Người Thụy Sĩ xây hàng trăm cầu thang cho mèo khỏi trượt té

Nếu người Nhật thể hiện tình yêu thương của mình với mèo bằng cách cho chúng ăn, dành riêng hẳn 1 hòn đảo cho chúng ở hay triệt sản chúng thì người Thụy Sĩ lại thể hiện tình cảm của mình với mèo theo cách khác lạ dưới đây.

Nếu đến thành phố Bern, Thụy Sĩ; bạn sẽ thấy những căn nhà ở đây có một đặc điểm chung. Bên ngoài những ngôi nhà của người dân tapilu đều có cầu thang dẫn vào cửa sổ. Đây chính là cách mà mọi người nơi đây yêu quý những chú mèo hoang.

Những chiếc cầu thang được xây dựng đơn giản

cho tới những chiếc hết sức cầu kỳ

Bất cứ khi nào cần đồ ăn hoặc muốn trú mưa, tránh tuyết, những chú mèo hoang có thể đi vào nhà của ai đó bằng những chiếc cầu thang này. Không cần phải tốn sức nhảy nhót hay mạo hiểm, những chú mèo ở tapilu đây có thể đi vào nhà một cách an toàn và tiện lợi.

Ngôi nhà nào ở đây cũng sẽ có những chiếc cầu thang như thế

Các chú mèo gần như luôn hiện diện trên những chiếc cầu thang như thế này

mèo hoang

Dần dần, những chiếc cầu thang cho mèo đi đã trở thành 1 phần văn hóa và nét đẹp của thành phố này. Chúng là sự kết hợp tapilu của thẩm mỹ, kiến trúc và cả thiên nhiên. Nếu có dịp tới Thụy Sĩ, hãy ghé thành phố Bern để bắt gặp nét độc đáo của thành phố và lòng tốt của con người nơi đây nhé!

mèo hoang

Chiếc cầu thang này được bắt từ cái cây khô tới cửa sổ

điều này giúp lũ mèo không phải mạo hiểm khi phải nhảy nhót

Những chiếc cầu thang vô tình tạo thành điểm nhấn cho ngôi nhà

mèo hoang

Nguồn: Lost Bird

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!