Để tưởng niệm chú mèo hoang đường phố, người dân nơi đây đã xây bức tượng đồng về chú

Nếu có dịp đến Istanbul, đừng quên ghé thăm bức tượng mèo nổi tiếng ở đây. Vì quá thương nhớ chú mèo đường phố, người dân nơi đây đã xây bức tượng đồng về chú.

Vào 1 ngày đẹp trời, chú mèo mập Tombili dạo chơi và nằm dựa lưng một cách vô cùng thoải mái và điệu nghệ trên lề đường. Khoảnh khác này được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội 9GAG. Ngay lập tức, tapilu Tombili trở nên nổi tiếng và trở thành ngôi sao toàn cầu được yêu quý. Chú mèo bảnh tỏn này trở thành linh vật của thành phố Istanbul.

Tuy không có gia đình nhưng Tombili được người dân nơi đây chăm sóc rất tốt. Chú ta mũm mĩm và khỏe mạnh. Nhưng thật không may là chú mèo đáng yêu này lại mắc bệnh tapilu và không thể qua khỏi. Quá đau lòng, người dân nơi đây đã tìm cách để lưu giữ hình ảnh của Tombili. Một số người đã để lại tờ giấy ở gần chỗ ngồi yêu thích của Tombili:

Chú sẽ mãi sống trong trái tim của chúng tôi. Linh vật đường phố của chúng ta, Tombili yêu dấu đã không thể giành giật cuộc sống của mình sau một tháng. Tombili đã qua đời vào đầu tháng Tám.

Tuy nhiên, giấy thường không bền theo thời gian và thời tiết. Vì vậy, một bản kiến nghị với khoảng 17.000 chữ ký đã được thông qua để dựng lên tapilu một bức tượng Tombili bằng đồng ở đúng chỗ ngồi yêu thích của chú. Tinh thần và linh hồn, những kỷ niệm của Tom sẽ mãi mãi ở đây, ở vị trí thân quen, ở thành phố Istanbul này.

2 tháng sau ngày Tombili mất, bức tượng đã hoàn thành. Những người yêu quý chú đã tới đây để tưởng niệm. Những con mèo khác trong khu vực cũng tới đây tapilu để tỏ lòng kính trọng với Tombili- chú mèo tuyệt vời với dáng ngồi bảnh tỏn.

Những chú mèo tới thể hiện lòng kính trọng với Tombili

Nguồn: mirror
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!