Nam rapper từ bỏ sự nghiệp đang lên, bán tài sản giải cứu mèo hoang

Trong nhiều năm, một người đàn ông tên là Sterling Davis tin rằng vị trí của anh ấy là trong ngành công nghiệp âm nhạc với tư cách là một rapper tài năng, nhưng hóa ra đó không hoàn toàn giống như những gì anh ấy hình dung. Davis luôn là một người yêu mèo.

Khi vẫn còn ở trong ngành công nghiệp âm nhạc, anh ấy cũng đã nhận một công việc tại một trong những trạm cứu hộ động vật địa phương trong khu phố. Anh dọn dẹp khay cát và chăm sóc những con mèo ở đó.

Càng dành nhiều thời gian cho những con mèo, anh ấy càng nhận ra rằng mình muốn tạo ra sự khác biệt cho chúng và muốn có sự thay đổi. Vì vậy, Sterling đã gọi cho ban nhạc của anh ấy và nói với họ rằng anh ấy sẽ không quay lại. Anh muốn dành toàn bộ năng lượng và cuộc sống của mình cho một thứ khác.

Anh muốn làm điều gì đó có ý nghĩa hơn. Mặc dù nó sẽ đi kèm với ít danh tiếng hơn, anh ấy vẫn quyết định vì nó và theo đuổi tiếng gọi đích thực duy nhất của mình. Rapper ở Atlanta đã bỏ mic xuống để tập trung vào sự nghiệp giải cứu và cưu mang mèo.

Bên cạnh việc thực sự giải cứu mèo và hỗ trợ cứu hộ, Sterling cũng muốn quảng bá về tầm quan trọng của nó. Anh biết rằng TNR (trap-neuture-release) là cách duy nhất để giảm thiểu mèo hoang theo cách an toàn, nhân đạo. TNR làm giảm dân số quá đông ở mèo, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và giúp kiểm soát loài gặm nhấm.

Nam rapper cùng 2 chiếc lồng chuyên giải cứu và cưu mang mèo

TNR là phương pháp bẫy những con mèo hoang, đưa chúng đến nơi trú ẩn để được tiêm phòng và triệt sản, sau đó đưa chúng trở lại thế giới ngoài trời của chúng. Hầu hết những con mèo hoang sẽ không thích nghi tốt khi ở trong nhà, vì vậy việc để chúng trở về môi trường quen thuộc là cách thay thế nhân đạo cho việc khai tử.

Tại một số trạm cứu hộ quá đông, nếu mèo không được nhận nuôi trong thời gian dài thì chúng sẽ nhận bản án tử. Tuy nhiên, sẽ có những con mèo được cứu sẽ không sống sót trên đường phố và phù hợp hơn nhiều làm vật nuôi.

Những con mèo này không có tiếng nói. Vì vậy tôi hiểu cảm giác như thế nào khi không có tiếng nói hoặc ít nhất là cảm giác như bạn không có giọng nói, vì vậy tôi nghĩ điều đó thúc đẩy tôi hơn bất cứ điều gì.

Anh nhận ra rằng hầu hết các trại cứu hộ mèo và các tổ chức động vật đều do phụ nữ điều hành, nhưng Sterling muốn thay đổi điều đó một chút. Anh ấy hy vọng sẽ tuyển thêm được nhiều người đàn ông để tham gia các đội cứu hộ động vật.

Tại nơi trú ẩn của quận, không có đàn ông và người da đen nào làm việc trong sở mèo. Khi tôi ra ngoài và thực hiện TNR với tất cả bạn bè của mình, đó sẽ là tất cả phụ nữ – đó là những người đã đào tạo tôi. Cuối cùng tôi đã hỏi một câu hỏi khó: Tất cả những người đàn ông và tất cả những người da đen ở đâu?

Sau 5 năm kinh nghiệm giải cứu động vật và phương pháp TNR, Sterling thành lập tổ chức phi lợi nhuận riêng của mình, TrapKing Humane Cat Solutions, vào năm 2017. Sterling, còn được gọi với cái tên TrapKing, đã viết một tuyên bố sứ mệnh đáng ngưỡng mộ trên trang web của mình.

Mục tiêu táo bạo của anh là thay đổi định kiến ​​của đàn ông trong việc giải cứu, cưu mang mèo và thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa cộng đồng người da đen và các tổ chức phúc lợi động vật chủ yếu là người da trắng.

Tôi từng thấy cứu hộ là một thứ gì đó có vẻ khó khăn, tẻ nhạt và buồn bã. Nếu mọi người có thể nhìn thấy tôi và tôi làm cho điều này giống như đây là cuộc sống của một ngôi sao nhạc rock, thì điều này thật thú vị – bạn có thể làm được.

Được biết đến với biệt danh “Vua bẫy”, Davis và con mèo Damita Jo của anh đi khắp đất nước với sứ mệnh phá bỏ định kiến ​​và gắn kết cộng đồng da màu. Sterling thậm chí còn hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho trẻ em, vì chúng là tương lai. “Bạn không bị mất điểm vì lòng trắc ẩn,” là phương châm của anh ấy bất cứ khi nào anh ấy nói chuyện với những đứa trẻ tuổi quan tâm.

Khi tiền âm nhạc cạn kiệt, Davis bán tất cả những gì mình sở hữu và mua một chiếc xe tải du lịch để sống và giúp trả tiền phẫu thuật cho mèo và hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận của mình. Anh dán lên chiếc xe các logo TrapKing và mọi người bắt đầu chú ý. Anh tổ chức các cuộc thi cho trẻ em, những người sẽ xem những cái bẫy nhân đạo của mình.

 

Mỗi lần tôi cảm thấy như mình đang cứu một con mèo, tôi nghĩ rằng đó là cách cứu tôi và lấy lại phần nào những gì tôi đã mất khi còn nhỏ.

“Tôi bắt đầu đi vào các khu phố và lũ trẻ sẽ thấy tôi như chiếc xe bán kem,” anh cười khúc khích. “Tôi thường xuyên vào các khu chung cư và thấy những cậu bé chạy lên xe tải để cố đưa tôi những con mèo hoang. ‘Này Trap, nhìn kìa – Tôi có một con mèo. Tôi có nhận được tiền không? “

Nam rapper hạnh phúc khi cưu mang mèo

Khi TrapKing được biết đến nhiều hơn, các cơ hội đã xuất hiện. Hiệp hội Nhân đạo Atlanta đã đề nghị triệt sản miễn phí những chú mèo hoang anh mang về, đây là một sự trợ giúp rất lớn.

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!