Ước gì tôi được làm mèo mẹ nuôi!

Ước gì làm mèo mẹ nuôi. Tôi đã từng nói như thế khi chứng kiến cảnh mẹ tôi chăm sóc những con mèo ở nhà. Cách mà bà chăm sóc chúng, nói chuyện và thương yêu chúng đôi khi làm tôi phát ghen. Mẹ tôi nói chuyện với mèo y như thể nói chuyện với người “A Miu hả?! Miu ăn cơm chưa? Miu đói hả? Lấy cơm cho Miu ăn nha!”.

Bà chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho chúng. Mỗi khi cho mèo ăn, mẹ tôi phải ngồi bên cạnh để canh chừng. Miếng cơm nào rơi ra ngoài bát là bà liền nhặt vào đưa tận miệng cho nó; nếu mèo không ăn hết cơm, bà liền đút vào tận mồm hoặc lấy thêm cá để dụ nó ăn. Nếu lũ boss mà có bị bệnh thì khẩu phần ăn hôm đó của chúng nó sẽ “thịnh soạn” ngay. Bà còn ngồi bên vuốt ve, chăm sóc và hỏi thăm nó. Nếu đánh nhau với mấy con chó, chả biết ai đúng ai sai, mẹ tôi sẽ la lũ chó và ôm ấp, hỏi thăm lũ mòe. Từ việc cho ăn, rửa đít, dọn vệ sinh cho tới tắm rửa; tất cả hầu như đều do 1 tay mẹ tôi làm. Vì thế mà lũ mèo nhà tôi quấn bà nhất, chúng hay nũng nịu với bà, nhìn chằm chằm vào bà như kiểu tôn thờ chúa.

Bởi vì lẽ đó mà đôi khi tôi hay thường ước mình làm mèo mẹ nuôi. Nhưng đâm ra tôi lại không muốn làm mèo mẹ nuôi chút nào. Tôi mâu thuẫn hay tôi sợ hãi? Tôi không muốn làm mèo mẹ nuôi vì mèo mẹ nuôi sẽ không được ở trong nhà. Ba tôi không cho mèo vô nhà vì sợ lông bay đầy nhà sẽ làm ông dị ứng. Mèo mẹ nuôi sẽ chỉ được gặp mẹ vào những lúc cho ăn, sẽ chỉ được làm nũng và nhõng nhẽo vài phút đồng hồ.

Bà thương nà

Tôi không muốn làm mèo mẹ nuôi vì nếu là con cái, rất có thể tôi sẽ được chuyển giao cho người khác nuôi. Nhà tôi thích mèo đực hơn vì đỡ phải mang bầu đẻ đái. Nếu may mắn ở lại, tôi sẽ được đưa đi triệt sản. Nhưng nếu xui xẻo rơi vào tay của bác sỹ thú ý không kinh nghiệm, tôi chỉ có thể gặp lại mẹ vài ngày ngắn ngủi còn lại trên dương thế. Tôi sẽ phải chứng kiến cảnh mẹ khóc lóc và mất ngủ vì tôi.

Tôi không muốn làm mèo mẹ nuôi vì nhỡ đâu khi tôi đang trốn đi chơi lang thang ngoài đường lại bị thằng trộm mèo nào đó bắt được. Chúng sẽ bán tôi vào lò mổ cho những quán nhậu. Tôi sẽ chẳng thể nào trở về nhà! Mẹ lại đi tìm tôi, mọi người đi tìm tôi. Mẹ sẽ buồn và khóc nhớ thương tôi. Chỗ tôi hay nằm sẽ không thể nào còn ấm nữa, bát cơm tôi hay ăn sẽ được cất đi, sẽ không còn ai thay tôi cãi nhau với lũ chó nữa, góc đá tôi nằm sưởi ấm sẽ trống trải biết bao.

– Tính ra làm mèo Việt Nam khổ quá mẹ nhỉ?!

– Ừ, làm con gì ở Việt Nam chả khổ.

– Vậy thôi con chả làm mèo mẹ nuôi nữa!

– Ừ, làm con mẹ có sướng hơn không?!

– ………… 🙂

Chúc mừng tháng 5 – tháng có ngày của Mẹ

Người viết: Nấm mèo – Tả Pí Lù

Bản quyền bài viết thuộc về website Tả Pí Lù. Nếu muốn sao chép hoặc đăng lại, vui lòng ghi rõ nguồn: Tả Pí Lù – Mèo La Liếm. Cám ơn các bạn đã ủng hộ!
Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!