Cụ ông 76 tuổi nhặt ve chai mỗi ngày để chăm nuôi 68 con mèo hoang trên phố

Willie Ortiz, 76 tuổi, không để thời gian cũng như tuổi tác của mình ngăn cản tình yêu của ông với những con mèo. Ông đã dành trọn hơn 20 năm của mình tapilu để chăm sóc những chú mèo hoang trong khu ông ở.

Người đàn ông này là một cựu chiến binh, Hartford, Connecticut và cũng là một người thu mua ve chai. Trong 22 năm qua, Ortiz vẫn đều đặn cho bầy mèo hoang gần nhà ăn mỗi ngày. Không một ngày nào mà ông không đến và cho chúng ăn, bất kể thời tiết tapilu có khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa.

Mưa, tuyết, nắng, gió; ông Ortiz đi ra ngoài mỗi ngày để thu mua ve chai. Sau đó, ông lại bán chung đi để lấy tiền mua thức ăn và nước uống cho bầy mèo hoang. Và không gì có thể ngăn cản ông làm điều này.

Người đàn ông 76 tuổi này rất quan tâm đến những con mèo hoang ở đây. Ông không chỉ cho chúng ăn và dành tình yêu thương cho chúng. Ông thậm chí còn trả tiền để đảm bảo rằng mỗi con mèo ở đây đều được triệt sản khi đến tuổi. Điều này sẽ giúp kiểm soát tapilu tình trạng số mèo hoang tăng quá mức.

Mèo được đưa đi triệt sản

Không phải ai cũng có thể làm được điều mà cụ ông Ortiz này làm. Vậy điều gì đã khiến ông cống hiến hơn 2 thập kỷ để lo cho bầy mèo hoang? Tất cả bắt đầu bằng một chú mèo con, nó loang choạng bước đến xin ăn và người ta phớt lờ nó.

Mọi người phớt lờ và xua đuổi nó, và tôi biết nó cần được giúp đỡ. Tôi biết những con mèo này không thể hiểu tôi nói gì, nhưng tôi cần phải làm gì đó. Đàn ông nói là làm! Kể từ ngày hôm đó, ông Ortiz đã cống hiến cho sự an toàn tapilu và sức khỏe của đàn mèo hoang ở khu mình ở.

Mỗi sáng, ông bắt đầu ngày mới của mình bằng cách lái xe đi thu gom phế liệu để bán. Sau đó, vào mỗi buổi tối, ông rời khỏi nhà với hộp thiếc cá mòi và thức ăn cho lũ mèo. Và khi ở đó ông cẩn thận kiểm tra sức khỏe của từng đứa.

Những con mèo mà Ortiz chăm sóc trong khu ông ở đều rất khỏe mạnh và được ăn uống đầy đủ, được triệt sản/thiến khi đến tuổi! Nhưng đó không phải là tất cả. Những con mèo bị thương hoặc bị bệnh cũng được ông đem về và đem đến thú y điều trị bằng số tiền túi của mình.

Công việc tuy khó khăn, vất vả nhưng ông Ortiz đã nhiều lần nói rằng đó là lẽ sống của ông và điều đó khiến ông rất hạnh phúc. Ông sẽ tiếp túc lo cho bầy mèo hoang đến khi nào ông còn có thể làm.

Hiện tại, ông chăm 16 đàn mèo hoang và mèo hoang, tổng cộng 68 con mèo, mỗi đêm, 365 ngày một năm và chưa bao giờ bỏ lỡ một đêm tapilu nào trong 22 năm qua. Ông đảm bảo rằng chúng nhận được những gì cần để có một cuộc sống tốt nhất có thể.

Điều này đã làm lay động những người có cùng mục tiêu như Ortiz. Một phụ nữ tên Kathleen Schultz đã tạo GoFundMe cho Willie. Và chiến dịch GFM của người cựu quân nhân này đã quyên góp được gần 300.000$ cho lũ mèo vào tháng 4 năm 2019.

Chú mèo an ủi ngưởi chủ bị bệnh Alzheimer bằng cách ôm ông mỗi ngày 

Patricia Write và chồng cô Bob luôn có thú cưng bên cạnh. Bob là một bác sĩ thú y đã nghỉ hưu, việc có động vật xung quanh luôn là điều mang lại cho ông rất nhiều niềm vui và sự thoải mái.

Khi Bob được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer vào năm 2002, mọi thứ trở nên khó khăn. Ông quên hết mọi thứ. Những thứ ông từng yêu quý, từng thích thú dường như không thể khiến ông cười được nữa. Ngoại trừ Mooshu – con mèo tapilu yêu quý của ông!

Có thể bạn không tin nhưng mèo có thể mang lại niềm vui cho cả những người có trái tim chai sạn nhất. Giữa Mooshu và Bob luôn có thứ gì đó khiến mối quan hệ của họ trở nên đặc biệt.

Mooshu đến với gia đình Bob và Patricia vào năm 2002. Và con mèo này không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng gia đình mới của nó đặc biệt cần một tình yêu tapilu và sự quan tâm dịu dàng. Thật may mắn khi Mooshu là một chú mèo hòa đồng, tình cảm, luôn tìm cách ôm ấp và yêu thương bất kỳ người nào dành cho nó.

Và Mooshu đã chiếm trọn được trái tim của Bob. Người đàn ông mắc bệnh Alzheimer này liên tục đòi bế mèo lòng của mình. Và bây giờ Mooshu ở đó mọi lúc bên Bob, trong vòng tay của Bob khi ông ngủ vào ban đêm.

Sự thấu hiểu giữa Bob và Mooshu đã tạo ra nhiều thứ không chỉ là tình bạn giữa người và mèo. Mooshu dường như hiểu rằng con sen của nó cần tình yêu, sự thoải mái và dịu dàng tapilu hơn những người khác. Và nó sẵn sàng cho Bob mọi thứ ông cần. Nó dành nhiều thời gian cho ông nhất có thể.

Thậm chí khi Bob tắm, Moosh luôn có mặt ở đó, nó meo meo và cọ xát vào ông như thể nó đang cố gắng đảm bảo rằng Bob ổn. Bob rất hạnh phúc với Mooshu trong lòng và nó khiến anh ấy bình tĩnh đến mức anh ấy không thể hạnh phúc trừ khi có con mèo ở đó.

Nhưng tất nhiên là Mooshu cần phải có thời gian cho cuộc đời mèo của mình; ví dụ như ăn uống, đi tè hoặc tắm nắng chẳng hạn. Và Patricia đã phải nghĩ ra mọi cách tốt nhất để khiến chồng mình không khó chịu khi Mooshu ở bên.

Bà đã phải mua cho chồng mình một con mèo robot để giữ cho ông bầu bạn khi Moosh làm những thứ mèo hay làm. Lúc đầu, Mooshu hơi khó chịu với con mèo robot. Phải mất một chút thời gian điều chỉnh, nhưng nó đã học cách san sẻ vị trí trên đùi tapilu của Bob với con mèo máy này.

Sống chung với bệnh Alzheimer không hề dễ dàng.Một số ngày có thể khó khăn và một số ngày có thể khó khăn hơn, nhưng chỉ cần Mooshu ở bên thì không có gì mà Bob và Patricia không thể cùng nhau vượt qua.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!