Ước gì tôi được làm mèo mẹ nuôi!

Ước gì làm mèo mẹ nuôi. Tôi đã từng nói như thế khi chứng kiến cảnh mẹ tôi chăm sóc những con mèo ở nhà. Cách mà bà chăm sóc chúng, nói chuyện và thương yêu chúng đôi khi làm tôi phát ghen. Mẹ tôi nói chuyện với mèo y như thể nói chuyện với người “A Miu hả?! Miu ăn cơm chưa? Miu đói hả? Lấy cơm cho Miu ăn nha!”.

Bà chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho chúng. Mỗi khi cho mèo ăn, mẹ tôi phải ngồi bên cạnh để canh chừng. Miếng cơm nào rơi ra ngoài bát là bà liền nhặt vào đưa tận miệng cho nó; nếu mèo không ăn hết cơm, bà liền đút vào tận mồm hoặc lấy thêm cá để dụ nó ăn. Nếu lũ boss mà có bị bệnh thì khẩu phần ăn hôm đó của chúng nó sẽ “thịnh soạn” ngay. Bà còn ngồi bên vuốt ve, chăm sóc và hỏi thăm nó. Nếu đánh nhau với mấy con chó, chả biết ai đúng ai sai, mẹ tôi sẽ la lũ chó và ôm ấp, hỏi thăm lũ mòe. Từ việc cho ăn, rửa đít, dọn vệ sinh cho tới tắm rửa; tất cả hầu như đều do 1 tay mẹ tôi làm. Vì thế mà lũ mèo nhà tôi quấn bà nhất, chúng hay nũng nịu với bà, nhìn chằm chằm vào bà như kiểu tôn thờ chúa.

Bởi vì lẽ đó mà đôi khi tôi hay thường ước mình làm mèo mẹ nuôi. Nhưng đâm ra tôi lại không muốn làm mèo mẹ nuôi chút nào. Tôi mâu thuẫn hay tôi sợ hãi? Tôi không muốn làm mèo mẹ nuôi vì mèo mẹ nuôi sẽ không được ở trong nhà. Ba tôi không cho mèo vô nhà vì sợ lông bay đầy nhà sẽ làm ông dị ứng. Mèo mẹ nuôi sẽ chỉ được gặp mẹ vào những lúc cho ăn, sẽ chỉ được làm nũng và nhõng nhẽo vài phút đồng hồ.

Bà thương nà

Tôi không muốn làm mèo mẹ nuôi vì nếu là con cái, rất có thể tôi sẽ được chuyển giao cho người khác nuôi. Nhà tôi thích mèo đực hơn vì đỡ phải mang bầu đẻ đái. Nếu may mắn ở lại, tôi sẽ được đưa đi triệt sản. Nhưng nếu xui xẻo rơi vào tay của bác sỹ thú ý không kinh nghiệm, tôi chỉ có thể gặp lại mẹ vài ngày ngắn ngủi còn lại trên dương thế. Tôi sẽ phải chứng kiến cảnh mẹ khóc lóc và mất ngủ vì tôi.

Tôi không muốn làm mèo mẹ nuôi vì nhỡ đâu khi tôi đang trốn đi chơi lang thang ngoài đường lại bị thằng trộm mèo nào đó bắt được. Chúng sẽ bán tôi vào lò mổ cho những quán nhậu. Tôi sẽ chẳng thể nào trở về nhà! Mẹ lại đi tìm tôi, mọi người đi tìm tôi. Mẹ sẽ buồn và khóc nhớ thương tôi. Chỗ tôi hay nằm sẽ không thể nào còn ấm nữa, bát cơm tôi hay ăn sẽ được cất đi, sẽ không còn ai thay tôi cãi nhau với lũ chó nữa, góc đá tôi nằm sưởi ấm sẽ trống trải biết bao.

– Tính ra làm mèo Việt Nam khổ quá mẹ nhỉ?!

– Ừ, làm con gì ở Việt Nam chả khổ.

– Vậy thôi con chả làm mèo mẹ nuôi nữa!

– Ừ, làm con mẹ có sướng hơn không?!

– ………… 🙂

Chúc mừng tháng 5 – tháng có ngày của Mẹ

Người viết: Nấm mèo – Tả Pí Lù

Bản quyền bài viết thuộc về website Tả Pí Lù. Nếu muốn sao chép hoặc đăng lại, vui lòng ghi rõ nguồn: Tả Pí Lù – Mèo La Liếm. Cám ơn các bạn đã ủng hộ!
Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!