Từ bỏ căn nhà của mình cho hơn 1000 con mèo hoang

Lynea Lattanzio, người tự nhận mình là một “quý cô mèo lập dị, điên rồ” với trái tim rộng lớn và bao la dành cho những người bạn mèo.

Tôi đứng đầu danh sách những quý cô mèo lập dị. Tôi không nghĩ có ai đã sống với 28.000 con mèo trong 24 năm. Đó có lẽ là một kỷ lục.

Lynea là một người yêu động vật và cô đã dành gần như cả cuộc đời của mình để cứu nhiều động vật nhất có thể. Sau khi ly hôn, cô bán chiếc Mercedes đời 1973 và chiếc nhẫn cưới kim cương hai karat của mình để mua ngôi nhà rộng gần 400 mét vuông. Và Lynea bắt đầu cưu mang mèo, nhưng chưa hề có ý định nuôi cả 1000 con. Mọi thứ xảy ra từng bước từng bước một.

Vào cuối năm 1990, vì quá yêu mèo, Lynea đã biến ngôi nhà của mình ở Parlier, California thành lập khu cứu hộ mèo không nhốt lồng lớn nhất ở bang California. Khu bảo tồn, The Cat House of the Kings, chắc chắn đã làm cho cuộc sống của vô số con mèo trở nên tốt đẹp hơn trong những năm qua.

Đa số những con mèo ở đây là những con mèo hoang và bị bỏ rơi. Tổ chức ước tính rằng họ đã giúp đỡ gần 30.000 con mèo và 7.100 con chó (không tính 56.000 những con mà họ đã triệt sản kể từ khi hoạt động cách đây gần ba thập kỷ. Ngoài ra, họ còn đang chăm sóc và cưu mang mèo với hơn 800 con mèo trưởng thành và 200 mèo con, khoảng hơn chục con chó và hàng chục con công.

Mặc dù ngôi nhà khá là rộng với 5 phòng ngủ, nhưng với hơn nghìn con mèo trong nhà, Lynea đã phải dọn ra khỏi phòng ngủ của mình để nhường không gian cho chúng. Cô quyết định ở trong một chiếc xe kéo nhỏ gọn trong sân của mình. Bằng cách này, cô ấy gần gũi với thiên nhiên và luôn có những người bạn mèo vây quanh.

Lynea có 45 nhân viên toàn thời gian. Ngoài ra, cô cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các tình nguyện viên, bao gồm một vài người hàng xóm của cô, những người sống trên cùng một con phố.

Tất cả những con vật này cần được cho ăn và luôn có người cần được chăm sóc y tế. Chăm sóc hơn một nghìn con mèo chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mổi tuần, cơ sơ phải cung cấp 1065kg thức ăn và 272kg cát mèo. Lynea ước tính rằng chi phí để chăm chúng lên tới khoảng 1,6 triệu đô la mỗi năm.

Chi phí chăm sóc những con mèo này rất cao, và tổ chức không có phương tiện thu nhập ổn định. May mắn thay, họ nhận được tài trợ rất hào phóng từ một nhà hảo tâm tuyệt vời. Doreen Wallet có rất nhiều bất động sản và cô ấy không biết phải làm gì với nó. Vì vậy, cô quyết định tặng nó cho khu bảo tồn.

Tại đây lắp đặt một hàng rào chống mèo khổng lồ, cho phép lũ mèo đi lang thang tự do và không phải lo lắng. Những vị khách đặc biệt của Lynea tại nhà cô cũng đã thu hút được sự chú ý từ Internet, nơi cô được mệnh danh là ‘quý cô mèo tuyệt đỉnh’. Bạn có thể xem thêm video Quý cô mèo nhường nhà cho mèo hoang ở dưới đây:

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!