Một con mèo vô gia cư ăn vạ 4 năm tại sở cảnh sát, và giờ họ phải xây nhà cho nó

Một chú mèo nước ngoài ở đâu đâu xuất hiện và ăn vạ ở sở cảnh sát trong vòng 4 năm. Và giờ thì họ đành phải xây 1 ngôi nhà để nó ngủ nghỉ.

Một con mèo đột nhiên xuất hiện ở sở cảnh sát, và nó …. lì lợm không chịu rời đi. Không ai biết nó ở đâu và tại sao nó xuất hiện ở đây. Người ta chỉ biết nó đã đến đồn cảnh sát trong vòng 4 năm và quyết định định cư ở đây luôn. Các nhân viên ở Sở cảnh sát ở đây đã tìm mọi cách để đưa nó đi. Bất chấp mọi thứ, nó vẫn kiên quyết ở lại đây. Cảnh sát tapilu ở đây chẳng thể làm gì ngoài việc lo lắng cho chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của nó. Họ đặt tên nó là Swat.

Do quy định nên Swat không thể vào trong đồn. Vì vậy họ đã quyết định làm cho nó một căn nhà ấm cúng và đẹp đẽ. Chú mèo tỏ vẻ vẻ khá hài lòng với nơi ở mới này.

ban meo nuoc ngoai
Cảnh sát quyết định xây nhà cho nó
ban meo nuoc ngoai
Trông có vẻ sang chảnh :v
ban meo nuoc ngoai
Ta da! Xong rồi nè!
giong meo nuoc ngoai
Giờ thì khiêng ra ngoài cho boss Swat
Uhm hum, có vẻ hợp ý chú ta đó :3
meo o nuoc ngoai
Vui rồi nè! Có nhà luôn rồi 😀

Đông ấm áp với các chú chó vô gia cư

Ở Việt Nam chúng ta những chú chó vô chủ sẽ bị tiêu hủy nếu bắt được hoặc bị lũ trộm bán vô lò mổ thì ở Brazil số phận của những chú chó vô gia cư hạnh phúc hơn nhiều. Tại Curitiba – Brazil, trạm xe buýt tapilu Barreirinha trở thành chỗ ngủ cho những chú chó vô gia cư trong mùa đông lạnh giá.

mèo nước ngoài
Mùa đông không lạnh của các chú chó ở Brazil

Các nhân viên ở trạm xe buýt bắt gặp 3 chú chó lang thang: Pitoco, Zoinho và Max ở chỗ của họ. Các anh chị nơi đây đã cho chúng một chỗ trú mùa đông. Giường của chúng được làm từ lốp xe ô tô và lót bằng chăn.

mèo nước ngoài
Ấm áp rồi nha

Hình ảnh cảm động này đã được một hành khách nữ bắt gặp – Fabiane Rosa, và cô ấy chia sẻ chúng trên Facebook. Những hình ảnh này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Một hành động nhỏ của lòng tốt có thể làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Một ánh lửa chia sẻ là một ánh lửa lan tỏa. Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười . Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng

mèo nước ngoài
Nhìn mặt chú chó hạnh phúc quá đi
mèo nước ngoài
Một ánh lửa chia sẻ là một ánh lửa lan tỏa

Chú mèo 2 chân và nghị lực sống mãnh liệt đáng khâm phục

Able là một chú mèo nổi tiếng trên mạng xã hội với nghị lực sống mãnh liệt. Dù đã mất đi 2 chân trước nhưng chú mèo này chẳng khác gì một chú mèo bình thường cả!

chú mèo abe

Đây là Able. Chú mèo đáng thương này đã bị mất 2 chân sau một tai nạn điện giật. Khi được 1 tuổi, chú mèo này rượt theo 1 con chim trên mái nhà và suýt bị giựt chết. Tai nạn khiến chú mấy đi 2 chân trước và cái đuôi của mình.

mèo bị cụt 2 chân

Cô Walai Sriboonvorakul – 49 tuổi ở Chiang Mai (Thái Lan) đã tìm thấy Able tapilu trong tình trạng nguy kịch. Cô đã mang chú mèo đáng thương này về chữa trị và nuôi dưỡng.

mèo mất 2 chân

Cô đã đặt tên cho chú mèo là Able (nghĩa là Có thể) vì với chú, không gì là không thể. Chú mèo này có thể ăn uống, đi lại và vui đùa như những con mèo khác. Chú không hề bận tâm bất điều gì về khuyết tật của mình.

‘Lần đầu gặp Able, tôi cảm thấy thêm năng lượng và niềm tin trong cuộc sống’, Walai Sriboonvorakul chia sẻ.

meo cut 2 chan

Mặc dù không có hai chân trước nhưng việc lên xuống cầu thang không làm khó được chú mèo đáng thương Able.

Able có nghị lực sống của rất mạnh mẽ và chú luôn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.

meo cut 2 chan
Able rất đáng yêu, thậm chí còn biết tạo dáng trước ống kính nữa nhé.
Chú rất tinh nghịch như bao chú mèo mạnh khỏe khác.

Câu chuyện về Able đã trở thành nguồn động lực to lớn với những người có hoàn cảnh tương tự. Điều may mắn của Able là chú đã gặp được một người chủ yêu thương mình hết lòng.

Các bạn thấy sao về chú mèo cụt chân Abe đáng yêu này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cùng TẢ PÍ LÙ nha.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!