ngừng uống rượu và đóng lại quá khứ u buồn. Anh ấy đã rất hạnh phúc, nhưng mọi cảm xúc đã sụp đổ tại văn phòng bác sĩ thú y ở Montana.

Khi mang Tabor đến khám ở bác sĩ thú y, Michael biết được con mèo của mình có một con vi mạch trong người và người chủ cũ vẫn đang tìm kiếm cô. Sau khi đấu tranh và đàn vặ nội tâm, Michael đã đưa ra lựa chọn khó khăn là mang Tabor quay trở lại với nơi cô thuộc về.

Ron vui mừng khôn xiết khi biết Mata vẫn còn sống và khỏe mạnh. Khi Michael đưa Tabor trở về nhà, nó đã đau khổ sau khi anh rời đi. Nhìn thấy Mata buồn bã, Ron nhớ ra nó rất yêu âm nhạc nên đã cho nónghe bài hát của Beatles And I Love Her. Bài hát đã làm Mata nhớ và nhận ra rằng mình đã về nhà.

Cô trở về với người bạn cũ của mình

Mất đi cô mèo yêu quý chỉ là một trong những nỗi đau khổ khác trong cuộc đời đau buồn của Michael. Anh biết Tabor đã thay đổi anh bằng nhiều cách nhỏ bé nhưng không đáng kể. Bị giằng xé giữa việc làm đúng và giữ lấy người bạn thân nhất của mình, cuộc sống của Michael lại thay đổi một lần nữa, nhưng lần này với mục đích mới hơn. Sau Tabor, anh đã giải cứu một loạt các con vật hoang trên đường phố khác cho đến khi anh ta tìm thấy Abbey Road, một chú chó con khẳng khiu – chú chó sẽ trở thành bạn thân mới của anh.

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!