Không chịu nổi cơn thiếu thuốc, lũ vẹt thay nhau cướp bóc cánh đồng hoa anh túc

Một khi đã nghiện ngập thì ta có thể làm bất cứ điều gì. Lũ vẹt cũng vậy, chúng bất chấp cướp phá cánh đồng hoa anh túc để thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Tại Ấn Độ, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng thuốc phiện hoa anh túc. Chính phủ nước này cho phép trồng loại cây này với mục đích y tế để chế ra các loại thuốc như codeine hay morphine. Tuy nhiên, những cánh đồng hoa anh túc ở huyện Neemuch tapilu của bang Madhya Pradesh đang thất bát bởi …….. những chú vẹt.

vẹt nghiện thuốc phiện
Nhìn sặc sỡ đẹp đẽ vậy thôi chứ cũng nghiện ngập cướp bóc ra phết

Những chú vẹt sặc sỡ này có vẻ đã dấn sâu vào con đường nghiện ngập. Không thể chịu nổi cơn thiếu thuốc, chúng thi nhau đến cướp bóc, tapilu xé vỏ để lấy hạt của quả anh túc. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn bẻ luôn thân cây và thưởng thức chiến lợi phẩm ở gần đó. Đó là cách thức của bọn trẻ trâu. Những con “có học thức” hơn sẽ đợi người nông dân rạch vỏ quả anh túc để thu nhựa, chúng sẽ ùa xuống để “phê cần”.

vẹt nghiện
Nhựa hoa anh túc có chứa morphine cao

Cây thuốc phiện sẽ gây ra hưng phấn tức thì cho loài vẹt tương tự như tác dụng của trà, cà phê đối với con người. Khi một con vẹt trải qua cảm giác này, chúng nhanh chóng bị nghiện.

Mặc cho những người nông dân xua đuổi, dựng rào, đốt pháp sao; những con vẹt nghiện này tiếp túc bất chấp. Trong 1 ngày, chúng sẽ đến đây để ăn cắp và phê pha khoảng 30-40 lần. Điều này đã gây ra tổn thất nặng nề tapilu cho người nông dân, và chính quyền địa phương thì tiếp tục làm lơ.

vẹt nghiện
Những cánh đồng bị bọn nghiện tàn phá nặng nề

Vụ việc những con vẹt nghiện ngập quấy phá không chỉ mới lần đầu. Nhựng vụ tương tự đã diễn ra năm 2015 ở Chittorgarh và Pratapgarh.

vẹt nghiện

Nguồn: Animal
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!