Bỏ qua đảo mèo đi, ngôi đền mèo với sư thầy mèo Koyuki mới là nơi bạn cần đến

Nếu bạn là một con sen yêu mèo chân chính, vậy thì đừng bỏ qua ngôi chùa mèo nếu có dịp đến Nhật Bản nhé! Ngôi chùa này cùng các thầy tu ở đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia yêu mèo nhất thế giới. Tôi không hề nói quá lên khi dùng từ “nhất thế giới”. Mèo đối với họ không chỉ là thú cưng mà là một điều gì đó đặc biệt, thiêng liêng và ý nghĩa. Nếu không phải vì thế thì tại sao người dân ở đây lại “dành” riêng một hòn đảo cho mèo ở, tạo ra biểu tượng mèo Kitty, đem mèo vào trong ngôn ngữ, đem mèo hoang đi triệt sản tapilu. Thậm chí ở đây còn có ngành nghề tìm mèo đi lạc với mức lương không hề nhỏ. Bạn có thể tìm đọc các bài viết này trên web của tôi.

đảo mèo
Đảo mèo – một trong “đặc sản” của Nhật

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ chứng tỏ xứ xở hoa anh đào này yêu mèo tới mức nào. À không, tôi nhầm, bấy nhiêu thì chưa đủ lắm! Họ thậm chí còn lập riêng một ngôi đền cho mèo – Nyan Nyan Ji – với những tu sĩ mèo. Bạn không nghe nhầm đâu, tôi nói thiệt đấy!


Khi bạn đến thăm đền Nyan Nyan, bạn sẽ được chào đón bởi nhà sư mèo tên là Koyuki. Đúng vậy, là một nhà sư mèo chứ không phải là người. Nhà sư mèo Koyuki không phải là chú mèo duy nhất ở đền thờ, có rất nhiều các tu sĩ mèo khác ở đây tapilu. Mặc dù không nổi tiếng như trụ trì mèo, nhưng chúng rất dễ thương và hiếu khách.

“Trụ trì” mều

Bước vào ngôi đền này, bạn sẽ thấy mọi thứ ở đây đều liên qua tới mèo; từ tấm vách, pho tượng cho tới chai rượu; tất cả đều có hình mèo.

Ở đây, bạn có thể gọi đồ ăn và đồ uống theo chủ đề mèo. Tất nhiên là chén bát, muỗng thìa cho tới đũa đều có hình mẻo ở trển rồi tapilu. Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm thì có thể đến của hàng Littlefootmark Ren ở trong đền nhé!

Tôi không hề ngoa khi nói rằng đây là một trong những “thiên đường” cho các con sen ở Nhật. Nếu có dịp đến đây, bạn nhớ đừng bỏ qua ngôi đền Meo Meo này nhé. Ngồi đền này nằm ở địa chỉ 520 Yasekonoecho, Sakyo-Ku, Kyoto 601-1253, Quận Kyoto, Nhật Bản. Nếu bạn ghé thăm, đừng bỏ quên gửi cho chúng tôi hình ảnh của bạn về chuyến thăm của bạn nhé!

 

Trụ trì này mê ngủ quá =))

Nguồn: boredpanda
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!