Một con quạ cưu mang, chăm sóc và làm bạn với mèo con trong suốt 5 năm

Năm 1999, tại bang Massachusetts ở Mỹ, một con mèo con bị bỏ rơi xuất hiện trong sân của một cặp vợ chồng già Wallace và Ann Collito. Chú mèo đen này nhỏ đến mức mà lúc đầu cặp đôi này đã nghĩ rằng đó là một con chuột trong 2,3 ngày đầu.

Họ cho rằng một người nào đó đã ném chú mèo đen trắng này qua hàng rào vào khu vườn của họ. Wallace và Ann định mang thức ăn cho nó thì phát hiện ra rằng chú mèo không hề 1 mình, mà được chăm sóc bởi… một con quạ Mỹ.

Vợ chồng nhà Collito đã hết sức kinh ngạc khi thấy con quạ cứu mèo và che chở cho nó (họ gọi nó là Cassie) dưới cánh của mình. Nó bắt đầu cho con mèo đen trắng ăn giun và côn trùng. Họ không thể tin vào mắt mình khi họ nhìn con quạ (họ gọi là Moses) đang cho Cassie ăn, bảo vệ cô khỏi những con vật khác và đe dọa để chúng tránh xa cô. Wallace và Ann đã quay phim và chụp ảnh chú mèo con tinh nghịch dưới sự bảo vệ và chăm sóc của con quạ.

Cuối cùng, cặp đôi này đã dụ cô mèo Cassie vào trong nhà bằng thức ăn cho mèo. Họ thậm chó còn mua cả những đồ chơi mèo xa xỉ trong nhà cho Cassie. Nhưng điều đó đã không thể chia cắt và làm lãng quên thứ tình cảm ấm áp của Cassie và chú quạ.

Mỗi sáng lúc 6 giờ, Moses sẽ đậu ngay ở cửa tìm kiếm bạn của mình, và Cassie cũng được cho ra ngoài chơi. Chúng đã dành hàng giờ để vui đùa và vật lộn bên ngoài sân.  Cứ mỗi lần Cassie ham vui chạy ra đường, Moses sẽ kêu lên thật lớn như quát tháo và rồi lại gắp nó về chỗ an toàn.

Con quạ đã cứu giúp mèo Cassie từ khi chú còn nhỏ

Thứ tình bạn đẹp đẽ và lạ thường này đã kéo dài trong 5 năm cho đến khi một ngày Moses không xuất hiện nữa. Một ngày trước khi Moses biến mất, nó đã dành cả ngày chỉ để rỉa lông và ở cạnh Cassie. Những con quạ Mỹ chỉ sống từ 7-8 năm trong tự nhiên. Vì vậy, họ nghĩ rằng Moses đã chết.

2006, Ann Colito qua đời để lại Cassie – hiện đã 12 tuổi – với Wallace trong ngôi nhà của họ ở Massachusetts. Câu chuyện của Cassie và Moses đã, đang và sẽ còn tiếp tục chạm đến trái tim của nhiều người và dạy chúng ta bài học về tình bạn trong cuộc sống.

Câu chuyện của Cassie và Moses đã truyền cảm hứng cho Lisa Fleming. Bà đã cho ra tập truyện dài 48 trang dành cho thiếu nhi “Cat and Crow: An Amazing Friendship“. Cuốn truyện kể về câu chuyện về tình bạn đặc biệt của Cassie và Moses, và bao gồm các mẩu báo và hình ảnh của hai người. Cuốn sách được phát hành vào ngày 16/10, là Ngày quốc tế mèo hoang.

Một con quạ còn có thể yêu thương mèo. Vậy tại sao chúng ta lại không thể yêu thương nhau?!

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!