Đến đảo mèo Aoshima – nơi trị vì của các hoàng thượng

Đảo mèo Aoshima là nơi loài mèo ngự trị, nơi mà tỉ lệ số mèo so với dân là 6:1, nơi mà những người yêu mèo không thể bỏ qua.

Mèo là loài vật thiêng ở Nhật. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của loài vật này trong nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Trong văn hóa dân gian có truyền thuyết về mèo Bakeneko và mèo Nekomata khổng lồ, hiện đại thì có mèo Kitty, Doraemon và cô gái mèo Miêu Nhĩ, ngày 22/2 là ngày để nói về mèo.

đảo mèo
Đảo mèo Aoshima ở Nhật

Chính vì sự yêu thương nên số lượng mèo ở Nhật Bản rất đông. Đó là lý do mà người ta dành riêng những hòn đảo chỉ để mèo ở, tiêu biểu như đảo mèo Aoshima dưới đây.

Đảo Aoshima thuộc tỉnh Ehime, nằm ở phía Tây Bắc vùng Shikoku của Nhật. Hòn đảo này đích thị là vương quốc của loài mèo khi số mèo gấp nhiều lần so với số dân. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều du khách tới thăm quan Aoshima.

đảo mèo
Rất nhiều du khách tới đây

đảo mèo

Aoshima từng là nhà của hơn 900 cư dân vào năm 1945. Nhưng sau đó, rất nhiều người đã rời đảo để tìm kiếm cuộc sống mới ở các khu đô thị và thành phố lớn. Những chú mèo hoang không ai nuôi được đưa lên đảo và số lượng của chúng ngày 1 tăng lên. Số lượng của chúng ước tính đã lên tới 120 con, đông gấp nhiều lần số dân cư thưa thớt ở đảo.

đảo mèo

đảo mèo

đảo mèo

Ở mọi ngóc ngách trên đảo mèo này, bạn sẽ bắt gặp hàng trăm hoàng thượng. Chúng ở trong những ngôi nhà bỏ hoang, chạy nhảy trên đường phố, đùa giỡn trong các khu dân cư.

đảo mèo

Người ta ước tính tỉ lệ mèo so với người dân trên đảo là 6:1 – một con số không quá ngạc nhiên vì bạn đang ở trên đảo mèo.

đảo mèo

đảo mèo

đảo mèo

Tại làng chài ở Aoshima, bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ một quán ăn, nhà hàng hay khách sạn nào. Sẽ không có khu vui chơi giải trí hay thậm chí là ô tô vận chuyển. Aoshima là một nơi bình yên, nơi bạn có thể thưởng thức thiên nhiên và ngắm nhìn các chú mèo.

đảo mèo

đảo mèo

đảo mèo

Nhờ sự hiện diện của loài mèo, nơi đây đã trở thành điểm đến yêu thích của không ít khách du lịch.

đảo mèo

Ở những thành phố lớn như Tokyo, nhiều người dân Nhật không thể nuôi giữ mèo trong nhà. bên cạnh các quán “Cà phê mèo” trong thành phố, họ tìm tới đảo mèo để thỏa mãn thú vui của mình.

đảo mèo

đảo mèo

Một trong nguồn thức ăn chính của mèo trên đảo Aoshima là từ du khách.

đảo mèo

đảo mèo

đảo mèo

Những chú mèo ở Aoshima vô cùng thân thiện với du khách. Chúng đã quen với du khách nên bạn có thể tha hồ vuốt ve, chơi đùa và ghi lại những khoảnh khác tuyệt vời ấy.

Nguồn: DKN.TV
Ảnh: Thomas Peter, Reuters

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!