Để tưởng niệm chú mèo hoang đường phố, người dân nơi đây đã xây bức tượng đồng về chú

Nếu có dịp đến Istanbul, đừng quên ghé thăm bức tượng mèo nổi tiếng ở đây. Vì quá thương nhớ chú mèo đường phố, người dân nơi đây đã xây bức tượng đồng về chú.

Vào 1 ngày đẹp trời, chú mèo mập Tombili dạo chơi và nằm dựa lưng một cách vô cùng thoải mái và điệu nghệ trên lề đường. Khoảnh khác này được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội 9GAG. Ngay lập tức, tapilu Tombili trở nên nổi tiếng và trở thành ngôi sao toàn cầu được yêu quý. Chú mèo bảnh tỏn này trở thành linh vật của thành phố Istanbul.

Tuy không có gia đình nhưng Tombili được người dân nơi đây chăm sóc rất tốt. Chú ta mũm mĩm và khỏe mạnh. Nhưng thật không may là chú mèo đáng yêu này lại mắc bệnh tapilu và không thể qua khỏi. Quá đau lòng, người dân nơi đây đã tìm cách để lưu giữ hình ảnh của Tombili. Một số người đã để lại tờ giấy ở gần chỗ ngồi yêu thích của Tombili:

Chú sẽ mãi sống trong trái tim của chúng tôi. Linh vật đường phố của chúng ta, Tombili yêu dấu đã không thể giành giật cuộc sống của mình sau một tháng. Tombili đã qua đời vào đầu tháng Tám.

Tuy nhiên, giấy thường không bền theo thời gian và thời tiết. Vì vậy, một bản kiến nghị với khoảng 17.000 chữ ký đã được thông qua để dựng lên tapilu một bức tượng Tombili bằng đồng ở đúng chỗ ngồi yêu thích của chú. Tinh thần và linh hồn, những kỷ niệm của Tom sẽ mãi mãi ở đây, ở vị trí thân quen, ở thành phố Istanbul này.

2 tháng sau ngày Tombili mất, bức tượng đã hoàn thành. Những người yêu quý chú đã tới đây để tưởng niệm. Những con mèo khác trong khu vực cũng tới đây tapilu để tỏ lòng kính trọng với Tombili- chú mèo tuyệt vời với dáng ngồi bảnh tỏn.

Những chú mèo tới thể hiện lòng kính trọng với Tombili

Nguồn: mirror
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!