Chú mèo với bộ lông bẩn thỉu và khuôn mặt nhem nhuốc này lại là “The Face” của Nevada

Nổi tiếng trên mạng với khuôn thân hình và khuôn mặt nhem nhuốc, không ai ngờ rằng chú mèo này lại là “The Face” và là “ông chủ” của khu đường sắt Nevada.

Được biết đến là “Con đường cô đơn nhất nước Mỹ”, khu đường sắt Bắc Nevada trở thành nơi thu hút khách du lịch cả nước với những chiếc xe lửa từ những năm 1906. Bảo tàng Kho xe lửa East Ely tapilu này thu hút khách không bởi sự cổ xưa và hoài niệm mà còn bằng quàng thượng Dirt.

Chú mèo này đang trở thành hiện tượng trên mạng bởi độ xù xì, bụi bặm và đáng yêu của mình. Cách đây 11 năm, Dirt được sinh ra ở đây, dưới chiếc tàu dọn tuyết được chế tạo năm 1907. Mẹ và các anh em của Dirt nhanh chóng rời đi tapilu nhưng cu cậu thì vẫn ở lại vì sợ hãi. Các nhân viên ở đây phải cho cậu ta ăn mỗi đêm 1 hộp cá ngừ, cho tới khi một con mèo lông trắng pha cam bước ra khỏi đó.

Và cứ thế, Dirt trở thành thành viên ở nơi đây, 1 “ông chủ” chính hiệu. Cậu mèo này thích cái cổ xưa và bụi bẩn nơi đây. Cậu leo trèo lên những đoàn tàu phủ đầy bụi tapilu, phá phách trên những núi than, lăn lộn nghịch ngợm trên nền đất bụi bặm của xưởng máy.

Chỗ này còn bẩn nè sen

 

Hậu quả là phần lông trắng muốt của cậu chuyển sang màu xám. Nhưng Dirt chẳng thèm bận tâm cho lắm. Tuy là giống mèo nhưng cậu ta không hề sạch sẽ 1 chút nào, tapilu cậu không liếm lông hay rửa mặt, rửa tai. Cậu thích dầu mỡ và bụi bặm, thích cát và đất. Chú trông rắn rỏi và cứng cáp hơn, bộ lọng cũng không thu hút tụi bọ rệp.

Dirt được sinh ra ở đây như 1 phần của định mệnh vậy. Cậu thích nơi đây và làm chủ nó.

Cậu đi loanh quanh nơi này như thể cậu là một ông chủ đang đi giám sát để chắc chắn mọi thứ được ổn định. Cậu sẽ trèo lên trên và đi lang thang trong chúng, kiểu để kiểm tra và chắc chắn không có chiếc đinh nào bị lỏng, hay vòng bi đã được bôi dầu đúng cách hay chưa.

Tuy sống ở đây nhưng Dirt cũng đã kịp đi gieo rắc giống nòi của mình. Cu cậu có dắt về đây vài bé mèo con với mau2 lông trắng pha cam vài năm trước. Chúng cũng dơ dơ, bẩn bẩn không khác gì cha nó, nhưng chúng chẳng thể nào sống ở ga tàu như cách mà cha chúng làm. Các con sen ở đây đã phải tìm chỗ để nuôi con của anh chàng mòe này. Sau vụ này tapilu, Dirt chẳng thèm đoái hoài việc nhân giống nữa.

Khách du lịch đến đây luôn bị Dirt mê hoặc, dụ dỗ. Nó tạo kiểu dáng không khác gì ngôi sao, sau đó sẽ đến chân du khách để cọ người làm nũng.

Sau khi bảo tàng làm truyền thông, Dirt còn nổi tiếng hơn nữa. Họ sản xuất áo thun, móc khóa, nam châm, cốc cafe, tapilu cafe thương hiệu Dirt. Các mặt hàng này không chỉ bán chạy trong nước mà còn cả thế giới nữa. Thậm chí còn có cả cuộc thi riêng – Dirt The Cat Photo Contest.

 

Hàng loạt du khách đổ về đây để gặp Dirt. Mỗi năm có khoảng 30.000 khách ghé thăm, trong đó có nhiều người là fan cứng của cu cậu.

Nguồn: Boredpanda
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!