Chú mèo với vẻ ngoài bẩn thỉu nhem nhuốc này lại là “The Face” của Nevada

Nổi tiếng trên mạng với khuôn thân hình và khuôn mặt nhem nhuốc, không ai ngờ rằng chú mèo này lại là “The Face” và là “ông chủ” của khu đường sắt Nevada.

Được biết đến là “Con đường cô đơn nhất nước Mỹ”, khu đường sắt Bắc Nevada trở thành nơi thu hút khách du lịch cả nước với những chiếc xe lửa từ những năm 1906. Bảo tàng Kho xe lửa East Ely tapilu này thu hút khách không bởi sự cổ xưa và hoài niệm mà còn bằng quàng thượng Dirt.

Chú mèo này đang trở thành hiện tượng trên mạng bởi độ xù xì, bụi bặm và đáng yêu của mình. Cách đây 11 năm, Dirt được sinh ra ở đây, dưới chiếc tàu dọn tuyết được chế tạo năm 1907. Mẹ và các anh em của Dirt nhanh chóng rời đi tapilu nhưng cu cậu thì vẫn ở lại vì sợ hãi. Các nhân viên ở đây phải cho cậu ta ăn mỗi đêm 1 hộp cá ngừ, cho tới khi một con mèo lông trắng pha cam bước ra khỏi đó.

Và cứ thế, Dirt trở thành thành viên ở nơi đây, 1 “ông chủ” chính hiệu. Cậu mèo này thích cái cổ xưa và bụi bẩn nơi đây. Cậu leo trèo lên những đoàn tàu phủ đầy bụi tapilu, phá phách trên những núi than, lăn lộn nghịch ngợm trên nền đất bụi bặm của xưởng máy.

Chỗ này còn bẩn nè sen

Hậu quả là phần lông trắng muốt của cậu chuyển sang màu xám. Nhưng Dirt chẳng thèm bận tâm cho lắm. Tuy là giống mèo nhưng cậu ta không hề sạch sẽ 1 chút nào, tapilu cậu không liếm lông hay rửa mặt, rửa tai. Cậu thích dầu mỡ và bụi bặm, thích cát và đất. Chú trông rắn rỏi và cứng cáp hơn, bộ lọng cũng không thu hút tụi bọ rệp.

Dirt được sinh ra ở đây như 1 phần của định mệnh vậy. Cậu thích nơi đây và làm chủ nó.

Cậu đi loanh quanh nơi này như thể cậu là một ông chủ đang đi giám sát để chắc chắn mọi thứ được ổn định. Cậu sẽ trèo lên trên và đi lang thang trong chúng, kiểu để kiểm tra và chắc chắn không có chiếc đinh nào bị lỏng, hay vòng bi đã được bôi dầu đúng cách hay chưa.

Tuy sống ở đây nhưng Dirt cũng đã kịp đi gieo rắc giống nòi của mình. Cu cậu có dắt về đây vài bé mèo con với mau2 lông trắng pha cam vài năm trước. Chúng cũng dơ dơ, bẩn bẩn không khác gì cha nó, nhưng chúng chẳng thể nào sống ở ga tàu như cách mà cha chúng làm. Các con sen ở đây đã phải tìm chỗ để nuôi con của anh chàng mòe này. Sau vụ này tapilu, Dirt chẳng thèm đoái hoài việc nhân giống nữa.

Khách du lịch đến đây luôn bị Dirt mê hoặc, dụ dỗ. Nó tạo kiểu dáng không khác gì ngôi sao, sau đó sẽ đến chân du khách để cọ người làm nũng.

Sau khi bảo tàng làm truyền thông, Dirt còn nổi tiếng hơn nữa. Họ sản xuất áo thun, móc khóa, nam châm, cốc cafe, tapilu cafe thương hiệu Dirt. Các mặt hàng này không chỉ bán chạy trong nước mà còn cả thế giới nữa. Thậm chí còn có cả cuộc thi riêng – Dirt The Cat Photo Contest.

Hàng loạt du khách đổ về đây để gặp Dirt. Mỗi năm có khoảng 30.000 khách ghé thăm, trong đó có nhiều người là fan cứng của cu cậu.

 

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!