Hơn 70.000 người ký đơn yêu cầu thả tự do cho con mèo này sau khi nó bị bắt với cáo buộc hành hung trẻ em

Một chú mèo ở Hồng Kông đã bị cảnh sát bắt tạm giam vì tội dám hành hung người khác. Các cư dân ở đây đã lên tiếng phản đối và biểu tình.

Nạn nhân của vụ tấn công là một cậu bé con. Theo lời của người mẹ thì bà và đứa con trai đã tới hiệu thuốc mà chú mèo Porche sinh sống. Sau khi về nhà tapilu, bà phát hiện ra trên tai của con của mình có vết cào. Ngay lập tức, người phụ nự này đã quay lại hiệu thuốc cùng với nhân viên y tế và cảnh sát.

Tuy nhiên, người chủ một mực khẳng định rằng chú mèo của ông không hề cào cấu gì cậu con trai cưng của bà ta cả. Những người khách quen của cửa hiệu cũng ra sức bênh vực cho quàng thượng rằng: nếu không làm nó cáu thì nó cũng chả làm gì ai bao giờ.

Quá bực tức, người phụ nữ này bỏ đi nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó. Bà ta quay lại vào hôm sau cùng với các cơ quan ban ngành Ngư Nghiệp, tapilu Nông nghiệp và Bảo tồn. Sau đó, chú mèo mướp Porsche được thông báo là sẽ bị người của cơ quan Bảo tồn đưa đi cách ly.

Sau khi bị “vu oan” và biết mình sắp bị cách ly, Porsche đã bị stress. Chú đã không xuất hiện ở hiệu thuốc và ăn uống một cách chán chường. 2 ngày sau, cậu ta còn không thèm uống nước; cả món mực khô vụn yêu thích cũng bị bỏ qua.

Con sen của Porsche đã phải đưa chú tới 1 phòng khám thú y tư nhân để kiểm tra sức khỏe và kéo dài việc nộp mòe cách ly. Vụ việc đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều bênh vực chú mèo và đưa ra đơn kiến nghị kêu gọi chữ ký của mọi người để cứu Porsche khỏi việc cách ly. Chỉ trong vòng 24 tiếng, tapilu lá đơn đã thu được khoảng 70.000 chữ ký.

Không riêng gì người dân mà ngay đến cả nghị sĩ của đảng Dân chủ cũng tạo ra một lá đơn kiến nghị với 68.000 chữ ký trong ngày đầu tiên. Vụ việc gây sức ép khiến cơ quan Bảo tồn đồng ý cho phép Porsche được cách ly tại 1 phòng khám tư nhân. Sau 7 ngày nếu không có chuyện gì xảy ra thì chú mèo này sẽ được trả tự do về nhà tapilu với món mực khô yêu thích của mình.

Sau khi trải qua 7 ngày cách ly, chú mèo được đánh giá là không có dấu hiệu gì gây nguy hại cho cộng động. Porsche đã trở về với công việc thường ngày của mình ở tiệm. Theo lời người chủ thì chú trông có vẻ gầy hơn tapilu. Sau khi chú trở về thì đã có rất nhiều nhà báo, phóng viên tới để chụp hình và phỏng vấn chú.

Nguồn: SCMP
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!