Nhà tù Mỹ cho phép phạm nhân nuôi mèo và đây là kết quả sau một thời gian ngắn

Nhằm giúp các tù nhân bớt hung hăng và có sự thương cảm nhiều hơn, một nhà tù ở Mỹ đã quyết định”biến” các tù nhân ở đây thành các “con sen”.

Nhà tù Pendleton Correctional Facility ở Indiana đã quyết định đưa các hoàng thượng vào đây. Chương trình F.O.R.W.A.R.D do hội bảo vệ động vật ở bang Indiana tiến hành. Các chú mèo ở đây thường là những con bị bạo hành, bị bỏ rơi, chịu những tổn thương sâu sắc và mất niềm tin vào con người.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã thu lại hiệu quả lớn cho cả người và vật. Các chú mèo được chăm sóc một cách đầy đủ, chúng có nơi gọi là nhà, có người chăm sóc và yêu thương. Giờ đây, chúng đã có niềm tin trở lại, chúng không còn sợ người nữa và thân thiện và gần gũi hơn.

Các tù nhân ở đây cũng học hỏi được rất nhiều thứ. Họ học cách chăm sóc và yêu thương con vật, học cách chịu trách nhiệm và trân trọng một sinh linh. Thay vì giải quyết vấn đề bằng bạo lực như trước, họ dùng cách tương tác với người khác từ tốn hơn. Đối với một số người, đây là lần đầu tiên họ biết cách chăm sóc và thương yêu một cái gì đó vô điều kiện.

Tuy nhiên, không phải phạm nhân nào cũng được nuôi mèo. Họ phải tham gia đầy đủ các lớp học, thể hiện thái độ tốt, siêng năng, chăm chỉ, giữ gìn vệ sinh và không được trái lời nhà tù. Các hoàng thượng bé nhỏ đã mang một làn gió mới và thay đổi toàn bộ nhà tù nơi đây.

Sự thành công của dự án này nhanh chóng lan rông tại nhiều nhà tù khác ở nước Mỹ, như dự án Purrfect Pals tại Monroe Correctional Complex – Special Offender Unit.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bằng lòng với dự án này. Một số người tỏ vẻ quan ngại khi để động vật vào tay những tên tù nhân nguy hiểm.

Nguồn: dailymail.com
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!