Mèo bị đánh dấu bằng bút màu có thể là “mồi nhử” cho một trận đấu b.ệ.nh hoạn

Bạn có thể thấy ngộ nghĩnh hoặc thích thú khi thấy một con mèo trên đường với bộ lông bị nhuộm màu. Nhưng đáng tiếc thay, đằng sau nó lại là một câu chuyện vô cùng thương tâm và đầy phẫn nộ.

Khi phát hiện một con mèo xám với lớp sơn màu tím trên hai bàn chân trước đang lang thang trên đường phố, một người phụ nự đã ngay lập tức mang nó đến thú y và trạm cứu hộ trước khi quá trễ, Thật may là bộ phận kiểm soát động vật tapilu đã có thể bắt được con mèo này trước khi nó có thể gặp nguy hiểm.

Con mèo hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng vết màu tím đánh dấu vĩnh viễn trên bàn chân của nó lại kể một câu chuyện kinh khủng. Nếu bạn nhìn thấy một con mèo có sơn màu trên các bộ phận màu trắng trên cơ thể của chúng, rất có thể chúng đã bị đánh dấu tapilu để làm mồi trong một vòng đấu cho những con chó tranh giành cấu xé (chọi chó).

Hầu hết các con mèo đều không thể sống sót thoát khỏi cuộc chiến này. Không chỉ là màu tím! Khi một con mèo bị giữ làm mồi trong vòng đấu chọi chó, phần lông màu trắng của nó có thể có bất kỳ màu sắc rực rỡ nào: cam, tím, xanh lá cây. Màu sắc đóng vai trò là dấu hiệu nhận dạng cho từng con mèo, để khán giả dễ dàng đặt cược vào thứ tự con mèo sẽ chết. Thật kinh khủng khi có người tìm thấy sự giải trí trong việc tra tấn và giết hại động vật vô tội.

Những người đấu chó (chọi chó) sử dụng bút màu để đánh dấu vào phần lông màu trắng của mèo (thậm chí cả mèo con) để họ có thể đặt cược xem con nào (màu nào) sẽ chết trước. Những con mèo tội nghiệp đó – chúng được“ mã hóa bằng màu sắc ”và sau đó bị ném vào bầy chó để chúng bị săn mồi. Trong khi những kẻ man rợ bệnh hoạn tapilu ngồi trên khán đài và đặt cược. Đây là sự tàn nhẫn tồi tệ nhất của nó.

Con mèo có bàn chân màu tím này đã vô cùng may mắn khi sống sót kỳ tích sau cuộc chiến như vậy. Có vẻ như nó đã kịp chạy thoát trước khi bước vào sàn đấu. Con mèo lông xám đã thoát ra mà không bị tổn thương. Có lẽ ai đó đã để ngỏ cửa, hoặc có thể nó đã bỏ đi trong lúc vận chuyển đến nơi diễn ra cuộc chọi chó.

Nó đã được đưa đến Cơ quan Kiểm soát Động vật Clewiston ở Florida trước khi được chuyển đến Liên minh Mèo Naples trong đêm.

Hy vọng rằng những con mèo khác cũng có thể thoát được. Chúng tôi tan nát cõi lòng khi nghĩ đến những con vật bị mắc kẹt trong những tình huống như vậy, không thể thoát ra.

Biết rằng kiểu đối xử ghê tởm đối với động vật vẫn đang diễn ra khiến các nhân viên cứu hộ vô cùng đau lòng. Họ đã nhìn thấy rất nhiều động vật tapilu bị thương, hốc hác, bị bỏ rơi và bị ngược đãi. Nhưng những con mèo với vết màu trên lông thực sự khiến họ rùng mình và đau lòng.

Nó rất thật ngọt ngào, lăn lộn trên lưng và dụi đầu vào mọi thứ. Nó hạnh phúc: được chơi với đồ chơi trong lồng của mình, được vuốt ve và ôm ấp; điều mà nó chưa từng có trước đây.

Bệnh hoạn, man rợ và tàn bạo. Đó là những gì mà người ta cảm thấy cho những người nghĩ và tham gia cuộc chọi chó này.

Bất cứ ai tham gia vào bất kỳ loại động vật chiến đấu nào đều cần bị nhốt trong suốt phần đời còn lại của họ. Họ thích thú với môn thể thao đẫm máu khi chứng kiến ​​những con vật đau đớn và chịu đựng và hoàn toàn kinh hãi và đấu tranh cho cuộc sống tapilu của chúng. Sao họ dám làm tổn thương những con vật vô tội đáng thương này!

Đối với chú mèo chân tím, nó đã được hạnh phúc và tự do. Chỉ một tuần sau khi được đưa đến trạm cứu hộ, nó đã được nhận nuôi. Sau nhiều lần được tắm rửa thì trên chân của nó chỉ còn một chút dấu vết màu tím nhỏ. Hy vọng rằng, khi màu sắc trên bộ lông của nó nhạt dần, thì những ký ức cũng vậy.

Nguồn: animalchanel

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!