Mèo đen và sự thật “ma quỷ xui xẻo” về chúng

Mèo đen đã bị kì thị trong một thời gian dài, nó thường bị gán mác với ma quỷ và sự xui xẻo. Nhưng thực sự là chúng có đem lại vận đen hay không? Hãy cùng Tả Pí Lù tìm hiểu nhé!

1. Ý nghĩa mèo đen: ban đầu, mèo đen Ai Cập được xem là biểu tượng may mắn của người Ai Cập và được tôn kính tại quốc gia này.

2. Thời trung cổ, bằng cách nào đó giống mèo này đã luôn gắn liền với phù thủy. Chúng tượng trưng cho sự xui xẻo, đăc biệt là ở Hoa Kỳ trong thời kỳ tiêu diệt phù thủy Salem. Dân chúng cực kỳ hoảng sợ khi mèo đen vào nhà.

3. Màu lông đen xuất hiện ở nhiều em mòe lai và thuần chủng. Tuy nhiên, chỉ có giống mèo Bombay là có bộ lông đen hoàn toàn và duy nhất 1 màu lông.

mèo đen

4. Tommaso là con mòe đen giàu nhất thế giới, được kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận. Em ấy sống ở Ý và khi chủ sở hữu của em ấy qua đời, cô ta đã để lại cho em mèo 13 triệu đô la. Tommaso đã từng là một em mèo đi lạc được giải cứu khỏi đường phố Rome. Quả là một em mèo may mắn!

5. Mòe và chó đen là một trong số những vật nuôi ít được nhận nuôi nhất tại các trạm cứu hộ. Tỷ lệ động vật màu đen được nhận nuôi cũng thấp hơn nhiều so với bất kỳ màu nào khác.

Nếu một con mèo đen đi ngang qua bạn thì có nghĩa là… nó đang đi đâu đó!

mèo đen
mèo đen có quý không

6. Mèo đen mắt vàng: hầu như giống này hầu hết có đôi mắt màu vàng. Điều này là do cơ chế melanism: lượng melanin dư thừa khiến lông của chúng đen tuyền và mắt có màu vàng đậm. Mặc dù cũng có rất nhiều em mèo đen mắt xanh.

7. Mèo đen thường gặp nguy hiểm trong dịp Halloween. Những người mê tín quá độ thường tìm cách tiêu diệt chúng. Thậm chí nhiều trạm cứu hộ động vật không chấp nhận “black cats” trong những tuần lễ Halloween. Đây có lẽ là thực tế đáng buồn nhất.

mèo đen

8. 27/10 hàng năm là Ngày mèo đen quốc gia. Một tổ chức bảo vệ động vật tên là “Cats Protection” tại Vương Quốc Anh đã thành lập ngày này nhằm mục đích xóa bỏ sự kỳ thị bằng cách tôn vinh những em mèo màu này như là những người bạn dễ thương, đáng yêu và thân thiện.

9. Mèo đen là một giống mèo và mỗi giống mèo đều độc đáo theo cách riêng của chúng. Nếu bạn có một em mèo giống vậy, có lẽ bạn đã biết rằng em ấy cũng tuyệt vời như bất kỳ bé mèo nào khác.

mèo đen

Quan niệm về vận may hay xui rủi được đem đến từ em mèo này thay đổi ở từng quốc gia và thời kỳ và có phần thêu dệt. Đừng để những ý niệm sai lệch ảnh hưởng đến tình yêu của bạn dành cho em mèo này nhé. Hãy nhớ rằng mèo đen xứng đáng được yêu thương và được chú ý như những người bạn có màu lông khác của chúng.

Nguồn: iheartcats
Người viết: Yến Elsa (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

error: Content is protected !!