Gặp gỡ Mittens – chú mèo đầu tiên được phẫu thuật chỉnh lại giới tính

Mang trên mình đặc thù của 1 con mèo lưỡng tính (chơi cả nam và nữ đều được nhé :v), chú mèo này giờ đây phải chọn lựa một trong hai để quyết định số phận của mình.

Đây là Mittens – chú mèo được sinh ra với 2 bộ phận sinh dục: nam và nữ. Chú mèo này được cô con gái của gia đình Collen Clarke-Murphy nhặt về nuôi dưỡng. Khi đem chú mèo này đến thú y để kiểm tra, các bác sĩ này đã phát hiện ra rằng chú mèo này là lưỡng tính với 2 bộ phận sinh dục.

Việc phẫu thuật là cần thiết bởi vì 2 bộ phận sinh dục sẽ gây ra các vấn đề về đường ruột và tiết niệu. Cô Clarke-Murphy đã quyết định chọn giới tính cái cho chú mèo này bởi vì trong nhà cô đã có sẵn 2 thằng đực rựa rồi. Tuy nhiên, các bác sĩ lại khuyên rằng việc giữ lại giới tính đực sẽ tốt hơn cho Mittens.

Tuy rằng mong muốn sẽ có 1 cô mèo đáng yêu, nhưng vì sức khỏe của quàng thượng, cô quyết định nghe theo lời bác sĩ. Mittens sẽ được phẫu thuật để cắt buồng trứng và bộ phận sinh dục nữ.

Tổng chi phí “xác định giới” sẽ khoảng $1500. Sau khi kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người trên Facebook và bán đấu giá các món đồ, Collen đã có đủ tiền cho cuộc phẫu thuật.

Gia đình nhà Clarke-Murphy đã làm tất cả những gì tốt nhất để đảm bảo cho Mittens một cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ. Với họ, chú mèo Mittens đã  là 1 thành viên trong gia đình rồi!

Nguồn: Dailymail
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!