Mèo nhà người ta: giúp chủ từ người vô gia cư thành nhà văn nổi tiếng

Từ lúc gặp gỡ và cứu giúp chú mèo Bob, James Bowen chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt như thế. Từ 1 người vô gia cư, giờ đây anh đã trở thành người nổi tiếng.

1. Cuộc gặp gỡ định mệnh

James Bowen vốn là 1 người vô gia cư. Anh đã phải trải qua 1 tuổi thơ hết sức vất vả. Bố mẹ ly dị, anh cùng mẹ chuyển tới Úc. James thường xuyên bị bắt nạt ở trường, và cuối cùng thì anh quyết định bỏ học khi đang học cấp 3. Được chuẩn đoán bị bệnh rối loạn lưỡng cực và các bệnh khác, James gặp khó khăn trong cuộc sống. Năm 18 tuổi, anh chuyển về Lodon sống với gia đình của người chị cùng cha khác mẹ. Không thể hòa hợp, anh chuyển ra ngoài và sống lang thang trên đường phố.

Cuộc sống đường phố không hề dễ dàng. Anh bắt đầu dùng ma túy, ngủ vạ vật ở chỗ nào trống, ăn thức ăn từ thùng rác và xin tiền ở mọi ngóc ngách. Mọi thứ cứ như thế cho tới khi James gặp Bob. James gặp chú mèo hoang tại sảnh của một tòa nhà chung cư. Ngày qua ngày, chú mèo cứ ngồi yên mãi như thế với vết thương bị nhiễm trùng ở chân, và James bắt đầu lo lắng.

Sau khi dò hỏi và xác nhận chú mèo không thuộc về ai, James quyết định mang nó theo và chăm sóc. James đã tiêu hết số tiền mình có để chữa trị vết thương cho Bob. Khi Bob cảm thấy khỏe hơn, James đã thả chú mèo về đường phố với hy vọng nó có thể tự tìm đường về nhà. Nhưng thay vì về nhà, Bob lại đi theo James khắp mọi nơi, kể cả lên xe bus. Khi hai trái tim khiếm khuyết tìm thấy nhau, chúng nhất định sẽ gắn kết. Bowen đã quyết định nhận nuôi chú mèo và đặt tên chú là Bob.

Vì Bob suốt ngày lẽo đẽo đi theo nên James đã làm bộ dây nịt (đai) để Bob an toàn và dễ di chuyển hơn. Họ cùng nhau đi làm, cùng ngồi trên xe buýt số 73, cùng tới Convent Garden… Sự hiện diện của boss Bob và sen James khiến mọi người chú ý và thích thú. Họ càng nổi tiếng hơn khi James bắt đầu bán báo trên đường phố. Mọi người chú ý tới cặp đôi này nhiều hơn, họ quay video và up lên Youtube, du khách tới đây để thấy cặp đôi này.

James quyết định kết thúc đợt cai nghiện của mình. Anh ấy tin vào Bob, tin rằng sự phát triển tình cảm của họ sẽ giúp anh tránh khỏi nghiện ngập.

Tôi tin rằng tất cả đều nhờ anh chàng nhỏ bé này (Bob). Cậu ấy chính là lý do mà tôi thức giấc mỗi ngày…cậu ấy đã cho tôi hướng đi đúng đắn để sống cuộc sống của mình.

2. Từ 0 tới 1

James và Bob biểu diễn âm nhạc cùng nhau trên đường phố London. Bộ đôi bất thường này đã chiếm được cảm tình của nhiều người và trở nên nổi tiếng. Một ngày nọ, một nhà báo hỏi James rằng cô ấy có thể viết một cuốn sách về anh ấy và Bob và anh ấy đã đồng ý. Họ đã cho ra cuốn sách “A Street Cat Named Bob”.

Ngay sau khi ra mắt, cuốn sách trở thành hiện tượng và bán được 1 triệu bản ở Anh. Ngay sau đó, nó được dịch ra 30 thứ tiếng khác nhau trên thế giới. Câu chuyện của James và Bob đã truyền cảm hứng để dựng thành phim và được công chiếu tại London. Nó thậm chí đã giành được giải thưởng!

Sau cuốn sách “A Street Cat Named Bob” (Bob chú mèo đường phố), James đã cho ra hàng loạt cuốn sách viết về người bạn thân thiết của mình (My Name Is Bob, Bob ti the Rescure, For the Love of Bob…)

Với Bob, James là ân nhân, là người đã cứu cậu. Với James, Bob là phép nhiệm màu.

Bob cho tôi quyết tâm để từ bỏ và vượt qua ma túy. Sử dụng ma túy là một điều ích kỷ; Bob đã cho tôi một điều gì đó khác để hướng tới.

Nguồn: Dailymail

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!