Cách chăm sóc mèo con từ A-Z, kinh nghiệm nuôi mèo con mất mẹ

Chăm sóc mèo con mới sinh là một niềm vui, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao. Vậy mèo con mới sinh nên làm gì? Nên chăm sóc và cho chúng ăn như thế nào?

Mèo con sơ sinh được tính từ khi mới sinh cho đến khi được 4 tháng tuổi, chúng có đủ thời gian để cai sữa mẹ và học một vài kỹ năng sống, chẳng hạn như ăn và sử dụng tapilu khay vệ sinh.

Cho dù bạn là người chăm sóc chính cho mèo mới sinh hay giúp mẹ mèo làm việc đó, hãy trang bị cho mình những điều cần thiết để giữ cho những chú mèo mới sinh luôn trong tình trạng tốt nhất.

1. Giường ngủ

Mèo sơ sinh bị mù bẩm sinh. Mèo con bao nhiêu ngày mở mắt? Mèo con mở mắt vào bất cứ lúc nào từ 7 đến 14 ngày sau khi sinh; do đó chúng phải luôn được giữ ấm và an toàn. Chúng sẽ cuộn tròn với nhau tapilu và với mèo mẹ.

mèo con

Hãy cung cấp một chiếc giường mềm mại bằng vật liệu nhiều lớp như chăn, quần áo hay các loại khăn. Đặt giường ở góc ấm cúng, không có gió lùa, nơi mèo sơ sinh không bị trẻ em hoặc các vật nuôi khác quấy rầy.

2. Dinh dưỡng

Dinh dưởng là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng cho mèo con. Vậy mèo sơ sinh ăn gì, thức ăn cho mèo sơ sinh, mèo con uống sữa gì?

a. Mèo mẹ cho con bú

– Sữa đầu tiên khi mèo mẹ tiết ra là sữa non. Sữa non là một dạng sữa do các tuyến vú tiết ra vào cuối thai kỳ và một vài ngày sau khi sinh. Sữa non chứa nhiều carbohydrate, protein và kháng thể tapilu và ít chất béo; cung cấp cho mèo sơ sinh khả năng miễn dịch của mẹ đối với các bệnh tật và giúp chúng đi tiểu đầu tiên. Mèo con chỉ có thể hấp thụ sữa non trong 16 đến 24 giờ đầu đời và chúng sẽ bú trong vòng hai giờ sau khi sinh.

– Đây là điều cực kỳ cần thiết để bảo vệ chúng chống lại bệnh tật. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà mèo con mới đẻ không bú, mèo con không chịu ăn uống hay nhận được sữa non từ mèo mẹ, hãy liên lạc với bác sĩ thú y.

mèo con
Mèo con nên ăn gì

– Mèo con mới sinh sẽ ăn/bú từ 2 – 3 giờ một lần. Mèo nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ mẹ sẽ ngủ giữa các lần bú và không cần bổ sung dinh dưỡng cho đến khi được 3 – 4 tuần tuổi. Nếu không nhận đủ thức ăn từ mẹ, chúng có thể liên tục khóc và tìm núm vú mẹ.

– Nếu có vấn đề, mèo sơ sinh kêu nhiều, không ngủ trong thời gian dài, trằn trọc, rời khỏi ổ, bị mèo lơ là hoặc không cho bú, và giảm phản xạ bú. Lúc này, hỏi hỏi bác sĩ thú y để biết thêm về các yêu cầu chăm sóc tapilu và cho ăn bổ sung.

b. Mèo mẹ không thể cho con bú

Trong hầu hết các tình huống, mèo sẽ được mẹ cho bú. Tuy nhiên, nếu mèo mẹ chết hay từ chối con hoặc chúng quá ốm để cho ăn; thì mèo sơ sinh sẽ cần sự hỗ trợ từ bạn hay 1 con mèo khác. Chúng có thể cần được cho ăn cho đến khi  cai sữa.

– Nếu bạn cho mèo sơ sinh bú sữa từ một con mèo mẹ khác (cũng đang cho con bú), sẽ luôn có nhiều rủi ro. Con mèo đó có thể không chấp nhận mèo con, nó có thể bỏ mặc hoặc tấn công chúng. Điều này gây ra nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, thậm chí là gây tử vong.

mèo con

– Nếu bạn tự mình cho mèo sơ sinh ăn, nguy cơ sẽ giảm đi. Chúng sẽ cần:

 • người chăm sóc mèo sơ sinh cả ngày lẫn đêm
 • một môi trường sạch sẽ, ấm áp. Nếu không có mèo mẹ, một chiếc giỏ đựng mèo tapilu với nhiều chăn khăn ấm và đồ chơi mềm để ôm vào lòng là lý tưởng
 • được cung cấp nguồn nhiệt an toàn
 • thói quen vệ sinh nghiêm ngặt để ngăn ngừa bệnh tật
 • một chế độ cho ăn phù hợp. Mèo sơ sinh phải được cho ăn hai đến hai giờ một lần

mèo con

– Cách cho mèo con mới sinh uống sữa:

 • Hãy dùng sữa cho mèo sơ sinh được pha chế dành riêng cho chúng. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​của bác sĩ thú y về loại sữa phù hợp và hướng dẫn cách cho mèo ăn.
 • Không nên cho mèo sơ sinh uống sữa bò hoặc sữa dê vì không thể tiêu hóa được, dẫn đến việc mèo sơ sinh bị tiêu chảy.
 • Cần tuân thủ cẩn thận hướng dẫn của nhà sản xuất về việc pha loãng sữa, tần suất và khối lượng cho ăn. Nếu không ăn đủ chất dinh dưỡng, mèo có thể bị trầm cảm, co giật. Tương tự, việc cho ăn quá nhiều cũng nguy hiểm như việc bạn cho bé mèo ăn thiếu vậy.
mèo con
Mèo con ăn gì
 • Sữa phải được làm ấm đến khoảng 35°C. Kiểm tra kỹ bằng cách để một giọt sữa rơi vào bên trong cổ tay: nếu bạn sẽ không cảm nhận được thì đó là nhiệt độ thích hợp. Điều quan trọng là sữa không quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Việc cho ăn phải hết sức cẩn thận vì mèo con dễ hít phải sữa và mắc bệnh viêm phổi có thể gây tử vong. Bạn có thể mua bình sữa và núm vú chuyên dụng từ các cửa hàng thú cưng hoặc cơ sở thú y.
 • Không bao giờ cho mèo nằm ngửa, vì nó có thể bị nghẹt thở ở tư thế này.Thay vào đó, hãy đặt mèo nằm nghiêng (như khi cho mẹ bú) hoặc giữ chúng thẳng đứng.
 • Khi chúng đã cai sữa hoàn toàn, hãy cho mèo của bạn ăn thức ăn cho mèo con tapilu chuyên dụng để giúp chúng phát triển xương, mắt và cơ chắc khỏe.

c. Cho mèo con cai sữa

Việc cai sữa là sự chuyển đổi của mèo con từ sữa chúa sang thức ăn đặc. Giai đoạn tapilu này có thể bắt đầu từ ba đến bốn tuần tuổi nhưng sẽ mất vài tuần:

– Việc cai sữa bắt đầu bằng việc thay thế sữa mẹ bằng sữa mèo con chuyên dụng đã được pha loãng trong một cái bát nông. Làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận để đảm bảo đúng lượng và độ pha loãng của sữa, cũng như nhiệt độ chính xác để pha.

mèo con

– Nhỏ một lượng nhỏ sữa lên miệng mèo con và dần dần khuyến khích chúng ngồi thẳng đối diện với bát. Cho chúng uống sữa nhiều lần trong ngày.

– Thêm một lượng nhỏ thức ăn ướt cho mèo con vào sữa theo thời gian

– Tăng dần tỷ lệ thức ăn với sữa cho đến khi mèo con ăn được thức ăn đặc

– Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra dần dần trong 3 – 4 tuần, trong lúc này mèo con vẫn tiếp tục bú. Theo dõi từng chú mèo con trong suốt thời gian này để đảm bảo chúng ăn hiệu quả

3. Huấn luyện mèo con đi vệ sinh

– Một yếu tố tapilu quan trọng của việc chăm sóc mèo con mới sinh là huấn luyện chúng đi vào nhà vệ sinh cho mèo. Mèo con không thể đi tiểu hoặc phân mà không có sự hỗ trợ trong vài tuần đầu tiên. Thông thường mèo mẹ sẽ kích thích mèo con đi vệ sinh bằng cách liếm đuôi mèo con trước, trong và sau khi cho ăn. Nhưng nếu không có mèo mẹ, bạn sẽ phải làm điều này bằng tay.

mèo con

– Thay cho mẹ mèo, bạn cần phải dùng miếng bông gòn ẩm kích thích vùng hậu môn và lỗ tiểu của mèo con (xoa vào đó) trước và sau mỗi cữ bú để khuyến khích chúng đi vệ sinh. Việc này nên được tiến hành trong khay cát vệ sinh (nếu có thể) để mèo con học cách liên kết cảm giác có cát dưới chân với việc đi vệ sinh. Hãy để mèo con tapilu khám phá khay cát mèo để làm quen với vị trí và mục đích của nó.

– Mèo con cần được được kích thích để đi tiểu và phân cho đến khi mèo con sơ sinh được ít nhất 3 tuần tuổi. Từ khoảng bốn tuần tuổi, bạn chỉ cần đặt chúng vào khay vệ sinh sẽ khuyến khích chúng tự đi tiểu và đi ị. Đảm bảo thau cát vệ sinh thấp để mèo con có thể tiếp cận dễ dàng.

mèo con

– Mèo con nuôi bằng tay (không có mẹ cho bú) có thể bị táo bón. Phân bình thường có độ sệt như kem đánh răng. Nếu phân trở nên rất cứng, khiến mèo con rặn quá sức hoặc nếu mèo con không đi cầu trong một ngày, bạn nên hỏi bác sỹ thú y.

– Mèo con bị tiêu chảy có thể do ăn quá nhiều, do uống sữa thay thế quá đậm đặc hoặc do nhiễm trùng. Vì tình trạng của mèo con có thể xấu đi nhanh chóng, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

4. Chải lông

– Chải lông và cắt tỉa móng cho mèo là hai yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc con mèo con mới sinh. Bạn càng bắt đầu chăm sóc sớm thì càng dễ dàng cho cả mèo và bạn. Việc chải lông thường xuyên sẽ loại bỏ lông thừa (do đó làm giảm nguy cơ mắc túi lông của mèo) và giữ cho bộ lông của chúng sạch sẽ và sáng bóng.

mèo con

– Việc cắt móng méo giúp làm giảm nguy cơ gãy móng và hạn chế thương tích cho bạn khi đùa giỡn với chúng.

5. Thăm khám thú y

– Các chuyên gia khuyên rằng mèo con mới sinh nên đi khám bác sĩ thú y lần đầu càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong một hoặc hai tuần đầu sau khi sinh để bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể.

–  Bạn nên theo dõi lượng thức ăn của mèo con và lưu ý bất kỳ sự chậm trễ hoặc khó khăn nào về kỹ năng vận động và phối hợp, hôn mê, tiêu chảy hoặc nôn mửa. Mèo sơ sinh tapilu dễ mắc các bệnh như nhiễm trùng đường hô hấp trên, bệnh méo miệng, ve tai và ký sinh trùng đường ruột.

bệnh giảm bạch cầu ở mèo
Chích ngừa cho mèo bao nhiêu tiền

– Hãy hỏi thú y về thời điểm tốt nhất và các sản phẩm an toàn để diệt bọ chét và giun cho mèo con. Một số con có thể được khuyên dùng khi được hai ngày tuổi, tùy thuộc vào nguy cơ và các phương pháp điều trị mà mèo mẹ đã dùng khi mang thai.

Tiêm chủng cho mèo con là điều cần thiết để bảo vệ chúng khỏi bệnh tật khi sự bảo vệ từ sữa mẹ suy yếu. Thời điểm chích ngừa cho mèo con thường là ở 8 đến 9 tuần tuổi

6. Triệt sản/ Thiến

Hầu hết mèo đều được triệt sản (con cái) hoặc thiến (con đực) khi khoảng 5 – 6 tháng tuổi, nhưng có những trường hợp bác sĩ có thể đề nghị sớm hơn – khoảng 4 tháng tuổi. Việc này giúp đảm bảo sức khỏe của mèo cũng như để kiểm soát sự “gia tăng dân số” quá đông ở mèo. Những điều bạn cần biết khi triệt sản mèo.

7. Tìm nhà mới cho mèo con

– Điều quan trọng là phải tìm nhà mới phù hợp cho mèo con, với những người chủ sẽ cho chúng một mái nhà và nuôi dưỡng chúng.

– Cho dù bạn định cho mèo con hay giữ chúng đi chăng nữa, bạn cũng muốn giao lưu, tiếp xúc với chúng trước. Hãy nhẹ nhàng tiếp xúc với từng chú mèo con sơ sinh khi chúng được tuần tuổi đầu tiên, để mèo mẹ đánh hơi bạn tapilu trước nếu nó có mặt.

mèo con

– Mèo thích gặm và cắn con sen, nhưng một khi mèo đã lớn thì hành vi này có thể có vấn đề. Việc tiếp xúc, giao lưu với mèo con giúp chúng cảm thấy thoải mái và an toàn trong quá trình tương tác với người và động vật khác, từ đó giúp chúng thích nghi với môi trường mới khi được nhận nuôi.

– Những chú mèo không ngại việc tiếp xúc cũng sẽ dễ dàng hơn sau này trong việc cần đánh răng, thăm khám thú y hay gặp gỡ những người mới.

8. Lưu ý khi chăm sóc mèo con

a. Tách mèo con xa mẹ

– Mèo đẻ bao lâu thì tách mẹ được? Sau khi cai sữa hoàn toàn, bạn nên để mèo mẹ dần dần cách xa khỏi mèo con mỗi ngày để giúp sữa của chúng cạn dần. Tuy nhiên, mèo con vẫn sẽ học hỏi từ mẹ, vì vậy không nên tách mèo con hoàn toàn khỏi mèo mẹ cho đến khi được ít nhất 8 tuần tuổi.

mèo con

 

Tốt nhất là không nên tách mèo con khỏi mèo mẹ cùng một lúc vì các tuyến vú của nó có thể bị căng sữa. Thay vào đó, hãy từ từ tách chúng ra trong khoảng thời gian vài ngày.

– Việc tách mèo ra khỏi mẹ và các anh chị em cùng lứa quá sớm sẽ khiến chúng gặp một số vấn đề về hành vi. Ví dụ như các hành nhào bột hoặc mút/bú khăn (vật mềm) có thể thấy ở những con mèo bị tách ra khỏi đàn tapilu trước 8 tuần tuổi.

b. Cách nuôi mèo con mới đẻ không có mẹ

Ngoài những lưu ý về dinh dưỡng hay huấn luyện mèo đi vệ sinh ở trên, có một số điểm bạn cần phải lưu ý khi nuôi mèo con bằng tay.

– Đảm bảo rằng mèo con được hòa nhập xã hội đầy đủ với những trải nghiệm tích cực và có cơ hội được học cách cư xử bình thường, các kỹ năng mà mèo con thường học từ mẹ của chúng.

Mèo con mới đẻ mất mẹ có thể có nguy cơ phát triển các vấn đề về hành vi. Nếu không thể ở với mèo mẹ, thì mèo con cần được tạo cơ hội tapilu để học các hành vi bình thường. Chẳng hạn như cách đối phó với sự thất vọng – điều mà mèo thường học từ mẹ của chúng.

mèo con
mèo đẻ mấy ngày mở mắt

Khi mèo con bắt đầu cai sữa, bạn phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo con. Tuy nhiên, đừng quá chiều chúng.

– Vệ sinh: Vệ sinh là điều quan trọng hàng đầu vì mèo con nuôi bằng tay rất dễ bị nhiễm trùng. Mèo con không nhận được sữa non từ mèo mẹ sẽ có ít hoặc không có khả năng miễn dịch với bệnh tật.

Điều quan trọng là những con mèo con phải được bảo vệ khỏi tiếp xúc với bệnh tật, bao gồm cả những con mèo khác và phân của chúng. Một số bệnh truyền nhiễm tapilu ở mèo có thể gây tử vong hoặc dẫn đến các vấn đề sức khỏe suốt đời.
Bạn phải đảm bảo vệ sinh cá nhân khi chuẩn bị thức ăn và vệ sinh cho mèo. Tiệt trùng các dụng cụ khi bạn pha sữa hay vệ sinh cho mèo con.

mèo con

– Nhiệt độ: Mèo con không thể tự điều chỉnh nhiệt độ. Nếu mẹ không ở đó để giữ ấm cho chúng thì:

 • đảm bảo rằng mèo sơ sinh được làm khô bằng khăn nhanh chóng
 • cung cấp nguồn hơi ấm như miếng đệm nhiệt được che phủ hoặc chai nước nóng được bọc kỹ. Đảm bảo rằng những thứ này không quá nóng và có một nơi nào đó để mèo di chuyển nếu chúng quá nóng

9. Sự phát triển hành vi của mèo con

– Mèo con học những gì là bình thường và an toàn trong giai đoạn phát triển rất nhạy cảm, từ hai đến tám tuần tuổi – ‘giai đoạn xã hội hóa.’ Việc có nhiều trải nghiệm tích cực trong khoảng thời gian này – chẳng hạn như với các quan cảnh, âm thanh, kết cấu và mùi khác nhau – sẽ giúp mèo con thích nghi tốt hơn trong tương lai.

– Mèo con không được tiếp xúc với những trải nghiệm khác nhau trong giai đoạn nhạy cảm này có nhiều khả năng sợ hãi những điều mới lạ sau này khi lớn lên. Ví dụ, mèo sinh ra trong tự nhiên tapilu mà không tiếp xúc với người trong giai đoạn xã hội hóa sẽ không thể được thuần hóa và sẽ rất sợ người trong suốt cuộc đời của chúng, khiến chúng không thích hợp làm vật nuôi.

mèo con

Do đó, điều quan trọng là mèo con phải có những trải nghiệm tích cực trước bảy tuần tuổi, với nhiều khía cạnh của môi trường trong nhà mà chúng có thể gặp trong tương lai như:

 • tiếng ồn của máy giặt, máy hút bụi, v.v.
 • hành trình bằng xe để đến các cơ sở thú y
 • gặp gỡ nhiều người khác nhau – từ trẻ sơ sinh đến người lớn
 • được chạm và đối xử nhẹ nhàng

Đảm bảo đây là những trải nghiệm nhẹ nhàng và tích cực, nếu không điều này có thể gây hại nhiều hơn lợi.

– Những con mèo nhìn và ngửi thấy những con mèo khác (không hung dữ) khi chúng dưới tám tuần tuổi thường hòa thuận hơn với những con mèo khác khi trưởng thành. Tất nhiên, hãy cẩn thận để tránh bất kỳ căng thẳng tapilu nào đối với mèo mẹ và duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh tốt để ngăn ngừa lây truyền bệnh – vì vậy hãy tránh tiếp xúc trực tiếp.

mèo con

– Tận dụng tối đa các cơ hội để xã hội hóa trong giai đoạn nhạy cảm này sẽ giúp mèo con được điều chỉnh tốt, hài lòng và hòa đồng với vật nuôi trong suốt phần đời còn lại của chúng. Mèo có thể học hỏi rất nhiều điều từ mẹ của chúng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên để chúng ở với mẹ cho đến khi chúng được ít nhất tám tuần tuổi.

– Trong môi trường gia đình, mọi người thường mắc sai lầm khi chơi với mèo con bằng ngón tay của chúng hoặc di chuyển bàn chân của chúng dưới chăn. Mặc dù điều này có thể vui với chúng, nó có thể bắt đầu hướng các hành vi chơi đùa hoặc săn mồi về phía chủ nhân tapilu, điều này có thể gây đau đớn cho bạn khi mèo con lớn lên.

Sự phát triển bình thường của mèo con sơ sinh
• Trọng lượng sơ sinh: khoảng 90 đến 110g – phụ thuộc vào giống và số lượng mèo con trong lứa
• Tốc độ tăng trưởng: mèo con nên tăng khoảng 50 đến 100g / tuần (10-15g / ngày) và tăng gấp đôi trọng lượng sơ sinh của chúng sau hai tuần tuổi
• Rốn phải khô nhanh sau khi sinh và vẫn khô cho đến khi rụng tự nhiên khoảng ba ngày sau khi sinh
• Mèo con mới đẻ bao giờ mở mắt? Mắt nhắm khi sinh và mở khi được trung bình 10 ngày tuổi – mặc dù điều này thay đổi từ hai đến 16 ngày. Mống mắt – hoặc phần có màu của mắt – vẫn có màu xanh xám cho đến 4 đến 6 tuần tuổi trước khi thay đổi màu vĩnh viễn
• Bắt đầu bò từ 7 đến 14 ngày tuổi
• Bắt đầu biết đi khi mèo con được khoảng hai tuần tuổi
tại sao mèo thích ngủ với người
• Mèo sơ sinh không thể đi tiểu và phân nếu không có sự kích thích của mèo mẹ cho đến khi được khoảng ba tuần tuổi
• Bắt đầu cai sữa vào khoảng ba đến bốn tuần tuổi
• Giai đoạn nhạy cảm trong quá trình học hỏi của mèo con là từ hai đến tám tuần tuổi – ‘giai đoạn xã hội hóa’
• Mèo con có thể bắt đầu xa mẹ trong thời gian ngắn từ sáu đến bảy tuần tuổi
• Không nên tách con hoàn toàn khỏi mèo mẹ cho đến khi được ít nhất tám tuần tuổi
• Việc chích ngừa thường có thể bắt đầu từ tám đến chín tuần tuổi, điều trị giun và bọ chét thường được cân nhắc kỹ trước khi thực hiện
• Có thể động dục từ bốn tháng tuổi
• Mèo rụng 26 răng sữa và có 30 răng trưởng thành khi được sáu tháng tuổi
• Sự trưởng thành về mặt xã hội xảy ra từ 18 tháng đến 4 tuổi, khi mối quan hệ giữa các con mèo có thể thay đổi

Thật khó để tưởng tượng bất cứ điều gì dễ thương hơn một đống mèo sơ sinh nhỏ bé. Những sinh vật nhỏ bé mong manh nhưng năng động này phụ thuộc vào bạn. Việc nuôi và chăm sóc mèo mới đẻ không dễ một chút nào. Nó đòi hỏi sự tận tâm và kiên trì, nhưng một khi thành công, nó sẽ sưởi ấm trái tim bạn.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!