Nơi chú mèo này chết mọc lên khóm hoa bỉ ngạn – loài hoa của sự bi thương

Chú mèo hoang được một cô bé nhận nuôi và yêu thương. Khi chú mèo này chết, người ta chôn chú tại sân vườn – nơi mà sau này mọc lên một khóm hoa bỉ ngạn.

Vào 2014, Mikoto ở Nara, Nhật Bản nhìn thấy một con mèo hoang đi lang thang khắp các khu phố. Con mèo kỳ lạ này mấy ngày sau đột nhiên lại xuất hiện ở trong vườn nhà cô. Cô gái 17 tuổi này chỉ đứng từ xa mà nhìn nó và con mèo đã trưởng thành này cũng chăm chú nhìn cô. Và trong lòng mình, Mikoto hiểu rằng đây chính là duyên phận.

 

Chú mèo này được gia đình cô yêu thương và nhận nuôi. Nó đã trở thành 1 phần quan trọng không thể thiếu của gia đình này. Mọi người đặt tên nó là Nakajima-san. Nakijama rất hiểu chuyện, nó luôn quấn quít lấy cô không rời. Khi cô đi đổ rác hay lấy báo, Nakajima-san đi theo nửa bước không rời. Hay khi cô dẫn chú chó Akita đi dạo, nó coi việc đi theo là 1 điều hiển nhiên. Thậm chí các khẩu lệnh như “Ngồi yên”, “Đến đây” hay “Chờ đó” nó cũng hiểu và làm theo răm rắp.

Mọi việc cứ trôi qua trong bình yên như thế cho tới khi Nakajima-san qua đời. Năm 2016, chú mèo này chết vì tuổi già, một cách thanh thản. Cô chôn nó ở khu vườn sau nhà, nơi mà nó lần đầu nhảy vào nhà cô. Và ở nơi đó, vài tháng sau, mọc lên một khóm hoa bỉ ngạn. Loài hoa biểu tượng cho sự bi thương, sự mong muốn gặp lại, cho sự tương phùng. Ý nghĩa của loài hoa này là “Mong một ngày gặp lại”. Mong rằng 1 ngày nào đó Nakajima-san sẽ gặp lại Mikoto bằng một cách nào đó…

Nguồn: Khám Phá Nhật Bản

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!