Bỏ qua đảo mèo đi, ngôi đền mèo với sư thầy mèo Koyuki mới là nơi bạn cần đến

Nếu bạn là một con sen yêu mèo chân chính, vậy thì đừng bỏ qua ngôi chùa mèo nếu có dịp đến Nhật Bản nhé! Ngôi chùa này cùng các thầy tu ở đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia yêu mèo nhất thế giới. Tôi không hề nói quá lên khi dùng từ “nhất thế giới”. Mèo đối với họ không chỉ là thú cưng mà là một điều gì đó đặc biệt, thiêng liêng và ý nghĩa. Nếu không phải vì thế thì tại sao người dân ở đây lại “dành” riêng một hòn đảo cho mèo ở, tạo ra biểu tượng mèo Kitty, đem mèo vào trong ngôn ngữ, đem mèo hoang đi triệt sản. Thậm chí ở đây còn có ngành nghề tìm mèo đi lạc với mức lương không hề nhỏ. Bạn có thể tìm đọc các bài viết này trên web của tôi.

đảo mèo

Đảo mèo – một trong “đặc sản” của Nhật

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ chứng tỏ xứ xở hoa anh đào này yêu mèo tới mức nào. À không, tôi nhầm, bấy nhiêu thì chưa đủ lắm! Họ thậm chí còn lập riêng một ngôi đền cho mèo – Nyan Nyan Ji – với những tu sĩ mèo. Bạn không nghe nhầm đâu, tôi nói thiệt đấy!

Khi bạn đến thăm đền Nyan Nyan, bạn sẽ được chào đón bởi nhà sư mèo tên là Koyuki. Đúng vậy, là một nhà sư mèo chứ không phải là người. Nhà sư mèo Koyuki không phải là chú mèo duy nhất ở đền thờ, có rất nhiều các tu sĩ mèo khác ở đây. Mặc dù không nổi tiếng như trụ trì mèo, nhưng chúng rất dễ thương và hiếu khách.

“Trụ trì” mều

Bước vào ngôi đền này, bạn sẽ thấy mọi thứ ở đây đều liên qua tới mèo; từ tấm vách, pho tượng cho tới chai rượu; tất cả đều có hình mèo.

Ở đây, bạn có thể gọi đồ ăn và đồ uống theo chủ đề mèo. Tất nhiên là chén bát, muỗng thìa cho tới đũa đều có hình mẻo ở trển rồi. Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm thì có thể đến của hàng Littlefootmark Ren ở trong đền nhé!

Tôi không hề ngoa khi nói rằng đây là một trong những “thiên đường” cho các con sen ở Nhật. Nếu có dịp đến đây, bạn nhớ đừng bỏ qua ngôi đền Meo Meo này nhé. Ngồi đền này nằm ở địa chỉ 520 Yasekonoecho, Sakyo-Ku, Kyoto 601-1253, Quận Kyoto, Nhật Bản. Nếu bạn ghé thăm, đừng bỏ quên gửi cho chúng tôi hình ảnh của bạn về chuyến thăm của bạn nhé!

Trụ trì này mê ngủ quá =))

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!