Người đàn ông hy sinh cả căn nhà và khu vườn của mình để nuôi hơn 300 con mèo hoang

Một người đàn ông đã biến ngôi nhà của mình thành thiên đường cho gần 300 con mèo. Không những thế, những chú mèo này còn được nuông chiều hết sức bằng bữa ăn tối với chỉnh với cá rô nóng, gà nướng và 2,3 cái võng để nằm.

Chris Arsenault, 58 tuổi, đã mở khu bảo tồn mèo sau khi đứa con của anh qua đời. Để vơi đi nỗi đau mất con, ông đã quyết dành cả cuộc đời mình cho việc giải cứu và chăm sóc những con mèo bị bỏ rơi.Người con trai 24 tuổi, Eric, tapilu mất trong một tai nạn xe máy trên đường Cross Island Parkway của Long Island. Một vài tháng sau, Chris tìm thấy một đàn mèo con bị bệnh ở một bên đường ray. Người chỉ huy đoàn tàu xe lửa này đã đem ba mươi chú mèo con về nhà và chăm sóc chúng.

2 người con của Chris

Sau khi con trai tôi chết, những con mèo đó đã cho tôi việc gì đó để làm.

Người đàn ông đến từ New York này đã dành ngôi nhà rộng lớn và cả sân sau của mình cho những chú mèo hoang. Anh chỉ dành cho mình 1 căn phòng ngủ nhỏ rộng chỉ hơn 8 mét vuông để ngủ và ăn. Với anh, sự an toàn và sạch sẽ được ưu tiên hàng đầu. Anh dọn đã phải dọn dẹp và rửa sạch mọi thứ. Sàn nhà làm bằng nhựa vinyl và các bức tường được phủ bằng tấm nhựa. Bên ngoài tapilu, tất cả đều làm bằng bê tông nên dễ dàng dọn rửa.

Tôi không thấy nó quá sức gì cả, mặc dù hiện tại có 300 con mèo. Tôi tin rằng nếu bạn đam mê một thứ gì đó, bạn có thể xử lý bất cứ điều gì. Tôi thực sự yêu những gì tôi làm.

Trong những năm sau đó, Chris đã liên lạc với các tổ chức từ thiện và nơi cứu chữa động vật địa phương. Anh bắt đầu nhận nuôi ngày càng nhiều mèo, cho đến khi lên tới 300 con. Những con mèo anh tapilu nuôi đều được triệt sản và do chính tay anh chăm sóc.

Mỗi ngày tôi cũng phải điều trị cho những con mèo bị bệnh. Tôi sử dụng vòng cổ giấy màu. Tùy theo bệnh của chúng, tôi điều trị chúng bằng các loại thuốc khác nhau và nếu không thể khắc phục, tôi chắc chắn sẽ mang chúng đến bác sĩ thú y.

Mỗi ngày, anh thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày để chăm sóc những chú mèo. Chris dành cả ngày để đổ đầy bát nước của các quàng thượng, dọn các khay vệ sinh cho chúng, lau sàn nhà và xào nấu bữa tối (gà nướng) cho lũ mòe. Căn phòng nhỏ của anh chỉ có mỗi phòng tắm và một khu vực nhỏ để đặt lò vi sóng, tapilu lò nướng bánh mì và bồn rửa. Những chú mèo hay vào chỗ của anh chơi vào ban đêm, 1 số con thì lẻn vào bất chấp anh đang làm gì.

Để có thể trang trải cho việc nuôi mèo này, Chris đã phải trả hơn $ 101.000 đô la, bao gồm $80.000 cho thực phẩm và tiện ích khác, $21.000 cho việc chăm sóc thuốc và thú y. Bất chấp những thách thức, ông bố hai con này luôn tự hào về khu bảo tồn mà ông đã xây dựng cho những chú mèo hoang tapilu. Và những chú mèo này cũng rất biết ơn anh. Mỗi sáng khi anh mở cửa phòng ngủ, luôn có khoảng 50 hoặc 60 con mèo đang đợi ngoài cửa.

Hầu hết những con mèo ở đầy đều bị ngược đãi hoặc bị bỏ rơi. Vì vậy, nơi đây chằng khác gì một ngôi nhà, một nơi mà chúng cảm thấy thật sự an toàn.

Nguồn hình: Happycatsanctuary
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!