Nhà cho mèo bằng giấy carton – thiên đường Disneyland với mèo

Mèo thích hộp (nhà cho mèo) – đó là một sự thật hiển nhiên và không thể chối cãi. Với bạn, đó chỉ là một cái hộp giấy carton bình thường; nhưng với mèo, nó còn hơn cả thế nữa. Vậy tại sao mèo lại thích hộp?

1. Lý do mèo thích hộp (nhà cho mèo)

a. Cần nơi ẩn náu

Trong suy nghĩ của bạn, mèo một một con vật nuôi dễ thương, một “cục lông” để bạn ôm ấp và âu yếm. Nhưng sự thật thì chúng là động vật ăn thịt, chúng rình mò, săn mồi và cẩn một nơi ẩn náu.

Ở trong một không gian chật và hẹp khiến mèo cảm thấy tốt hơn nhiều so với việc gặp nguy hiểm trong không gian rộng mở. An toàn và bảo mật có lẽ là lý do số một giải thích tại sao mèo thấy những chiếc hộp hấp dẫn đến vậy.

“Mèo chỉ đơn giản là thích thu mình vào những không gian nhỏ, nơi chúng cảm thấy an toàn và an toàn.”

Hộp cũng cung cấp sự ấm áp tapilu tương tự như những gì mèo con nhận được từ mẹ của mình. Nếu bé mèo của bạn có một hộp để nằm, (hay một ngôi nhà cho mèo bằng gỗ) hãy đặt một chiếc chăn hoặc khăn tắm vào đó để tạo sự thoải mái tối đa.

b. Bản năng

Ngay cả khi được thuần hóa và nuôi trong nhà cả hàng nghìn năm, mèo vẫn là loài thú ăn thịt. Chúng vẫn giữ được bản năng hoang dã của mình. Những kẻ săn mồi thường sẽ ẩn nấp, theo dõi và rình mò, chờ đợi đến thời điểm thích hợp sẽ tấn công con mồi. Vì vậy, mèo trốn trong hộp để rình con mồi, và trong trường hợp này, con mồi ấy sẽ là chân của bạn.

nhà cho mèo

xây nhà cho mèo

c. Giảm stress

Trốn hoặc tìm kiếm một không gian kín là phản ứng điển hình của mèo đối với căng thẳng hoặc sợ hãi. Đó là bản năng. Khi mèo ở trong một chiếc hộp, không gì có thể lẻn vào phía sau hoặc từ bên cạnh nó. Chúng có tầm nhìn trực tiếp đến bất cứ thứ gì đang tiếp cận. Hộp cung cấp một cơ chế đối phó cho mèo, mang lại sự thoải mái và giảm lo lắng.

nhà cho mèo

làm nhà cho mèo bằng thùng carton

Vì vậy, nếu bạn mới mang một bé mèo về nhà, bạn có thể làm nhà cho mèo bằng thùng giấy. Việc thiết kế nhà cho mèo, có lỗ ra vào ít nhất ở một bên, trong nhà sẽ giúp những con mèo mới về cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Đây cũng là cách cho mèo quen nhà khá phổ biến.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Hành vi Động vật Ứng dụng, hộp carton tapilu còn giúp giảm bớt căng thẳng liên quan đến một môi trường sống của mèo.

d. Mèo thích hộp nhà cho mèo vì vui

Có lẽ lý do đơn giản nhất khiến một con mèo bị thu hút bởi một chiếc hộp là nó chỉ VUI! Chúng có thể lăn lộn trong đó, nó có thể nhảy vào và nhảy ra, vồ lấy đồ chơi hoặc chân của con sen. Nhà cho mèo chơi bằng bìa carton giống như một Disneyland thu nhỏ cho mèo vậy.

nhà cho mèo

Nhà ở cho mèo

e. Cào và nhai

Mèo thích cào, chúng thích mài móng vuốt trên ghế sopha, rèm cửa, thảm… Và hộp là nơi để cào móng tuyệt vời. Mèo thích cái cảm giác dùng những móng vuốt nhỏ cào vào tấm bìa cứng. Bàn chân mèo có các miếng đệm để tạo mùi hương, vì vậy khi chúng cào xé miếng carton, chúng đang đánh dấu lãnh thổ tapilu là của riêng của mình.

f. Sự ấm áp

Một con mèo sẽ cảm thấy thoải mái nhất ở nhiệt độ từ 30-37 độ C. Nếu thời tiết hay nhiệt độ trong nhà bạn lạnh so với mèo, chúng sẽ kiếm nơi ấm áp để nằm. Và hộp carton (nhà cho mèo) là nơi lý tưởng để sưởi ấm.

Đừng lãng phí tiền vào những chiếc giường cho mèo đắt tiền hay xa xỉ… Mèo sẽ không thích chúng bằng 1 chiếc hộp carton đâu. Chỉ cần để một chiếc chăn vào cái hộp và mèo của bạn đã có một cung điện. Và mèo thường ngủ ngon hơn trong hộp vì chúng biết rằng chúng được an toàn và ấm áp.

nhà cho mèo

Mẫu nhà cho mèo

Không chỉ là hộp carton; mèo cũng thích ẩn nấp trong những không gian nhỏ khác như tapilu gầm giường, sau tủ quần áo và thậm chí trong bồn rửa. Vì vậy, bạn có thể cho chúng vài cái hộp để chui vào và nhớ đục lỗ nhá. Hoặc bạn cũng có thể mua cho chúng 1 căn nhà cho mèo ngủ.

Nếu thích không gian hẹp, tại sao con mèo lại thích một hộp carton hơn giỏ đựng mèo?

Mèo là sinh vật thông minh và có trí nhớ tốt. Chúng có thể nhớ lại mối liên hệ cuối cùng của mình với chiếc giỏ đựng mèo. Nếu bạn đem chúng đến bác sĩ thú y hoặc di chuyển đến nơi mà chúng không yêu thích, chúng sẽ ghét giỏ vận chuyển thôi.

2. Lưu ý khi cho mèo chơi trong hộp

Nếu bạn có hộp carton trống trong nhà.

– Lấy kim bấm ra khỏi hộp, chúng có thể gây ra vết thương cho mèo

– Tháo dây (dây thun, ruy băng, chỉ…) ra. Mèo thích dây, chúng sẽ gặm, chơi đùa và có thể vô tính nuốt phải. Những sợi dây này có thể bị rối hoặc mắc kẹt trong ruột mèo hoặc thậm chí quấn quanh các cơ quan nội tạng của chúng, gây tắc nghẽn và đe dọa tính mạng.

– Nhiều con mèo bị hấp dẫn bởi mùi vị của chất kết dính. Băng dính trên hộp có thể gây nguy hiểm cho chúng và có thể gây tắc ruột nếu ăn phải.

– Đảm bảo hộp không được lót bằng nhựa hoặc chứa bất kỳ loại nhựa nào có thể khiến mèo bạn ngạt thở.

nhà cho mèo

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!