Nơi chú mèo này chết mọc lên khóm hoa bỉ ngạn – loài hoa của sự bi thương

Chú mèo hoang được một cô bé nhận nuôi và yêu thương. Khi chú mèo này chết, người ta chôn chú tại sân vườn – nơi mà sau này mọc lên một khóm hoa bỉ ngạn.

Vào 2014, Mikoto ở Nara, Nhật Bản nhìn thấy một con mèo hoang đi lang thang khắp các khu phố. Con mèo kỳ lạ này mấy ngày sau đột nhiên lại xuất hiện ở trong vườn nhà cô. Cô gái 17 tuổi này chỉ đứng từ xa mà nhìn nó và con mèo đã trưởng thành này cũng chăm chú nhìn cô. Và trong lòng mình, Mikoto hiểu rằng đây chính là duyên phận.

 

Chú mèo này được gia đình cô yêu thương và nhận nuôi. Nó đã trở thành 1 phần quan trọng không thể thiếu của gia đình này. Mọi người đặt tên nó là Nakajima-san. Nakijama rất hiểu chuyện, nó luôn quấn quít lấy cô không rời. Khi cô đi đổ rác hay lấy báo, Nakajima-san đi theo nửa bước không rời. Hay khi cô dẫn chú chó Akita đi dạo, nó coi việc đi theo là 1 điều hiển nhiên. Thậm chí các khẩu lệnh như “Ngồi yên”, “Đến đây” hay “Chờ đó” nó cũng hiểu và làm theo răm rắp.

Mọi việc cứ trôi qua trong bình yên như thế cho tới khi Nakajima-san qua đời. Năm 2016, chú mèo này chết vì tuổi già, một cách thanh thản. Cô chôn nó ở khu vườn sau nhà, nơi mà nó lần đầu nhảy vào nhà cô. Và ở nơi đó, vài tháng sau, mọc lên một khóm hoa bỉ ngạn. Loài hoa biểu tượng cho sự bi thương, sự mong muốn gặp lại, cho sự tương phùng. Ý nghĩa của loài hoa này là “Mong một ngày gặp lại”. Mong rằng 1 ngày nào đó Nakajima-san sẽ gặp lại Mikoto bằng một cách nào đó…

Nguồn: Khám Phá Nhật Bản

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!