Mèo tai cụp Scottish Fold vs mèo anh lông ngắn: con nào mới là crush quốc dân

Mèo tai cụp Scottish Fold vs mèo anh lông ngắn đều là những giống mèo được yêu chuộng và săn đuổi nhiều tại Việt Nam. Vậy đâu là con mèo đáng đồng tiền bát gạo để sở hữu? Nên mua con nào?

1. Tổng quan

a Mèo anh lông ngắn

Giống mèo lông ngắn anh được coi là hậu duệ của mèo rừng châu Âu và mèo Ai Cập. Mèo anh lông ngắn rất đáng yêu, chúng sống rất độc lập, trung thành và ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài như những chú mèo khác. Mèo aln sống khá nội tâm và yên tĩnh.

b Mèo tai cụp Scottish Fold

Mèo tai cụp chân ngắn nổi tiếng nhờ chiếc tai cụp đặc trưng của chúng. Mèo tai cụp Scottish Fold có hai kiểu là mèo tai cụp lông dài và mèo tai cụp lông ngắn. Đối với mèo tai cụp lông dài được gọi là Coupairs, Highland Folds, Longhair Folds, hoặc đơn giản là mèo tai cụp lông dài. Lớp lông ngoài bao phủ toàn bộ cơ thể làm chúng trông như những cục bông đang di chuyển. Tả Pí Lù

mèo tai cụp Scottish fold

2. Giá bán

a.  Mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn rất phổ biến nên rất dễ mua. Nhưng không vì thế mà giá mèo anh lông ngắn lại rẻ:

 • Một vài chú mèo mặc dù đã hơi lớn tuổi những vẫn được bán với giá $500.
 • $1000 đối với một số em có chất lượng hàng đầu.
 • Giá có thể lên đến $1500 nếu em nó hết sức đặc biệt, ví dụ như màu lông đặc biệt của giống mèo anh lông ngắn.
 • Tùy vào từng nơi, từng trường hợp sẽ có những loại giá khác nhau: giá mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ mắc hơn những con mèo anh lông ngắn lai ta. Tuy nhiên, mức giá này không chênh lệch quá nhiều. Tả Pí Lù

mèo tai cụp Scottish Fold

b. Mèo tai cụp

Mèo tai cụp giá bao nhiêu chắc hẳn là câu hỏi mà ai trong chúng ta cũng đều thắc mắc. Giá của mèo tai cụp anh thường cao hơn hẳn so với những nơi khác. Để mua được em nó bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất là:

 • £1000 hoặc nhiều hơn nếu ở Anh .
 • $1500 nếu ở Mỹ.
 • $1600 đô Úc đối với Úc.

Giá của em mèo này phụ thuộc vào tai của chúng cụp nhiều hay ít. Tai cụp càng nhiều giá em mèo càng đắt. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ về người bán.

3. Tính cách

a. Mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn trung thành, độc lập, ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài và thích yên tĩnh. Chúng có thể chơi với món đồ yêu thích hàng giờ đồng hồ mà không cảm thấy chán. Khi chú mèo đến một độ tuổi nhất định chúng sẽ lười biếng hơn và chỉ thích nằm một chỗ. Tả Pí Lù

mèo tai cụp Scottish Fold

b. Mèo tai cụp Scottish Fold

Cũng giống mèo anh lông ngắn. Giống mèo này khá yên tĩnh nhưng lại có phần tinh nghịch hơn. Chúng bám người và không thích ở một mình. Chúng thường cảm thấy cô đơn, buồn bã khi không được bạn quan tâm. Mèo tai cụp Scottish Fold thích được vuốt ve nhưng khá khó tính trong việc được bạn ôm vào lòng.

4. Sức khỏe

a. Mèo anh lông ngắn

Có thể nói mèo anh lông ngắn có sức khỏe tốt trong các giống mèo, tuổi thọ của chúng cũng dài và lâu hơn từ 12 đến 20 năm. Nguồn gốc của mèo anh lông ngắn British Shorthair cũng là một phần giúp chúng có được sức khỏe như bây giờ.

Tuy nhiên cũng như những giống mèo khác chúng cũng gặp tình trạng là máu không đông, các bệnh về tiết niệu, thận, bệnh cơ tim phì đại. Tả Pí Lù

b Mèo tai cụp

Việc lai tạo quá nhiều vì chiếc tai cụp đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của giống mèo tai cụp Scottish Fold. Một chiếc tai cụp trông rất dễ thương nhưng nó đang ảnh hưởng đến phần sụn không những ở tai mà còn ở những bộ phận khác trên cơ thể.

mèo tai cụp Scottish fold

Điều này có thể làm cho mèo bị đau ở các chi và cột sống ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng như sức khỏe của chúng. Khi mèo có biểu hiện chân đi khập khiễng bạn nên mau chóng đưa mèo đến cơ sở thú y gần nhất để được tư vấn tốt nhất.

Một số bệnh thường gặp ở mèo tai cụp Scottish Fold như :

 • Bệnh thận đa nang.
 • Nhiễm trùng nước tiểu.
 • Bệnh cơ tim phì đại mèo.

5. Kích thước và cân nặng

a. Mèo anh lông ngắn

Có thể bạn đã biết mèo aln là giống mèo thực sự rất dễ tăng cân và kích thước có hơi lớn hơn so với các bạn đồng trang lứa. Một chú mèo cái trưởng thành có thể nặng từ 3,6kg đến 5,5kg, mèo đực thì nặng hơn từ 5,5kg đến 16,8kg. Tả Pí Lù

b Mèo tai cụp Scottish Fold

mèo tai cụp Scottish fold

Mèo tai cụp là giống mèo trung bình, không quá to hay quá nhỏ. Được bao bọc trong bộ lông nên chúng như những cục kẹo bông gòn. Mèo đực trưởng thành có cân nặng từ 4kg đến 6kg, còn đối với mèo cái thì nhỏ hơn từ 2,7kg đến 4kg. Dù vậy nhưng mèo tai cụp cũng rất dễ bị thừa cân như mèo anh lông ngắn.

6. Cách chăm sóc

a. Mèo anh lông ngắn

Nhìn chung thì mèo anh lông ngắn rất dễ chăm sóc. Bạn có thể xem thêm cách chăm sóc mèo aln

 • Đánh răng ít nhất 1 lần/tuần.
 • Cắt móng sau khoảng 10 ngày.
 • Chải lông hằng ngày.
 • Có thể ở nhà một mình nhưng nếu có thời gian bạn hãy chơi cùng chúng để chúng không cảm thấy cô đơn.

mèo tai cụp Scottish Fold

b Mèo tai cụp

Mèo tai cụp rất dễ chăm sóc, đặc biệt hơn một chút là bạn nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp. Vì mèo tai cụp Scottish Fold rất bám người nên khi nào ra ngoài bạn nên nhờ ai đó chăm sóc và cho ăn. Nhưng tuyệt đối không được cho chúng ăn quá nhiều. Đồ ăn giàu protein, đồ ăn ướt, ít calo là tốt nhất đối với mèo tai cụp. Tả Pí Lù

 

Trên đây là một số thông tin về mèo anh lông ngắn và mèo tai cụp. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được việc sẽ nhận ai giữa hai chú mèo dễ thương này. Mỗi chú mèo đều có một tích cách khác nhau, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để có thể đón được em mèo ưng ý về nhà.

Nguồn: mybritishshorthair
Người viết: Phương Ngân (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

error: Content is protected !!