Chú mèo hoang đứng ngoài cửa, nhìn mèo nhà với ánh mắt đầy bi thương -“Tôi cũng muốn có 1 nơi để trở về”

Cư dân mạng gần đây đã chia sẻ đoạn video về một chú mèo hoang trên mạng xã hội. Ngay lập tức, đoạn video này đã thu hút sự chú ý và chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Đoạn video được quay tại 1 quán cơm ở Đài Bắc – Đài Loan. Chủ nhân của clip khi đang ngồi ăn cơm thì vô tình nhìn thấy 1 con mèo vàng ngoài cửa sổ. Chú mèo vàng đứng trên hai chân sau, cố rướn thân người bé nhỏ nhìn vào trong cửa tiệm với gương mặt tapilu tội nghiệp. Chú ngước lên nhìn người bạn mèo đen kia đang ủ mình ấm áp trên chiếc ghế da.

Cùng là mèo mà sao khác nhau đến thế. Một đứa thì ấm áp trong cửa tiệm, một đứa thì lang thang ngoài đầu đường xó chợ. Cuộc sống của một con mèo hoang khổ lắm chứ; vất va vất vưởng ngoài đường, đi đến đâu người ta xua đuổi tới đó, nay thiếu ăn, tapilu mai lại thiếu ấm, bơ vơ không tình thương.

Ánh mắt của chú mèo vàng buồn lắm, một nỗi buồn xen lẫn sự bi thương. Ánh mắt chứa chan cả sự ngượng mộ lẫn hy vọng. Chú ngưỡng mộ mèo nhà được cơm no đầy đủ, có nơi để về, có người để yêu thương, không sợ đói rét, không sợ cô đơn. Chú cũng hy vọng chứ! Hy vọng về một mái ấm tapilu, về một người chủ của riêng mình.

Nguồn: DKN
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!