Không chịu nổi cơn thiếu thuốc, lũ vẹt thay nhau cướp bóc cánh đồng hoa anh túc

Một khi đã nghiện ngập thì ta có thể làm bất cứ điều gì. Lũ vẹt cũng vậy, chúng bất chấp cướp phá cánh đồng hoa anh túc để thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Tại Ấn Độ, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng thuốc phiện hoa anh túc. Chính phủ nước này cho phép trồng loại cây này với mục đích y tế để chế ra các loại thuốc như codeine hay morphine. Tuy nhiên, những cánh đồng hoa anh túc ở huyện Neemuch tapilu của bang Madhya Pradesh đang thất bát bởi …….. những chú vẹt.

vẹt nghiện thuốc phiện
Nhìn sặc sỡ đẹp đẽ vậy thôi chứ cũng nghiện ngập cướp bóc ra phết

Những chú vẹt sặc sỡ này có vẻ đã dấn sâu vào con đường nghiện ngập. Không thể chịu nổi cơn thiếu thuốc, chúng thi nhau đến cướp bóc, tapilu xé vỏ để lấy hạt của quả anh túc. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn bẻ luôn thân cây và thưởng thức chiến lợi phẩm ở gần đó. Đó là cách thức của bọn trẻ trâu. Những con “có học thức” hơn sẽ đợi người nông dân rạch vỏ quả anh túc để thu nhựa, chúng sẽ ùa xuống để “phê cần”.

vẹt nghiện
Nhựa hoa anh túc có chứa morphine cao

Cây thuốc phiện sẽ gây ra hưng phấn tức thì cho loài vẹt tương tự như tác dụng của trà, cà phê đối với con người. Khi một con vẹt trải qua cảm giác này, chúng nhanh chóng bị nghiện.

Mặc cho những người nông dân xua đuổi, dựng rào, đốt pháp sao; những con vẹt nghiện này tiếp túc bất chấp. Trong 1 ngày, chúng sẽ đến đây để ăn cắp và phê pha khoảng 30-40 lần. Điều này đã gây ra tổn thất nặng nề tapilu cho người nông dân, và chính quyền địa phương thì tiếp tục làm lơ.

vẹt nghiện
Những cánh đồng bị bọn nghiện tàn phá nặng nề

Vụ việc những con vẹt nghiện ngập quấy phá không chỉ mới lần đầu. Nhựng vụ tương tự đã diễn ra năm 2015 ở Chittorgarh và Pratapgarh.

vẹt nghiện

Nguồn: Animal
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!