Nhà tù Mỹ cho phép phạm nhân nuôi mèo và đây là kết quả sau một thời gian ngắn

Nhằm giúp các tù nhân bớt hung hăng và có sự thương cảm nhiều hơn, một nhà tù ở Mỹ đã quyết định”biến” các tù nhân ở đây thành các “con sen”.

Nhà tù Pendleton Correctional Facility ở Indiana đã quyết định đưa các hoàng thượng vào đây. Chương trình F.O.R.W.A.R.D do hội bảo vệ động vật ở bang Indiana tiến hành. Các chú mèo ở đây thường là những con bị bạo hành, bị bỏ rơi, chịu những tổn thương sâu sắc và mất niềm tin vào con người.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã thu lại hiệu quả lớn cho cả người và vật. Các chú mèo được chăm sóc một cách đầy đủ, chúng có nơi gọi là nhà, có người chăm sóc và yêu thương. Giờ đây, chúng đã có niềm tin trở lại, chúng không còn sợ người nữa và thân thiện và gần gũi hơn.

Các tù nhân ở đây cũng học hỏi được rất nhiều thứ. Họ học cách chăm sóc và yêu thương con vật, học cách chịu trách nhiệm và trân trọng một sinh linh. Thay vì giải quyết vấn đề bằng bạo lực như trước, họ dùng cách tương tác với người khác từ tốn hơn. Đối với một số người, đây là lần đầu tiên họ biết cách chăm sóc và thương yêu một cái gì đó vô điều kiện.

Tuy nhiên, không phải phạm nhân nào cũng được nuôi mèo. Họ phải tham gia đầy đủ các lớp học, thể hiện thái độ tốt, siêng năng, chăm chỉ, giữ gìn vệ sinh và không được trái lời nhà tù. Các hoàng thượng bé nhỏ đã mang một làn gió mới và thay đổi toàn bộ nhà tù nơi đây.

Sự thành công của dự án này nhanh chóng lan rông tại nhiều nhà tù khác ở nước Mỹ, như dự án Purrfect Pals tại Monroe Correctional Complex – Special Offender Unit.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bằng lòng với dự án này. Một số người tỏ vẻ quan ngại khi để động vật vào tay những tên tù nhân nguy hiểm.

Nguồn: dailymail.com
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!