Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Mỗi 1 con mèo sẽ có 1 tính cách khác nhau. Con thì báo, con thì nhõng nhẽo, thì ngược lại. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Các khoa học đã thực hiện một nghiên cứu khoa học và nó cho thấy những điểm đặc biệt của con mèo bắt đầu từ chủ sở hữu của họ. Vì vậy, nếu trước giờ bạn chỉ gặp những con mèo bố đời và xấu tính, thì có nghĩa là bạn chỉ toàn gặp những người xấu tính mà thôi.

Nghiên cứu từ Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln với tiêu đề “Tính cách của chủ nhân và những con mèo của họ có sự tương đồng với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái”. Kết quả của nghiên cứu này giống với kết quả của các nghiên cứu khác, cho thấy mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ chủ của họ!


Research liên quan đến khảo sát hơn 3.000 chủ sở hữu mèo. Những câu hỏi này dùng để đo lường các đặc tính của họ (như mở cửa, có lương thiện, hướng ngoại, dễ chịu và loạn thần kinh).

Kết quả cho những đặc điểm nổi bật hơn ở người cũng có thể hiển thị nhiều hơn ở mèo của họ. Ví dụ, nếu người chủ là một người được căng thẳng thường xuyên hoặc hay lo lắng, thì con mèo của người đó cũng hay bị căng thẳng. Đặc biệt là những người coi mèo là con.

Họ so sánh mối quan hệ giữa con cái với cha mẹ và con mèo với chủ nhân của họ. Họ phát hiện ra rằng từ 30% – 60% các điểm đặc biệt được di chuyển, phần còn lại do ảnh hưởng bởi môi trường.


Những người dễ chịu và vui vẻ thường sở hữu những con mèo ngoan, thân thiện và dễ dàng thỏa mãn. Những người có ý thức và mở hơn thường có mèo ít hung dữ, ít sợ hãi và hướng ngoại.

Một nghiên cứu khác cho thấy mèo chấp nhận cuộc sống của nhân viên chính của họ. This Research is see the two group cat. Đầu tiên nhóm có những con mèo sống trong ngôi nhà nhỏ hơn và ở gần chủ của họ. Các nhóm mèo khác được giữ bên ngoài ban đêm trong một khu đất rộng.

Kết quả là những con mèo cuối cùng đã bắt đầu sao chép cuộc sống của chủ nhân. Nhóm mèo thứ 2 trở nên sống về đêm hơn. Cuối cùng là Con sen có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các ông chủ của họ.

Leave a Comment

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!