Cô nàng 9X nghỉ việc, hoãn sinh con để cưu mang và chăm sóc hàng chục mèo hoang

Nghỉ việc, hoãn lại kế hoạch sinh con; cô nàng 9X này chưa bao giờ mình làm những điều đó chỉ để chăm sóc những chú mèo hoang mang về.

Trên đường Trần Phú, Quận 5, có một căn phòng trọ nhỏ xíu. Đây chính là tổ ấm, là nhà, là chốn bình yên của những con mèo hoang không nơi nương tựa. Luyến – người chủ căn phòng này – chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành “mẹ” của những con mèo vô gia cư này.

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 7, khi một người bạn tag cô vào một bài đăng trên Facebook với nội dung chăm sóc một con mèo sắp đẻ bị bỏ rơi ở chợ. Nhìn tấm ảnh đáng thương của mèo mẹ, Luyến không khỏi đau lòng mà đồng ý nhận về chăm. Nhưng thay vì mang đến 1, người bạn của cô lại mang đến 2 con mèo nhờ chăm, rồi 5, rồi 10 con.

Chúng không phải là những con mèo khỏe mạnh, lành lặn mà là những còn bị thương hoặc bị bệnh. Con thì bị khủng hoảng tinh thần vì lớn lên trong lò mổ, con thì trầm cảm, con lại bị hoại tử khắp người…chúng đau đớn, kêu gào trong thảm thiết. Nhìn lũ mèo mà Luyến xót. Cô quyết định nghỉ việc để dành thời gian chăm sóc chúng.

Cô cắt xén lại việc chi tiêu của mình. Thay vì mua xài, ăn uống thoải mái như trước thì cô gái 9X này lại ăn chay và bớt lại việc mua sắm. Số tiền tiết kiệm được cô dành để chữa bệnh, mua đồ ăn cho lũ mèo. Biết được việc làm của cô, thỉnh thoảng cũng có vài người bạn ủng hộ tiền thuốc thang cho lũ nhóc.

Từ ngày nhận nuôi lũ mòe, Luyến đã coi chúng như là những đứa con của mình. Điện thoại và máy tính của cô toàn hình về mèo. Cô chăm sóc cho chúng nhiều hơn việc chăm sóc chính mình. Lũ mèo ở đây cũng cảm nhận được tình cảm đó và chúng cũng yêu cô. Có lần khi mất đi hơn chục triệu tiền tiết kiệm để mua thuốc và thức ăn, cô ngồi khóc cả nửa buổi. Lúc đó, một con mèo bị mù tiến đến, nó dụi người vào tay cô, và đứng lên với 2 tay như muốn ôm cổ an ủi cô.

Phòng trọ của cô lúc nào cũng đông mèo, có thời điểm cô phải cứu về tới 20 đứa. Con nào con nấy gầy nhom, nhưng được nuôi một thời gian thì tăng cân thấy rõ. Từ khi nuôi mèo, Luyến nhận thức rõ hơn về nhiều thứ. Hồi đó, cô không bao giờ nghĩ tới việc đem mèo đi triệt sản cho tới khi gặp những con mèo sơ sinh bị vất ra đường với dây rốn còn nguyên và mình mẩy đầy máu. Triệt sản để giúp lũ mèo bớt đi cảnh khốn khổ bị vất bỏ.

Khó khăn là thế nhưng may mắn là Luyến luôn có người bạn đời kề bên ủng hộ và chia sẻ. Chồng của cô – Gordon Trunk – luôn giúp cô từ những việc nhỏ nhặt nhất thì cắt dây rốn cho mèo, cho uống sữa, dọn vệ sinh, tắm rửa. Cũng chăm mèo nhưng có lẽ anh chồng người Mỹ này không thể nào kham nổi chúng như cô. Đợt mới nhận mèo, Luyến về quê Bắc Giang vài ngày, Gordon phải một mình chăm sóc mèo. Chưa được 1 ngày là anh phải gọi điện cho cô, khóc lóc sợ hãi vì không làm được. Luyến phải quay về Sài thành.

Với việc chăm sóc quá nhiều mèo, cô nàng 9X quyết định sẽ hoãn việc sinh con lại. Cả 2 vợ chồng đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì những gì mình đang làm. Họ vui vì mình đã góp 1 phần nhỏ bé cho cộng đồng.

Nguồn: Phụ nữ Việt Nam

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!