Hàng trăm người cầu nguyện cho Đảo mèo khi siêu bão Hagibis ập tới

Năm 2019, siêu bão Hagibis đang càn quét tại nước Nhật, rất nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng cho sự an toàn của người dân nơi đây. Tuy nhiên, có không ít người lại chia sẻ lời cầu nguyện của mình cho những con mèo ở đất nước này.

Đảo mèo Okishima là một trong những địa điểm nổi tiếng, thu hút hàng trăm khách du lịch của Nhật. Nhờ sự dạn người, dễ thương và độc lạ, những con mèo nơi đây được rất nhiều người yêu thích và quan tâm.

Đảo mèo luôn là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước[/caption]

Vì vậy, khi cơn siêu bão Hagibis ập tới nước Nhật, nhiều người đã thể hiện sự lo lắng và quan tâm cho lũ mòe này. Một tờ báo Anh – World of Buzz thậm chí còn đăng tin chia sẻ việc Đảo mèo sẽ bị bão quét như thế nào, thiệt hại ra sao. Ngoài việc hy vọng lũ mòe sẽ tránh bão theo bản năng, trang này còn kêu gọi mọi hướng chú ý tới hòn đảo này.

bão Hagibis đảo mèo

Ngay sau đó, rất nhiều người đã chia sẻ lời cầu nguyện cho chúng trên các trang mạng xã hội. Thậm chí có người còn đăng bài kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người cho lũ mòe trên đảo. Bài viết nhanh chóng trở nên viral và được hơn 27.000 người chia sẻ.

bão Hagibis đảo mèo

bão Hagibis đảo mèo

Tuy nhiên, thông tin trên có vẻ không chính xác. Vì Đảo mèo Okishima thuộc tỉnh Shiga của Nhật, không phải tỉnh Okinawa như World of Buzz đã đưa tin. 2 tỉnh này cách nhau rất xa và bão sẽ không ập tới tỉnh Shiga đầu tiên. Thông tin trên tờ báo Anh này rất có thể chỉ là tin giả vì người Nhật sẽ không chỉ ngồi yên để cầu nguyện cho những chú mèo yêu quý này.

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!