Người Thụy Sĩ xây hàng trăm cầu thang cho mèo khỏi trượt té

Nếu người Nhật thể hiện tình yêu thương của mình với mèo bằng cách cho chúng ăn, dành riêng hẳn 1 hòn đảo cho chúng ở hay triệt sản chúng thì người Thụy Sĩ lại thể hiện tình cảm của mình với mèo theo cách khác lạ dưới đây.

Nếu đến thành phố Bern, Thụy Sĩ; bạn sẽ thấy những căn nhà ở đây có một đặc điểm chung. Bên ngoài những ngôi nhà của người dân tapilu đều có cầu thang dẫn vào cửa sổ. Đây chính là cách mà mọi người nơi đây yêu quý những chú mèo hoang.

con mèo hoang
Những chiếc cầu thang được xây dựng đơn giản
con mèo hoang
cho tới những chiếc hết sức cầu kỳ

Bất cứ khi nào cần đồ ăn hoặc muốn trú mưa, tránh tuyết, những chú mèo hoang có thể đi vào nhà của ai đó bằng những chiếc cầu thang này. Không cần phải tốn sức nhảy nhót hay mạo hiểm, những chú mèo ở tapilu đây có thể đi vào nhà một cách an toàn và tiện lợi.

con mèo hoang
Ngôi nhà nào ở đây cũng sẽ có những chiếc cầu thang như thế
con mèo hoang
Các chú mèo gần như luôn hiện diện trên những chiếc cầu thang như thế này

mèo hoang

con mèo hoang

Dần dần, những chiếc cầu thang cho mèo đi đã trở thành 1 phần văn hóa và nét đẹp của thành phố này. Chúng là sự kết hợp tapilu của thẩm mỹ, kiến trúc và cả thiên nhiên. Nếu có dịp tới Thụy Sĩ, hãy ghé thành phố Bern để bắt gặp nét độc đáo của thành phố và lòng tốt của con người nơi đây nhé!

mèo hoang
Chiếc cầu thang này được bắt từ cái cây khô tới cửa sổ
con mèo hoang
điều này giúp lũ mèo không phải mạo hiểm khi phải nhảy nhót

mèo hoang

con mèo hoang
Những chiếc cầu thang vô tình tạo thành điểm nhấn cho ngôi nhà

con mèo hoang

mèo hoang

con mèo hoang

Nguồn: Lost Bird
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!