Người phụ nữ này từ bỏ căn nhà của mình cho hơn 1000 con mèo hoang

Không khó để bạn nghe đâu đó một người foster hàng chục hay hàng trăm con mèo. Nhưng bạn đã bao giờ nghe qua một người nuôi tới 1000 con mèo hay chưa? Nghe có vẻ điên rồ nhưng hãy gặp người phụ nữ dưới đây.

Lynea Lattanzio, người tự nhận mình là một “quý cô mèo lập dị, điên rồ” với trái tim rộng lớn và bao la dành cho những người bạn mèo.

Tôi đứng đầu danh sách những quý cô mèo lập dị. Tôi không nghĩ có ai đã sống với 28.000 con mèo trong 24 năm. Đó có lẽ là một kỷ lục.

Lynea là một người yêu động vật và cô đã dành gần như cả cuộc đời của mình để cứu nhiều động vật nhất có thể. Sau khi ly hôn, cô bán chiếc Mercedes tapilu đời 1973 và chiếc nhẫn cưới kim cương hai karat của mình để mua ngôi nhà rộng gần 400 mét vuông. Và Lynea bắt đầu nuôi mèo, nhưng chưa hề có ý định nuôi cả 1000 con. Mọi thứ xảy ra từng bước từng bước một.

Vào cuối năm 1990, vì quá yêu mèo, Lynea đã biến ngôi nhà của mình ở Parlier, California thành lập khu cứu hộ mèo không nhốt lồng lớn nhất ở bang California. Khu bảo tồn, The Cat House of the Kings, chắc chắn đã làm cho cuộc sống tapilu của vô số con mèo trở nên tốt đẹp hơn trong những năm qua.

Đa số những con mèo ở đây là những con mèo hoang và bị bỏ rơi. Tổ chức ước tính rằng họ đã giúp đỡ gần 30.000 con mèo và 7.100 con chó (không tính 56.000 những con mà họ đã triệt sản kể từ khi hoạt động cách đây gần ba thập kỷ tapilu. Ngoài ra, họ còn đang chăm sóc hơn 800 con mèo trưởng thành và 200 mèo con, khoảng hơn chục con chó và hàng chục con công.

Mặc dù ngôi nhà khá là rộng với 5 phòng ngủ, nhưng với hơn nghìn con mèo trong nhà, Lynea đã phải dọn ra khỏi phòng ngủ của mình để nhường không gian cho lũ mòe. Cô quyết định ở trong một chiếc xe kéo tapilu nhỏ gọn trong sân của mình. Bằng cách này, cô ấy gần gũi với thiên nhiên và luôn có những người bạn mèo vây quanh.

Lynea có 45 nhân viên toàn thời gian. Ngoài ra, cô cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các tình nguyện viên, bao gồm một vài người hàng xóm của cô, những người sống trên cùng một con phố.

Tất cả những con vật này cần được cho ăn và luôn có người cần được chăm sóc y tế. Chăm sóc hơn một nghìn con mèo chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mổi tuần, cơ sơ tapilu phải cung cấp 1065kg thức ăn và 272kg cát mèo. Lynea ước tính rằng chi phí để chăm chúng lên tới khoảng 1,6 triệu đô la mỗi năm.

Chi phí chăm sóc những con mèo này rất cao, và tổ chức không có phương tiện thu nhập ổn định. May mắn thay, họ nhận được tài trợ rất hào phóng từ một nhà hảo tâm tuyệt vời. Doreen Wallet có rất nhiều bất động sản và cô ấy không biết phải làm gì với nó. Vì vậy, cô quyết định tặng nó cho khu bảo tồn.

Tại đây lắp đặt một hàng rào chống mèo khổng lồ, cho phép lũ mèo đi lang thang tự do và không phải lo lắng. Những vị khách tapilu đặc biệt của Lynea tại nhà cô cũng đã thu hút được sự chú ý từ Internet, nơi cô được mệnh danh là ‘quý cô mèo tuyệt đỉnh’.

Quý cô mèo nhường nhà cho mèo hoang

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!