Mèo hất đồ xuống dưới đất để kiểm tra vật đó còn sống hay đã ngủm củ tỏi

Tại sao mèo hất đồ xuống đất? Mèo có thể là loài động vật khó hiểu nhất hành tinh. Chúng hành động một cách bộc phát và ngẫu hứng và một trong số những hành động đó là hất mọi thứ xuống đất.

1. Lý do mèo hất đồ xuống đất

a. Bản năng săn mồi

Mèo là những kẻ săn mồi bẩm sinh, và bản năng săn mồi của chúng là một yếu tố góp phần lớn vào hành vi mèo hất đồ này. Nếu bạn để một vật gì đó trên bàn của bạn, ví dụ như đồ chặn giấy, mèo sẽ kiểm tra chúng. Nếu cái chặn giấy đó là một con chuột, mèo cần phải đụng chạm và khều nó xung quanh, để kiểm tra và đảm bảo rằng nó là thứ ăn được.

Mèo cần kiểm tra chuyển động của nó và xem nó còn sống hay đã chết. Chúng cần phải tìm ra cách giết nó và ăn nó, hoặc nếu nó quá nguy hiểm và có thể chống trả và gây thương tích cho chúng. Món đồ tapilu đó có bị bệnh hay thối rữa không.

mèo hất đồ
Vì sao mèo hất đồ xuống đất?

Mèo của bạn biết sự khác biệt giữa chuột và chặn giấy, nhưng bản năng săn mồi của chúng quá mạnh và chúng cần điều tra mọi thứ bằng bàn chân của mình. Không thành vấn đề nếu mèo của bạn là vật nuôi trong nhà và chưa từng nhìn thấy chuột bao giờ; chúng đều có sẵn bản năng săn mồi trong ADN của mình.

b. Mèo kiểm tra mọi thứ

Mèo hất đồ xuống đất vì chúng là chúa tò mò. Bất cứ khi nào có sự thay đổi trong môi trường sống của mèo, chúng sẽ muốn khám phá những thay đổi mới này để biết điều gì đang diễn ra. Bạn vừa nhận được một cây nến tapilu mới? Con mèo của bạn muốn biết vật mới đó là gì và sẽ khám phá nó bằng bàn chân của nó, bằng cách mèo hất đồ xuống đất.

Bàn chân của mèo rất nhạy cảm, vì vậy khi chúng vỗ, khều và đập một vật gì đó, nó sẽ giúp chúng khám phá các đồ vật xung quanh tốt hơn. Mèo là loài động vật rất thông minh và tò mò, và bất kỳ thay đổi nào đối với môi trường sống của chúng, dù tinh tế đến đâu, chúng cũng sẽ theo dõi và điều tra.

mèo hất đồ
Mèo hất đồ để kiểm tra chúng

c. Để chơi

Mèo hất đồ xuống đất vì chúng thích chơi đùa. Việc hất đồ xuống đất có thể là dấu hiệu của sự nhàm chán. Trên thực tế, mèo cần chơi để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Chơi đùa mang lại những bài thể dục, vận động cho những con mèo được nuôi trong nhà. Việc chơi đùa cũng giữ cho kỹ năng săn mồi của chúng sắc bén. Nếu mèo biết vật gì đó chuyển động khi dơ chân khều nó, chúng sẽ ghi nhớ và thường xuyên quay lại vị trí có vật đó.

Mèo được giải trí bằng cách khều, lấy chân nghịch đồ. Và nó còn thú vị hơn nữa khi món đồ đó rơi xuống sàn và bắt đầu lăn. Mèo sẽ đuổi theo những thứ lăn trượt trên sàn; cho đến khi chúng lăn vào gầm tủ, giường, ghế.

d. Thu hút sự chú ý từ bạn

Việc mèo hất đồ đạc xuống đất ở những nơi cao có thể là một dấu hiệu cho thấy mèo của bạn cần được chú ý nhiều hơn. Nếu mèo của bạn không được quan tâm đúng mức, chúng có thể làm bất cứ điều gì chúng biết để khiến bạn chú ý. Khi mèo muốn được chú ý, chúng sẽ học rất nhanh những gì bạn để mắt đến. Đối với mèo, thà được chú ý tiêu cực còn không được chú ý đến.

mèo hất đồ
Mèo hất đồ để thu hút sự chú ý

Mèo cực kỳ thành thạo trong việc tìm cách thao túng những gì chúng muốn. Ai mà không hốt hoảng và nhảy dựng lên khi một món đồ dễ bể hoặc có giá trị sắp rớt xuống đất kia chứ. Bạn có thể hét tên tên con mèo của mình, nhảy dựng lên và đến nhặt điện thoại/món đồ. Đối với mèo, bạn vừa tham gia trò chơi tapilu theo đúng ý của nó, và mục đích thu hút sự chú ý của bạn đã phát huy tác dụng. Điều này về sau càng củng cố hành vi của chúng.

2. Cách ngăn mèo hất đồ xuống dưới đất

Mèo hất đồ xuống dưới đất là rất bình thường với chúng. Mặc dù hành vi này đôi khi có thể buồn cười, nhưng nó có thể gây ra thiệt hại nếu đồ vật bị hất xuống sàn là đồ dễ bể hoặc có giá trị. Để giữ cho mèo và gia đình của bạn an toàn và hạnh phúc, dưới đây là một số điều cơ bản cần cân nhắc và cách tránh để nhà của bạn bị rối tung lên vì con mồn lèo.

– Hãy chắc chắn rằng không có món nào trên bàn hoặc kệ trên cao thu hút sự chú ý của mèo. Cất những món đồ lủng lẳng ở trên cao, những chiếc khăn ăn bay phấp phới trong gió đến những đĩa đầy thức ăn. Hãy cất những đồ đạc và vật có giá trị ở nơi mèo không thể lấy được.

– Cung cấp đồ chơi có kích thước bằng con chuột để chúng có thể rình rập, đuổi theo và vồ lấy. Cung cấp cho mèo nhiều việc để làm, chẳng hạn như tạo chỗ cho chúng nhìn ra ngoài cửa sổ. Xem xét các lựa chọn đồ chơi khác và quan trọng nhất là cố gắng sắp xếp thời gian chơi với mèo.

mèo hất đồ
Cây chơi với mèo để tránh hành vi mèo hất đồ

– Khi mèo của bạn khều và chơi với thứ mà chúng không nên đụng vào, hãy chuyển sự chú ý của chúng sang đồ chơi của chúng. Chơi với mèo trong khoảng năm phút hoặc lâu hơn để chuyển hướng suy nghĩ của chúng.

– Khi thấy mèo hất đồ xuống đất để thu hút sự chú ý của bạn, hãy phớt lờ hành vi đó. Điều này dạy cho mèo biết rằng đây không phải là cách thu hút sự chú ý của bạn. Không củng cố hành vi mèo hất đồ xuống đất với bất kỳ sự chú ý nào.

Điều này có thể khó thực hiện, nhưng hãy luôn nhắc nhở bản thân. Bạn có thể nhặt đồ tapilu lên khi mèo không có ở đó. Nếu món đồ nguy hiểm và cần được nhặt ngay lập tức, hãy bình tĩnh làm như vậy mà không để mèo biết được. Hãy thử quay lưng lại với mèo trong khi nhặt đồ lên.

– Nếu mèo đang nghịch một món đồ trên bàn có thể làm chúng bị thương, hãy lấy món đồ đó ra khỏi bàn chân và đưa mèo đến nơi an toàn.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!