Con mèo này mập địt tới nỗi người ta phải dán áp phích cầu xin mọi người đừng cho nó ăn nữa

Sinh viên của 1 trường đại học tại mỹ đã phải làm dán áp phích cầu xin mọi người đừng cho mèo của họ ăn nữa. Vì chú ta đã mập địt lắm rồi!

Trường đại học UC Davis College of Letters and Science, bang California (Mỹ), các sinh viên khoa vật lý đã tìm thấy một chú mèo con gầy gò trong khuôn viên trường. Họ quyết định giữ chú mèo, đặt tên chú là Cheeto và nuôi dưỡng chú. Nhưng họ gần đây đã nhận thấy rằng tình yêu của họ đã tăng cân một cách kinh khủng, cho dù họ không hề tăng khẩu phần ăn cho nó.

Sau khi phát hiện con mèo gừng này đã đầy đặn hơn, các sinh viên đã đi tìm hiểu và phát hiện ra 1 sự thật dở khóc dở cười. Cheeto đã dùng sự ngây thơ và đáng eo của mình để đi xin ăn hết người này đến người khác. Không những đi xin ăn mà con mèo này tàn sát vô số sinh vật khác, những nạn nhân của nó bao gồm: 10 con chuột cống, 16 con chuột nhắt, 7 con chuột nang, 9 con giẻ cùi xanh, 3 con thỏ và 8 con sóc.

Để ngăn chặn tình trạng mập địt không kiểm soát của Cheeto, các sinh viên đã để lại những áp phích xung quanh trường đại học cầu xin học sinh và giáo viên không ở đây cho con mèo vàng thường rúc vào chân họ ăn.

Các bạn biết con mèo lông màu gừng hay lảng vảng xin ăn quanh tòa nhà Vật Lý chứ? Nó là Cheeto và nó sắp sửa thành CON MỀU MẬP ĐỊT rồi đấy. Vậy nên làm ơn đừng cho nó ăn nữa. Cho dù nó có cầu xin bao nhiêu thì cũng đừng cho. Tất nhiên là nó sẽ tiếp tục làm mấy trò mèo nhõng nhèo để xin ăn bởi vì nó biết chúng ta là những đứa “dại” mèo.

Sinh viên khoa vật lý rất thích Cheeto. “Chú mèo này đã an ủi và xoa dịu cảm xúc khi vật lý phá vỡ tâm hồn của chúng tôi.” Cheeto xuấ hiện lần đầu ở tòa nhà nghệ thuật sau đó nó tìm đường đến khoa vật lý. Các sinh viên nói đùa rằng chú mèo này mò tới đây vì nó nghe phong phanh tin đồn về nguồn tài trợ và chỗ ở tốt hơn ở vật lý. Chú mèo này thật sự đã trở thành một nguồn an ủi lớn trong nhóm nhưng bây giờ họ lại lo lắng về sức khỏe của nó.


Để đảm bảo sức khỏe của Cheeto, họ đã lập một biểu đồ để điều chỉnh thói quen ăn nó, đảm bảo rằng người cho nó ăn luôn có mặt đúng giờ với 1 lượng đồ ăn nhất định. Nhưng bây giờ, rất nhiều người cho nó đồ ăn vặt. Và bất cứ thứ gì mà con này không thể ăn đều được những con sóc trong khuôn viên trường ăn dùm. Và những thứ đồ ăn này sẽ khiến những con sóc đó bị bệnh tim.


Vì vậy, các sinh viên đã vẽ ra một biểu đồ, so sánh mặt cắt ngang của Cheeto, nguy cơ mắc bệnh tim của sóc và thực phẩm mà người ta cho con mòe ăn thêm. Để cung cấp một cái nhìn trực quan cho những sinh viên “ngu” khoa học, họ đã in và chú thích một sơ đồ chỉ ra giai đoạn mà tình trạng cơ thể của con hoàng thượng này đang ở.


Với việc Cheeto đang ở mức độ nặng hơn của thang đo, các sinh viên hy vọng những hình ảnh này sẽ khuyến khích những người khác dừng việc cho Cheeto ăn thêm. Điều này sẽ cho phép họ tiếp tục trị liệu căn bệnh mập địt của con mèo này trong khuôn viên trường.

Nguồn: Metro
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!