9X nghỉ việc, hoãn sinh con để cưu mang mèo hoang

Nghỉ việc, hoãn lại kế hoạch sinh con; cô nàng 9X này chưa bao giờ mình làm những điều đó chỉ để chăm sóc và cưu mang mèo hoang mang về.

Trên đường Trần Phú, Quận 5, có một căn phòng trọ nhỏ xíu. Đây chính là tổ ấm, là nhà, là chốn bình yên của những con mèo hoang không nơi nương tựa. Luyến – người chủ căn phòng này – chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành “mẹ” của những con mèo vô gia cư này.

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 7, khi một người bạn tag cô vào một bài đăng trên Facebook với nội dung chăm sóc một con mèo sắp đẻ bị bỏ rơi ở chợ. Nhìn tấm ảnh đáng thương của mèo mẹ, Luyến không khỏi đau lòng mà đồng ý nhận về chăm. Nhưng thay vì mang đến 1, người bạn của cô lại mang đến 2 con mèo nhờ chăm, rồi 5, rồi 10 con.

Cô nàng 9X chưa từng nghĩ mình sẽ cưu mang mèo nhiều như thế

Chúng không phải là những con mèo khỏe mạnh, lành lặn mà là những còn bị thương hoặc bị bệnh. Con thì bị khủng hoảng tinh thần vì lớn lên trong lò mổ, con thì trầm cảm, con lại bị hoại tử khắp người…chúng đau đớn, kêu gào trong thảm thiết. Nhìn lũ mèo mà Luyến xót. Cô quyết định nghỉ việc để dành thời gian chăm sóc chúng.

Cô cắt xén lại việc chi tiêu của mình. Thay vì mua xài, ăn uống thoải mái như trước thì cô gái 9X này lại ăn chay và bớt lại việc mua sắm. Số tiền tiết kiệm được cô dành để chữa bệnh, mua đồ ăn cho lũ mèo. Biết được việc làm của cô, thỉnh thoảng cũng có vài người bạn ủng hộ tiền thuốc thang cho lũ nhóc.

Từ ngày nhận cưu mang mèo, Luyến đã coi chúng như là những đứa con của mình. Điện thoại và máy tính của cô toàn hình về mèo. Cô chăm sóc cho chúng nhiều hơn việc chăm sóc chính mình. Lũ mèo ở đây cũng cảm nhận được tình cảm đó và chúng cũng yêu cô.

Có lần khi mất đi hơn chục triệu tiền tiết kiệm để mua thuốc và thức ăn, cô ngồi khóc cả nửa buổi. Lúc đó, một con mèo bị mù tiến đến, nó dụi người vào tay cô, và đứng lên với 2 tay như muốn ôm cổ an ủi cô.

Phòng trọ của cô lúc nào cũng đông mèo, có thời điểm cô phải cứu về tới 20 đứa. Con nào con nấy gầy nhom, nhưng được nuôi một thời gian thì tăng cân thấy rõ. Từ khi nuôi và cưu mang mèo, Luyến nhận thức rõ hơn về nhiều thứ.

Hồi đó, cô không bao giờ nghĩ tới việc đem mèo đi triệt sản cho tới khi gặp những con mèo sơ sinh bị vất ra đường với dây rốn còn nguyên và mình mẩy đầy máu. Triệt sản để giúp lũ mèo bớt đi cảnh khốn khổ bị vất bỏ.

Khó khăn là thế nhưng may mắn là Luyến luôn có người bạn đời kề bên ủng hộ và chia sẻ. Chồng của cô – Gordon Trunk – luôn giúp cô từ những việc nhỏ nhặt nhất như cắt dây rốn cho mèo, cho uống sữa, dọn vệ sinh, tắm rửa.

Cũng chăm mèo nhưng có lẽ anh chồng người Mỹ này không thể nào kham nổi chúng như cô. Đợt mới nhận mèo, Luyến về quê Bắc Giang vài ngày, Gordon phải một mình chăm sóc mèo. Chưa được 1 ngày là anh phải gọi điện cho cô, khóc lóc sợ hãi vì không làm được. Luyến phải quay về Sài thành.

Với việc chăm sóc quá nhiều mèo, cô nàng 9X quyết định sẽ hoãn việc sinh con lại. Cả 2 vợ chồng đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì những gì mình đang làm. Họ vui vì mình đã góp 1 phần nhỏ bé cho cộng đồng.

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!