Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Mỗi 1 con mèo sẽ có 1 tính cách khác nhau. Con thì báo, con thì nhõng nhẽo, thì ngược lại. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Các khoa học đã thực hiện một nghiên cứu khoa học và nó cho thấy những điểm đặc biệt của con mèo bắt đầu từ chủ sở hữu của họ. Vì vậy, nếu trước giờ bạn chỉ gặp những con mèo bố đời và xấu tính, thì có nghĩa là bạn chỉ toàn gặp những người xấu tính mà thôi.

Nghiên cứu từ Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln với tiêu đề “Tính cách của chủ nhân và những con mèo của họ có sự tương đồng với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái”. Kết quả của nghiên cứu này giống với kết quả của các nghiên cứu khác, cho thấy mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ chủ của họ!


Research liên quan đến khảo sát hơn 3.000 chủ sở hữu mèo. Những câu hỏi này dùng để đo lường các đặc tính của họ (như mở cửa, có lương thiện, hướng ngoại, dễ chịu và loạn thần kinh).

Kết quả cho những đặc điểm nổi bật hơn ở người cũng có thể hiển thị nhiều hơn ở mèo của họ. Ví dụ, nếu người chủ là một người được căng thẳng thường xuyên hoặc hay lo lắng, thì con mèo của người đó cũng hay bị căng thẳng. Đặc biệt là những người coi mèo là con.

Họ so sánh mối quan hệ giữa con cái với cha mẹ và con mèo với chủ nhân của họ. Họ phát hiện ra rằng từ 30% – 60% các điểm đặc biệt được di chuyển, phần còn lại do ảnh hưởng bởi môi trường.


Những người dễ chịu và vui vẻ thường sở hữu những con mèo ngoan, thân thiện và dễ dàng thỏa mãn. Những người có ý thức và mở hơn thường có mèo ít hung dữ, ít sợ hãi và hướng ngoại.

Một nghiên cứu khác cho thấy mèo chấp nhận cuộc sống của nhân viên chính của họ. This Research is see the two group cat. Đầu tiên nhóm có những con mèo sống trong ngôi nhà nhỏ hơn và ở gần chủ của họ. Các nhóm mèo khác được giữ bên ngoài ban đêm trong một khu đất rộng.

Kết quả là những con mèo cuối cùng đã bắt đầu sao chép cuộc sống của chủ nhân. Nhóm mèo thứ 2 trở nên sống về đêm hơn. Cuối cùng là Con sen có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các ông chủ của họ.

 

Nguồn: Tổng hợp

Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)

tapilu.org

Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!