Hy sinh cả căn nhà và khu vườn để cưu mang mèo hoang

Một người đàn ông đã biến ngôi nhà của mình thành thiên đường cho gần 300 con mèo. Không những thế, những chú mèo này còn được nuông chiều hết sức bằng bữa ăn tối với chỉnh với cá rô nóng, gà nướng và 2,3 cái võng để nằm.

Chris Arsenault, 58 tuổi, đã mở khu bảo tồn cưu mang mèo sau khi đứa con của anh qua đời. Để vơi đi nỗi đau mất con, ông đã quyết dành cả cuộc đời mình cho việc giải cứu và chăm sóc những con mèo bị bỏ rơi.

Người con trai 24 tuổi, Eric, mất trong một tai nạn xe máy trên đường Cross Island Parkway của Long Island. Một vài tháng sau, Chris tìm thấy một đàn mèo con bị bệnh ở một bên đường ray. Người chỉ huy đoàn tàu xe lửa này đã đem ba mươi chú mèo con về nhà và chăm sóc chúng.

Chris hạnh phúc bên 2 người con của mình

Sau khi con trai tôi chết, những con mèo đó đã cho tôi việc gì đó để làm.

Người đàn ông đến từ New York này đã dành ngôi nhà rộng lớn và cả sân sau của mình cho mèo. Anh chỉ dành cho mình 1 căn phòng ngủ nhỏ rộng chỉ hơn 8m2 để ngủ và ăn.

Với anh, sự an toàn và sạch sẽ được ưu tiên hàng đầu. Anh dọn đã phải dọn dẹp và rửa sạch mọi thứ. Sàn nhà làm bằng nhựa vinyl và các bức tường được phủ bằng tấm nhựa. Bên ngoài, tất cả đều làm bằng bê tông nên dễ dàng dọn rửa.

Tôi không thấy nó quá sức gì cả, mặc dù hiện tại có 300 con mèo. Tôi tin rằng nếu bạn đam mê một thứ gì đó, bạn có thể xử lý bất cứ điều gì. Tôi thực sự yêu những gì tôi làm.

Trong những năm sau đó, Chris đã liên lạc với các tổ chức từ thiện và nơi cứu chữa động vật địa phương. Anh bắt đầu cưu mang mèo ngày càng nhiều, cho đến khi lên tới 300 con. Những con mèo anh nuôi đều được triệt sản và do chính tay anh chăm sóc.

Mỗi ngày tôi cũng phải điều trị cho những con mèo bị bệnh. Tôi sử dụng vòng cổ giấy màu. Tùy theo bệnh của chúng, tôi điều trị chúng bằng các loại thuốc khác nhau và nếu không thể khắc phục, tôi chắc chắn sẽ mang chúng đến bác sĩ thú y.

Christ hạnh phúc khi cưu mang mèo

Mỗi ngày, anh thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày để chăm sóc những chú mèo. Chris dành cả ngày để đổ đầy bát nước của các quàng thượng, dọn các khay vệ sinh cho chúng, lau sàn nhà và xào nấu bữa tối (gà nướng) cho chúng.

Căn phòng nhỏ của anh chỉ có mỗi phòng tắm và một khu vực nhỏ để đặt lò vi sóng, lò nướng bánh mì và bồn rửa. Những chú mèo hay vào chỗ của anh chơi vào ban đêm, 1 số con thì lẻn vào bất chấp anh đang làm gì.

Để có thể trang trải cho việc nuôi mèo này, Chris đã phải trả hơn $101.000, bao gồm $80.000 cho thực phẩm và tiện ích khác, $21.000 cho việc chăm sóc thuốc và thú y.

Bất chấp những thách thức, ông bố hai con này luôn tự hào về khu bảo tồn mà ông đã xây dựng cho những chú mèo hoang. Và những chú mèo này cũng rất biết ơn anh. Mỗi sáng khi anh mở cửa phòng ngủ, luôn có khoảng 50 hoặc 60 con mèo đang đợi ngoài cửa.

Hầu hết những con mèo ở đầy đều bị ngược đãi hoặc bị bỏ rơi. Vì vậy, nơi đây chằng khác gì một ngôi nhà, một nơi mà chúng cảm thấy thật sự an toàn.

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!