Hơn 600 chó mèo lay lắt ở lò sát sinh được người phụ nữ bán tàu hũ cưu mang.

Nếu có đi ngang qua Hóc Môn, hãy cẩn thận! Vì có thể bạn sẽ lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo bán tàu hũ để kiếm sống.

Mục lục

1.Kí túc xá chó mèo

Tại một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Hóc Môn, có một căn nhà rất đặc biệt. Nơi đây là nhà của chị Huỳnh Thị Như Quyên và là ký túc xá của hơn 600 chó mèo được giải cứu về. Từ hiên nhà đến ngoài cổng, từ mái tôn cho tới ngoài sân; đâu đâu cũng là hình bóng của những chú chó, chú mèo. Khoảng sân rộng gấp 5,6 lần diện tích nhà chính là phòng ngủ, là chỗ ăn, sân chơi và là bệnh viện của chúng.

Ngôi nhà nhỏ này, khoảng sân rộng rãi này là nơi mở ra một cuộc đời mới cho những chú chó mèo bị vất bỏ, bị nhốt chờ ngày làm thịt. Đây cũng là nơi mở bắt đầu cho hành trình 5 năm cưu mang chó mèo của chị Quyên. Hành trình này bắt đầu từ đứa con gái bé nhỏ Anh Thư của chị.

Con đường đến trường của bé Anh Thư ngày nào cũng đi qua khu giết thịt chó mèo ở khu Bình Long. Cảnh tượng những con vật này bị bắt, bị đập đầu rồi thui vàng khiến cho bé đau lòng. Không thể chịu nổi, Anh Thư quyết tâm dồn tiền ăn vặt của mình lại để chuộc em nhỏ ra ngoài. Nhưng số tiền ít ỏi đó cũng không đủ để cứu thoát hàng chục con mèo, con chó ngoài kia bị giết một cách dã man và đau đớn.

Tốn bao nhiêu tiền cũng phải cứu hết về

Thương con, thương động vật, chị Quyên quyết định cùng con giải cứu những chú chó, chú mèo đó. Số tiền kiếm được từ việc bán tàu hũ hàng ngày chị dành để cứu chúng. Chị sẵn sàng bỏ ra 5-6 triệu để chuộc lũ mèo về nhà chăm. Cái biệt danh “bà Quyên chó mèo” của chị cũng nổi tiếng từ đó. Không ai ở khu  bán thịt chó, thịt mèo ở đường Bình Long, quận Bình Tân mà không biết đến tên chị.

Má con bà Quyên cưng mèo ghê lắm, không nỡ nhìn tụi nó kêu gào thảm thiết trong lồng nên tốn bao nhiều tiền họ cũng cố gắng đem mèo về cho bằng hết

Nhưng nếu một mình thì chị Quyên cũng không đủ sức để nuôi từng ấy chó mèo. Chị cảm thấy may mắn khi có một người chồng luôn yêu thương và ủng hộ mình ở bên, có những người bạn, những mạnh thường quân giúp đỡ. Con gái của chị cũng đang cố gắng học bác sỹ thú y để có thể phụ giúp chị chăm sóc những người bạn nhỏ.

2. Người mẹ nhiều con

Chó mèo với chỉ không chỉ đơn giản là vật nuôi. Chúng là niềm vui và cũng là những “đứa con” của chị Quyên. Một ngày của chị bắt đầu từ 4-5 giờ sáng để lo cho tụi nó. Chị dọn dẹp chỗ tụi nó ngủ nghỉ, vệ sinh; chị cho chúng ăn, tắm cho chúng….

Tết này coi như nhà chị không có Tết luôn. Cũng tại thương tụi nó, chị coi tụi nó như con vậy. Đây như một đại gia đình. Mà đứa nào cũng khôn, cứ thấy chị mở cửa nhà lồng bước vào là bu lại sáp vào lòng chị cứ như kiếm mẹ để làm nũng ấy.

Và đã là con thì tất nhiên phải có tên. Đặt tên cho chó mèo là niềm vui của 2 cô con gái nhà chị. Con mèo béo thì đặt là Anh Mặt Nọng, con nào men men thì đặt là Anh Mặt Ngầu, mặt nửa trắng nửa đen thì là Chung Vô Diện, con nào chuyên kiếm chuyện đánh lộn với chó bị đặt là Lão Đại …Chó nào đi lom khom thì đặt là Ông Già, con nào to kềnh càng mà mặt mũi lơ ngơ thì đặt là Bò.  

Nuôi chó mèo nhiều niềm vui nhưng cũng đầy những áp lực và mệt mỏi. Nuôi hơn 600 con vật trong sân như vậy gặp phải rất nhiều lời dị nghị, bàn tán và phàn nàn. Nhưng nhìn nhìn con vật mà mình cứu được, chị lại càng bình tâm và tin tưởng vào những gì mình làm.

Mong muốn của chị là Việt Nam sẽ áp dụng luật bảo vệ động vật, kể cả động vật hoang dã và vật nuôi.

Có như thế thì chị và những người yêu động vật chân chính mới bảo vệ được cho những sinh linh nhỏ bé tội nghiệp này

Nguồn: Yan

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!