Mèo nhà người ta: giúp chủ từ người vô gia cư thành nhà văn nổi tiếng

Từ lúc gặp gỡ và cứu giúp chú mèo Bob, James Bowen chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt như thế. Từ 1 người vô gia cư, giờ đây anh đã trở thành người nổi tiếng.

1. Cuộc gặp gỡ định mệnh

James Bowen vốn là 1 người vô gia cư. Anh đã phải trải qua 1 tuổi thơ hết sức vất vả. Bố mẹ ly dị, anh cùng mẹ chuyển tới Úc. James thường xuyên bị bắt nạt ở trường, và cuối cùng thì anh quyết định bỏ học khi đang học cấp 3. Được chuẩn đoán bị bệnh rối loạn lưỡng cực và các bệnh tapilu khác, James gặp khó khăn trong cuộc sống. Năm 18 tuổi, anh chuyển về Lodon sống với gia đình của người chị cùng cha khác mẹ. Không thể hòa hợp, anh chuyển ra ngoài và sống lang thang trên đường phố.

Cuộc sống đường phố không hề dễ dàng. Anh bắt đầu dùng ma túy, ngủ vạ vật ở chỗ nào trống, ăn thức ăn từ thùng rác và xin tiền ở mọi ngóc ngách. Mọi thứ cứ như thế cho tới khi James gặp Bob. James gặp chú mèo hoang tại sảnh của một tòa nhà chung cư. Ngày qua ngày, tapilu chú mèo cứ ngồi yên mãi như thế với vết thương bị nhiễm trùng ở chân, và James bắt đầu lo lắng.

Sau khi dò hỏi và xác nhận chú mèo không thuộc về ai, James quyết định mang nó theo và chăm sóc. James đã tiêu hết số tiền mình có để chữa trị vết thương cho Bob. Khi Bob cảm thấy khỏe hơn, James đã thả chú mèo về đường phố với hy vọng nó có thể tự tìm đường về nhà. Nhưng thay vì về nhà, Bob lại đi theo James khắp mọi nơi tapilu, kể cả lên xe bus. Khi hai trái tim khiếm khuyết tìm thấy nhau, chúng nhất định sẽ gắn kết. Bowen đã quyết định nhận nuôi chú mèo và đặt tên chú là Bob.

Vì Bob suốt ngày lẽo đẽo đi theo nên James đã làm bộ dây nịt (đai) để Bob an toàn và dễ di chuyển hơn. Họ cùng nhau đi làm, cùng ngồi trên xe buýt số 73, cùng tới Convent Garden… Sự hiện diện của boss Bob và sen James khiến mọi người chú ý và thích thú. Họ càng nổi tiếng hơn khi James bắt đầu bán báo trên đường phố. Mọi người chú ý tới cặp đôi này nhiều hơn, họ quay video tapilu và up lên Youtube, du khách tới đây để thấy cặp đôi này.

James quyết định kết thúc đợt cai nghiện của mình. Anh ấy tin vào Bob, tin rằng sự phát triển tình cảm của họ sẽ giúp anh tránh khỏi nghiện ngập.

Tôi tin rằng tất cả đều nhờ anh chàng nhỏ bé này (Bob). Cậu ấy chính là lý do mà tôi thức giấc mỗi ngày…cậu ấy đã cho tôi hướng đi đúng đắn để sống cuộc sống của mình.

2. Từ 0 tới 1

James và Bob biểu diễn âm nhạc cùng nhau trên đường phố London. Bộ đôi bất thường này đã chiếm được cảm tình của nhiều người và trở nên nổi tiếng. Một ngày nọ, tapilu một nhà báo hỏi James rằng cô ấy có thể viết một cuốn sách về anh ấy và Bob và anh ấy đã đồng ý. Họ đã cho ra cuốn sách “A Street Cat Named Bob”.

Ngay sau khi ra mắt, cuốn sách trở thành hiện tượng và bán được 1 triệu bản ở Anh. Ngay sau đó, nó được dịch ra 30 thứ tiếng khác nhau trên tapilu thế giới. Câu chuyện của James và Bob đã truyền cảm hứng để dựng thành phim và được công chiếu tại London. Nó thậm chí đã giành được giải thưởng!

Sau cuốn sách “A Street Cat Named Bob” (Bob chú mèo đường phố), James đã cho ra hàng loạt cuốn sách viết về người bạn thân thiết của mình (My Name Is Bob, Bob ti the Rescure, For the Love of Bob…)

Với Bob, James là ân nhân, là người đã cứu cậu. Với James, Bob là phép nhiệm màu.

Bob cho tôi quyết tâm để từ bỏ và vượt qua ma túy. Sử dụng ma túy là một điều ích kỷ; Bob đã cho tôi một điều gì đó khác để hướng tới.

Nguồn: Dailymail
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!