[Review] Sản phẩm khử mùi cát mèo/phân mèo loại nào tốt?

Các sản phẩm khử mùi phân mèo hiện là phương pháp được dùng nhiều nhất để làm giảm mùi hôi tanh từ chậu cát mèo. Có rất nhiều sản phẩm khử mùi cát mèo trên thị trường, vậy chúng có hiệu quả không?! Cùng Tả Pí Lù tìm hiểu nhé!

1. Bột khử mùi cát mèo Arm & Hammer

Arm & Hammer là thương hiệu khá phổ biến tại Mỹ. Bạn có thể bắt gặp các sản phẩm của công ty này tại mọi cửa hàng trên nước Mỹ, từ siêu thị cho đến các cửa hàng tiện lợi.

Với kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm tẩy rửa khử mùi của mình, không ngạc nhiên khi sản phẩm khử mùi phân mèo trong nhà của Arm & Hammer lại được săn đón. Sản phẩm được bán với giá 155.000 cho 567gr.

khử mùi cát mèo
Cách khử nước tiểu mèo

Tuy nhiên, Cat Litter Deodorizer khiến mình khá thất vọng. Vỏ ngoài của hộp khá chắc chắn nhưng mùi của sản phẩm quá nồng. Chỉ cần mở hộp ra là đã thấy mùi xà bông bột nồng nặc xộc lên mũi. Điều này có nghĩa là mèo sẽ ngửi thấy mùi thơm này gấp 16 lần.

khử mùi cát mèo

Mùi xà bông bột + mùi khai tanh hôi của phân và nước tiểu mèo khiến mình không thể chịu được. Đến việc con mèo Lu nhà mình còn không thèm đi vào thau cát khi bỏ bột khử mùi của Arm & Hammer vào nữa. Chưa kể mùi nồng như vậy có thể gây sự khó chịu cho mèo, khiến hắt xì hoặc lên cơn suyễn. Những người bị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang cũng có thể bị tác động.

khử mùi cát mèo

khử mùi cát mèo
Một số review về mùi sản phẩm trên amazon

2. Hạt khử mùi cát mèo Cature

Tiếp đến là hạt khử mùi phân mèo Cature Fresh Scent Baeds. Loại sản phẩm này khá phổ biến ở thị trường châu Á. Nó có 3 loại cho bạn lựa chọn: hương Cỏ, hương Hoa và hương Biển xanh. Sản phẩm được giới thiệu là có khả năng kháng khuẩn và khử mùi với mức giá 120.000 – 130.000 cho 1 hộp 450ml.

khử mùi cát mèo

Nếu có ý định mua thì bạn nên đến tận nơi để ngửi thử và chọn màu. Vì thực sự là mùi của loại hạt này cực kỳ nồng, bất kể bạn chọn màu nào. Các loại mùi hương nồng kiểu này có thể khiến mèo khó chịu, thậm chí là ngộ độc hay dị ứng. Các mùi mèo kỵ và ghét.

3. Bột khử mùi cát mèo Trixie

Nếu Arm & Hammer nổi tiếng ở Mỹ thì Trixie là thương hiệu cho thú cưng nổi cộm ở Đức. Thành phần của sản phẩm khử mùi này khá an toàn và lành tính, mùi hương rất nhẹ. Sản phẩm được bán với giá khoảng 150.000/hộp 200gr.

khử mùi cát mèo
Cách trị nước đái mèo

4. Các loại xịt khử mùi phân mèo

Các dạng xịt khử mùi cũng là một những sản phẩm được nhiều bạn sử dụng để khử mùi cát mèo. Nhưng các dạng xịt khử mùi phân mèo này chỉ tác động vào không khí chứ không thực sự khử mùi hôi phân mèo. Và các mùi thơm từ chai xịt khử mùi cát mèo này chỉ kéo dài được tầm 1, 2 phút. Chưa kể mùi thơm từ các loại sản phẩm khử mùi còn gây hại cho mèo nữa.

khử mùi cát mèo
Xịt khử mùi nước tiểu mèo

Điểm chung của các loại sản phẩm khử mùi cát mèo trên là chúng có mùi quá nồng. Có thể bạn chưa biết nhưng mèo và các hương thơm kiểu này thường kị nhau. Mùi thơm có thể gây dị ứng, nôn mửa hoặc tiêu chảy ở mèo. Và bạn thường không biết điều này, vì mèo thường không biểu hiện bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào khi chúng bị ngộ độc, trừ khi quá nghiêm trọng.

Nếu một con mèo có biểu hiện bồn chồn, tức giận, sợ hãi hoặc chán nản một cách bất thường, hoặc nếu nó bắt đầu chạy xung quanh nhiều hơn bình thường, đây có thể là dấu hiệu về vấn đề sức khỏe. Các dấu hiệu rõ ràng hơn: mèo đột ngột bỏ ăn, hắt hơi, sưng mắt, khó thở do viêm đường hô hấp, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

5. Bột khử mùi phân mèo MeLa – sự lựa chọn an toàn và hiệu quả

Mùi hôi từ hộp vệ sinh mèo chủ yếu đến từ nước tiểu của mèo. Mùi hôi của phân dễ dàng được loại bỏ nhưng mùi nước tiểu thì không. Nước đái mèo khai, chúng đọng và ám lại, gây bốc mùi.

Trong khay cát mèo có tồn tại một lượng vi khuẩn. Các loại vị khuẩn này phân hủy nước tiểu thành các chất gây hôi tanh: amoniac, axit cacbonic, axit pyruvic, các hợp chất lưu huỳnh (thiols), …

Với mong muốn tìm ra cách khử mùi hôi nước đái mèo và mùi phân mèo một cách hiệu quả, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cả vật nuôi và người dùng, tụi mình đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm mới.

cách khử mùi phân mèo
Bột khử mùi phân mèo có khả năng trung hòa, từ đó làm giảm và khử mùi hôi hiệu quả

Sản phẩm với nguyên liệu được nhập từ Mỹ có khả năng hấp thụ 2-3 lần so với các loại sản phẩm, các loại thuốc khử mùi phân mèo khác trên thị trường. Bột MeLa giúp trung hòa, làm giảm và loại bỏ mùi hôi từ phân và đặc biệt là nước tiểu của mèo.

Sản phẩm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu từ Mỹ, đảm bảo không có hóa chất độc hại. Vì vậy sản phẩm hoàn toàn an toàn cho bé mèo của bạn, cho bản thân bạn và gia đình của mình. Bột khử mùi cát mèo MeLa Odor Eliminating Powder đặc biệt không có mùi, không màu; nhờ vậy sẽ không gây ảnh hưởng tới khướu giác nhạy cảm của mèo hay những bạn bị các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng hay viêm xoang.

Giới thiệu Bột khử mùi Mela Odor Eliminating Powder

Bột khử mùi MeLa là sản phẩm dành cho những ai quan tâm đến bé mèo của mình, đến không khí trong nhà và môi trường sống xung quanh. Sản phẩm được thiết kế để giúp việc chăm sóc mèo đơn giản nhất có thể, Bột MeLa dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Sản phẩm giúp trung hòa, làm giảm và loại bỏ mùi hôi từ nhà vệ sinh mèo ngay lập tức, hoàn toàn không độc hại, không hương thơm, an toàn cho bạn và thú cưng. Việc khử mùi cát mèo chưa bao giờ dễ dàng như thế!

khử mùi cát mèo

Bột MeLa an toàn
Không hóa chất độc hại, không mùi thơm
Bột MeLa hiệu quả
Với công nghệ mới, bột có khả năng trung hòa, hấp thụ và loại bỏ mùi hôi trong nháy mắt
Bột MeLa đơn giản
Không cầu kỳ nhiều bước, bạn chỉ cần đổ bột vô khay cát mèo và trộn đều lên. Đổ -trộn – vậy là xong!

Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

error: Content is protected !!