Chú mèo hoang đứng ngoài cửa, nhìn mèo nhà với ánh mắt đầy bi thương -“Tôi cũng muốn có 1 nơi để trở về”

Cư dân mạng gần đây đã chia sẻ đoạn video về một chú mèo hoang trên mạng xã hội. Ngay lập tức, đoạn video này đã thu hút sự chú ý và chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Đoạn video được quay tại 1 quán cơm ở Đài Bắc – Đài Loan. Chủ nhân của clip khi đang ngồi ăn cơm thì vô tình nhìn thấy 1 con mèo vàng ngoài cửa sổ. Chú mèo vàng đứng trên hai chân sau, cố rướn thân người bé nhỏ nhìn vào trong cửa tiệm với gương mặt tapilu tội nghiệp. Chú ngước lên nhìn người bạn mèo đen kia đang ủ mình ấm áp trên chiếc ghế da.

Cùng là mèo mà sao khác nhau đến thế. Một đứa thì ấm áp trong cửa tiệm, một đứa thì lang thang ngoài đầu đường xó chợ. Cuộc sống của một con mèo hoang khổ lắm chứ; vất va vất vưởng ngoài đường, đi đến đâu người ta xua đuổi tới đó, nay thiếu ăn, tapilu mai lại thiếu ấm, bơ vơ không tình thương.

Ánh mắt của chú mèo vàng buồn lắm, một nỗi buồn xen lẫn sự bi thương. Ánh mắt chứa chan cả sự ngượng mộ lẫn hy vọng. Chú ngưỡng mộ mèo nhà được cơm no đầy đủ, có nơi để về, có người để yêu thương, không sợ đói rét, không sợ cô đơn. Chú cũng hy vọng chứ! Hy vọng về một mái ấm tapilu, về một người chủ của riêng mình.

Nguồn: DKN
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!