Mèo bị đánh dấu bằng bút màu có thể là “mồi nhử” cho một trận đấu b.ệ.nh hoạn

Bạn có thể thấy ngộ nghĩnh hoặc thích thú khi thấy một con mèo trên đường với bộ lông bị nhuộm màu. Nhưng đáng tiếc thay, đằng sau nó lại là một câu chuyện vô cùng thương tâm và đầy phẫn nộ.

Khi phát hiện một con mèo xám với lớp sơn màu tím trên hai bàn chân trước đang lang thang trên đường phố, một người phụ nự đã ngay lập tức mang nó đến thú y và trạm cứu hộ trước khi quá trễ, Thật may là bộ phận kiểm soát động vật tapilu đã có thể bắt được con mèo này trước khi nó có thể gặp nguy hiểm.

Con mèo hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng vết màu tím đánh dấu vĩnh viễn trên bàn chân của nó lại kể một câu chuyện kinh khủng. Nếu bạn nhìn thấy một con mèo có sơn màu trên các bộ phận màu trắng trên cơ thể của chúng, rất có thể chúng đã bị đánh dấu tapilu để làm mồi trong một vòng đấu cho những con chó tranh giành cấu xé (chọi chó).

Hầu hết các con mèo đều không thể sống sót thoát khỏi cuộc chiến này. Không chỉ là màu tím! Khi một con mèo bị giữ làm mồi trong vòng đấu chọi chó, phần lông màu trắng của nó có thể có bất kỳ màu sắc rực rỡ nào: cam, tím, xanh lá cây. Màu sắc đóng vai trò là dấu hiệu nhận dạng cho từng con mèo, để khán giả dễ dàng đặt cược vào thứ tự con mèo sẽ chết. Thật kinh khủng khi có người tìm thấy sự giải trí trong việc tra tấn và giết hại động vật vô tội.

Những người đấu chó (chọi chó) sử dụng bút màu để đánh dấu vào phần lông màu trắng của mèo (thậm chí cả mèo con) để họ có thể đặt cược xem con nào (màu nào) sẽ chết trước. Những con mèo tội nghiệp đó – chúng được“ mã hóa bằng màu sắc ”và sau đó bị ném vào bầy chó để chúng bị săn mồi. Trong khi những kẻ man rợ bệnh hoạn tapilu ngồi trên khán đài và đặt cược. Đây là sự tàn nhẫn tồi tệ nhất của nó.

Con mèo có bàn chân màu tím này đã vô cùng may mắn khi sống sót kỳ tích sau cuộc chiến như vậy. Có vẻ như nó đã kịp chạy thoát trước khi bước vào sàn đấu. Con mèo lông xám đã thoát ra mà không bị tổn thương. Có lẽ ai đó đã để ngỏ cửa, hoặc có thể nó đã bỏ đi trong lúc vận chuyển đến nơi diễn ra cuộc chọi chó.

Nó đã được đưa đến Cơ quan Kiểm soát Động vật Clewiston ở Florida trước khi được chuyển đến Liên minh Mèo Naples trong đêm.

Hy vọng rằng những con mèo khác cũng có thể thoát được. Chúng tôi tan nát cõi lòng khi nghĩ đến những con vật bị mắc kẹt trong những tình huống như vậy, không thể thoát ra.

Biết rằng kiểu đối xử ghê tởm đối với động vật vẫn đang diễn ra khiến các nhân viên cứu hộ vô cùng đau lòng. Họ đã nhìn thấy rất nhiều động vật tapilu bị thương, hốc hác, bị bỏ rơi và bị ngược đãi. Nhưng những con mèo với vết màu trên lông thực sự khiến họ rùng mình và đau lòng.

Nó rất thật ngọt ngào, lăn lộn trên lưng và dụi đầu vào mọi thứ. Nó hạnh phúc: được chơi với đồ chơi trong lồng của mình, được vuốt ve và ôm ấp; điều mà nó chưa từng có trước đây.

Bệnh hoạn, man rợ và tàn bạo. Đó là những gì mà người ta cảm thấy cho những người nghĩ và tham gia cuộc chọi chó này.

Bất cứ ai tham gia vào bất kỳ loại động vật chiến đấu nào đều cần bị nhốt trong suốt phần đời còn lại của họ. Họ thích thú với môn thể thao đẫm máu khi chứng kiến ​​những con vật đau đớn và chịu đựng và hoàn toàn kinh hãi và đấu tranh cho cuộc sống tapilu của chúng. Sao họ dám làm tổn thương những con vật vô tội đáng thương này!

Đối với chú mèo chân tím, nó đã được hạnh phúc và tự do. Chỉ một tuần sau khi được đưa đến trạm cứu hộ, nó đã được nhận nuôi. Sau nhiều lần được tắm rửa thì trên chân của nó chỉ còn một chút dấu vết màu tím nhỏ. Hy vọng rằng, khi màu sắc trên bộ lông của nó nhạt dần, thì những ký ức cũng vậy.

Nguồn: animalchanel
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!