6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng

Cho chó ăn thịt sống có vẻ khá mới mẻ với mọi người. Có nhiều lo lắng về việc chó bị hóc xương hoặc rằng chế độ ăn uống của nó sẽ không đảm bảo dinh dưỡng. Sự thay đổi không hề dễ dàng và có phần đáng sợ. Tuy nhiên, với 6 bước dưới đây, bạn có thể cung cấp 1 chế độ ăn raw đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho chú chó của mình.

Cho chó ăn thịt sống có tốt không? Có nên cho chó ăn thịt sống không? Chó ăn thịt sống được không?…Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu những vấn đề trên trước khi đọc bài viết này. Nếu chưa, các bạn có thể đọc những lợi ích và rủi ro khi cho chó ăn thịt sống tại đây và cùng nhau bắt đầu các bước khi cho chó ăn raw.

1. Cân bằng chất béo và chất đạm

Quy tắc:

Thức ăn chính của chó là thịt – Protein. Hàm lượng chất béo chó cần phải từ 10% đến 20%, bao gồm bất kỳ loại dầu nào bạn thêm vào thức ăn của chúng.

– Tất cả các nhu cầu năng lượng của chó chỉ đến từ ba nguồn: protein, chất béo và carbohydrate. Những chất dinh dưỡng này là nguồn cung cấp calo (năng lượng) duy nhất cho chó của bạn.

 • Protein được tạo thành từ các khối xây dựng được gọi là axit amin. Axit amin không chỉ quan trọng đối với năng lượng mà còn để tập hợp các mô trong cơ thể chó. Chúng cũng tạo ra các enzym kích hoạt các quá trình trao đổi chất quan trọng.
 • Chất béo là một nguồn năng lượng dồi dào. Tính theo ký, chất béo chứa gấp tư lượng calo so với protein. Chất béo là một chất dinh dưỡng quan trọng. Nó bảo vệ các tế bào của con chó và nó được sử dụng để tạo ra hormone và vitamin tan trong chất béo.

– Cả protein và chất béo đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu… điều đó có nghĩa là con chó của bạn sẽ chết nếu không có nguồn cung cấp 2 chất này ổn định. Nhưng carbohydrate không phải là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết. Chó của bạn vẫn sống và hoạt động tốt nếu không có carb.

Điều này không có nghĩa là carbohydrate không có giá trị. Một số dạng carbohydrate có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chó và giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác. Nhưng không phải tất cả cacbohydrat đều mang lại lợi ích này.

6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: cân bằng protein và chất béo

– Nền tảng của chế độ cho chó ăn thị sống, ăn raw là protein và chất béo. 2 chất này chiếm phần lớn bữa ăn của chó. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cho chó ăn thịt sống, ăn raw bằng cách ra chợ mua thịt và cho chó ăn. Quan trọng là sự cân bằng dinh dưỡng.

Điều này có nghĩa là một bữa ăn của chó sẽ bao gồm 10% – 20% chất béo, bao gồm bất kỳ loại chất béo nào như dầu cá. Phần còn lại sẽ là protein. Nếu bạn cho chó ăn quá nhiều hoặc quá ít chất béo, chúng sẽ tới công chuyện:

 • Quá nhiều chất béo: Chất béo tương đối không có vitamin và khoáng chất… và nó chứa rất nhiều calo. Nếu chế độ ăn của chó chứa hơn 20% chất béo, chúng sẽ không có đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Điều này ảnh hưởng đặc biệt đối với chó con và chó lớn tuổi, chúng cần nhiều chất dinh dưỡng hơn chó trưởng thành.
 • Quá ít chất béo: Nếu chất béo giảm xuống dưới 10%, bạn sẽ bắt đầu thấy chó có hiện tượng khô da và ngứa ngáy. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên và thường thấy của sự thiếu hụt chất béo, khi bạn cho chó ăn thịt sống, ăn raw.
Chó lạp xưởng béo phì

– Dưới đây là danh sách hàm lượng chất béo trong thực phẩm thông thường:

 • Thịt bò xay : 10% – 30%
 • Gan bò: 4%
 • Thịt gà xay (không da): 8%
 • Cổ gà (có da): 25%
 • Đùi gà (còn da): 16%
 • Vịt (không da): 6%
 • Thịt lợn xay: 21%
 • Cá hồi: 7%
 • Trứng: 10%

2. Bổ sung canxi và khoáng chất phù hợp

Quy tắc canxi: 10% đến 15% tổng khẩu phần ăn của chó cần phải có xương. Chó con cần ít nhất 12% và tối đa 15% xương.

a. Tầm quan trọng của canxi

– Chó cần được cung cấp ổn định các khoáng chất và vi lượng. Cùng với các enzym từ protein, khoáng chất là những yếu tố quan trọng giúp kích hoạt tất cả các quá trình trao đổi chất trong cơ thể chó. Nếu con chó của bạn bị thiếu khoáng chất, chúng có thể phát triển bệnh khớp tê liệt, các vấn đề về tim, động kinh và các căn bệnh khác nữa.

– Khi cho chó ăn thịt sống, ăn raw, bạn có thể bổ sung khoáng chất và vi lượng cho chó bằng cách cho chúng ăn xương. Xương chứa khoảng 65% khoáng chất, bao gồm phốt pho, magiê và kẽm… và quan trọng nhất là canxi.

Canxi và phốt pho phối hợp hoạt động trong cơ thể chó để vận động cơ bắp và kiểm soát tất cả các chức năng của cơ thể. Vì vậy, bạn cần bổ sung một cách ổn định các khoáng chất này khi cho chó ăn thịt sống, ăn raw.

6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: bổ sung canxi và khoáng chât

– Thịt không có xương chứa rất nhiều phốt pho và rất ít canxi. Nếu bạn cho chó ăn thịt sống (hoặc nấu chín) mà không có canxi, cơ thể của chó sẽ rút toàn bộ canxi từ xương để có đủ để vận động cơ bắp và kiểm soát các quá trình của cơ thể. Vì vậy, nếu chế độ ăn quá ít canxi, chó sẽ thường xuyên bị bệnh xương khớp… đặc biệt là ở những chú chó con đang lớn.

Vì vậy, nấu bạn cho chó ăn thịt sống, hãy cho chúng ăn thêm xương. Đảm bảo xương bạn cho chúng ăn là xương sống. Vệc nấu xương sẽ khiến chúng bị khô và điều này có thể tạo ra các cạnh sắc nhọn gây tắc thở hoặc đâm vào ruột của chó.

Điều quan trọng là phải giữ lượng canxi ở mức vừa đủ. Nếu quá ít hoặc quá nhiều, con chó của bạn có thể bị co giật, mất kiểm soát cơ bắp … và cuối cùng là tử vong.

– Thiếu canxi

Nếu thức ăn của chó không có đủ canxi, hormone tuyến cận giáp sẽ lấy canxi từ xương của chúng để giữ cho mức canxi lưu thông tăng lên. Sau vài tuần hoặc vài tháng, chó sẽ xuất hiện các vấn đề về xương, chẳng hạn như còi xương và mất xương. Các dấu hiệu điển hình bao gồm cứng khớp, co giật cơ, đi khập khiễng và đau xương.

Chó con không đủ canxi sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với chó trưởng thành. Chó con cần nhiều canxi hơn để hỗ trợ sự phát triển xương của chúng. Quá ít canxi trong chế độ ăn của chó con có thể gây ra bệnh viêm tủy xương (OCD), loạn dưỡng xương phì đại (HOD), loạn sản xương hông và khuỷu tay và viêm xương toàn thân. Những vấn đề này cũng có thể xảy ra nếu tỷ lệ canxi và phốt pho bị mất cân bằng.

– Quá nhiều canxi (tăng canxi huyết)

Tăng canxi huyết là có quá nhiều canxi trong máu. Trong khi hormone tuyến cận giáp lấy canxi từ xương khi có quá ít canxi, thì hormone calcitonin loại bỏ canxi khỏi máu và đưa vào xương. Hầu hết chó trưởng thành có thể xử lý một lượng lớn canxi trong chế độ ăn uống. Ngoài chứng táo bón, chúng sẽ gặp ít khó khăn trong việc duy trì nồng độ canxi trong máu.

Nhưng chó con không có khả năng cân bằng canxi tốt như chó trưởng thành. Quá nhiều canxi có thể gây ra các vấn đề về xương và khớp, đặc biệt là nếu canxi không cân bằng với phốt pho, các khoáng chất khác và vitamin D.

b. Cho cho ăn xương thế nào mới đúng?

– Hãy chọn loại thịt có xương và đảm bảo xương phù hợp với kích thước của con chó của bạn. Một con Chihuahua nặng 4,5kg sẽ không thể nhai xương sườn bò, nhưng một con Rottweiler 45kg chắc chắn có thể nhai xương bò.

Nếu con chó của bạn không thể ăn hết xương thì đó không phải là nguồn cung cấp khoáng chất tốt. Khi bạn cho chó ăn thịt sống, ăn raw; hãy đảm bảo rằng con chó của bạn hoàn toàn có thể ăn được xương. Đồng thời, tránh những miếng thịt có xương mà chó của bạn không nhai mà nuốt trọn. Điều này có thể khiến chó không tiêu hóa được và chúng có thể gây tắc nghẽn đường ruột.

cho chó ăn thịt sống
6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: xương cần thiết cho chó

– Cố gắng chọn xương có nhiều khớp, như cổ, đuôi, bàn chân … và xương không chịu trọng lượng. Xương chịu trọng lượng (xương chày, xương chân..) có thể làm gãy răng hoặc mắc kẹt trong đường tiêu hóa. Thịt nhiều xương nhỏ và khớp nhỏ là sự lựa chọn an toàn nhất cho chú chó của bạn.

Chó được tích hợp sẵn một cơ chế an toàn cho việc ăn xương. Nếu con chó của bạn nuốt một miếng xương quá lớn để tiêu hóa, chúng thường sẽ ói nó ra để ăn lần thứ hai!

Dưới đây là hàm lượng xương của các loại thịt chứa xương phổ biến mà bạn có thể cho chó ăn:

– Gà nguyên con (không bao gồm đầu và chân): 25%
– Đùi gà góc tư: 30%
– Ức gà chia đôi: 20%
– Má đùi gà: 15%
– Đùi tỏi gà: 30%
– Cánh: 45%
– Cổ: 36%
– Chân gà: 45%
– Chân: 60%
Gà tây
– Gà tây nguyên con: 21%
– Má đùi: 21%
– Đùi tỏi: 20%.
– Cánh: 37%
– Cổ: 42%
– Phần lưng: 41%
Vịt
– Nguyên con: 28%
– Cổ: 50%
– Chân: 60%
Heo
– Chân: 30%
– Đuôi: 30%
– Sườn: 30%
– Sườn: 52%
– Đuôi bò: 45% đến 65% (tỷ lệ xương tăng lên khi đuôi mỏng hơn và ít thịt hơn)

Rõ ràng, nếu bạn không cho chó ăn gì ngoài các loại thịt có xương, chúng sẽ dư thừa quá nhiều xương. Vì vậy, để cung cấp cho chó 10% đến 15% xương, bạn cần trộn các lựa chọn xương ở trên với thịt của nó.

c. Cách tính phần trăm xương

Cách đơn giản nhất để biết cho chó ăn bao nhiêu xương là tính tỷ lệ phần trăm xương trong khẩu phần ăn của chúng:

 • Chó trưởng thành: (12 / Tỷ lệ xương) x 100% = % khẩu phần
 • Chó con: (15 / Tỷ lệ xương) x 100% = % khẩu phần

Ví dụ: Nếu bạn ra chợ và mua cổ gà tây, tỷ lệ xương là 42%. Nếu bạn muốn cho chó ăn 12% xương, thì sẽ tính sẽ như sau: 12/42 x 100 = 29%. Có nghĩa là 29%  khẩu phần ăn của chó (hoặc ít hơn một chút so với 1/3) là cổ gà. Vì vậy, cổ gà chiếm 1/3 khẩu phần ăn của chó.

d. Nguồn Canxi thay thế

Việc cho chó ăn thịt sống kèm xương là điều cần thiết. Nhưng nếu con chó của bạn quá nhỏ để tiêu thụ xương hoặc bạn có một con chó gặp khó khăn trong việc nhai xương, bạn có thể bổ sung canxi cho chúng bằng cách khác.

Nếu không muốn cho chúng ăn xương, bạn có thể cho chó ăn bột vỏ trứng (12% lượng canxi), tuy nhiên nó lại không phù hợp với chó con. Canxi từ rong biển và san hô sẽ tốt hơn, và % canxi cũng tính tương tự như khi tính % xương. Sự thay thế xương tốt nhất nếu chó bạn không ăn được xương là cho chúng ăn bột xương. Cho 4,5 thìa cà phê bột xương cho mỗi kg thức ăn cho chó trưởng thành.

3. Cho chó ăn thịt sống cần có thêm nội tạng

Quy tắc:

Gan nên chiếm 10% và tim nên chiếm 5% chế độ ăn. Bạn cũng nên bổ sung thận, tuyến tụy, lá lách, phổi, mắt, não, bánh mì ngọt và green tripe vào chế độ ăn của chó. Những phần này nên chiếm từ 5% đến 10% khẩu phần ăn, nếu chó của bạn không bị dị ứng.

Không phải tất cả các protein đều được tạo ra giống nhau. Một số giàu vitamin và khoáng chất hơn những loại khác. Nội tạng là vitamin tổng hợp. Bạm không thể bổ sung đủ vitamin và khoáng chất khi cho chó ăn thịt sống, ăn raw mà không có nội tạng.

Bởi vì nội tạng rất giàu chất dinh dưỡng, chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa nếu bạn bổ sung quá nhiều, quá sớm. Bắt đầu với khoảng 5% khẩu phần là nội tạng và dần dần tăng lên 20% nếu con chó của bạn có thể chịu đựng được.

– Gan: nên chiếm 10% trong khẩu phần ăn. Nó cung cấp hầu hết các loại vitamin (như vitamin B và C) và nhiều khoáng chất bao gồm đồng và folate.

– Tim: là nguồn cung cấp taurine chính. Không phải con chó nào cũng có thể tạo đủ axit amin thiết yếu này, vì vậy taurine nhất thiết phải có trong chế độ ăn raw của chó (khoảng 5%). Thiếu Taurine có thể gây ra bệnh tim.

cho chó ăn thịt sống
6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: thêm nội tạng

– Thận, tuyến tụy, lá lách (chiếm 5%):

Cho chó ăn nội tạng không chỉ để bổ sung dinh dưỡng mà còn để chữa bệnh cho chú chó của bạn. Ví dụ, tuyến tụy rất giàu enzym. Nếu con chó của bạn bị bệnh liên quan tới tuyến tụy, nó sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra các enzym. Vì vậy, cho ăn tuyến tụy sẽ cung cấp các enzym mà chúng cần.

Một ví dụ khác là bộ não. Con chó của bạn cần DHA để có não và thần kinh khỏe mạnh, đặc biệt là chó con. Và não là một cơ quan rất giàu DHA, vì vậy nó hỗ trợ não và hệ thần kinh khỏe mạnh.

– Phổi, Não, Mắt, Bánh mì ngọt, Green Tripe (chiếm 5%): Đây là những loại thịt nội tạng khác mà bạn có thể cho chó ăn thị sống kèm theo. Nếu bạn mua tripe, hãy cố gắng lấy tripe xanh từ động vật ăn cỏ.

4. Cân bằng lượng chất béo

Quy tắc:

Chất béo nên chiếm từ 10% đến 20% trong khẩu phần ăn của chó. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như nhau!

Có hai đặc tính chất béo bạn cần xem xét khi cho chó ăn thịt sống, ăn raw:

 • Độ bão hòa (điều này chỉ liên quan đến số lượng liên kết cacbon kép trong chất béo)
 • Họ Omega (omega-6 và omega-3)

a. Chất béo bão hòa

Có ba loại chất béo chính trong chế độ ăn: bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đôi. Khi bạn cho chó ăn thịt sống sẽ có sự kết hợp của cả ba chất béo này, nhưng chủ yếu là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đôi.

Các loại thịt ngày nay thường chứa nhiều chất béo bão hòa hơn, do động vật ăn ngũ cốc thay vì ăn cỏ. Quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh vật trong ruột của chó, vì vậy bạn cần hạn chế lượng chất béo mà chó nhận được.

Để hạn chế chất béo bão hòa cho chó ăn thịt sống, ăn raw, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Cố gắng tìm nguồn động vật ăn cỏ
 • Nếu điều đó không thể, hãy trộn thịt bò và thịt gia cầm. Thịt gia cầm tự nhiên có nhiều chất béo không bão hòa đôi và ít chất béo bão hòa hơn.
 • Cho ăn các loại thịt ít chất béo và thêm dầu không bão hòa đa.
 • Tránh dầu dừa, đây là chất béo bão hòa.

b. Chất béo Omega

Có hai loại chất béo không bão hòa đôi chính: chất béo omega-6 và chất béo omega-3. Chất béo omega-6 có xu hướng làm tăng chứng viêm và omega-3 làm giảm chứng viêm nhiễm.

Trong khi động vật ăn cỏ chứa một lượng chất béo omega-6 và omega-3 ngang nhau, động vật ăn ngũ cốc chứa nhiều chất béo omega-6 hơn. Nếu điều này không được khắc phục, nó có thể gây ra chứng viêm mãn tính ở chó của bạn, đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh mãn tính.

cho chó ăn thịt sống
6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: cho chó ăn thức ăn giàu chất chống viêm

Dưới đây là một số mẹo để cân bằng chất béo omega khi cho chó ăn thịt sống, ăn raw:

 • Không cho chó ăn da. Nó có thể chứa chất béo omega-6 gấp 30 lần omega-3.
 • Tránh cho ăn thịt heo. Thịt lợn có nhiều chất béo trong thịt và có thể chứa một lượng lớn chất béo omega-6.
 • Bổ sung nguồn chất béo omega-3 như hoa hướng dương hoặc cây gai dầu (một nguồn tốt của chất béo lành mạnh gọi là GLA) và vẹm xanh.

Việc luân chuyển các nguồn protein sẽ không chỉ giúp cân bằng chất béo và chất dinh dưỡng mà còn có thể giúp ngăn ngừa dị ứng và nhạy cảm với protein.

5. Thêm trái cây rau củ quả

Quy tắc:

Trái cây và rau quả nên chiếm 10% trong chế độ ăn uống của chó. Bông cải xanh, cải xoăn và đặc biệt là mầm broccolo là nguồn cung cấp polyphenol chống ung thư và chống viêm. Quả việt quất có lợi cho não và hệ thần kinh, và quả nam việt quất bổ sung thêm lợi ích cho bàng quang và thận… Hầu hết các loại quả mọng đều tốt.

Nhiều người cho chó ăn thịt sống, ăn chế độ raw chỉ dừng lại ở bước 4… và đó là một sai lầm. Nghiên cứu cho thấy rằng các loại rau làm giảm nguy cơ ung thư ở cả người và chó. Điều này là do trái cây và rau quả có những lợi ích miễn dịch quan trọng. Tuy nhiên, hãy tránh các loại trái cây nhiều đường và thay vào đó hãy sử dụng các loại trái cây ít đường.

Tất cả các loại trái cây và rau quả đều chứa polyphenol, là các chất hoạt tính sinh học có vai trò đối với sức khỏe và chức năng miễn dịch. Con chó của bạn không thể tiêu hóa được polyphenol. Chúng đi qua ruột non đến ruột kết, nơi chúng được lên men bởi vi khuẩn sống ở đó.

đồ ăn cho chó
6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: bổ sung rau củ quả

Polyphenol có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ và đã được nghiên cứu rộng rãi về vai trò của chúng trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh mãn tính, bao gồm tiểu đường, ung thư và các bệnh thoái hóa thần kinh.

Lợi ích miễn dịch của chúng chủ yếu đến từ các axit béo chuỗi ngắn … là sản phẩm phụ khi vi khuẩn tiêu thụ polyphenol. Vì vậy, điều quan trọng là phải có sự cân bằng phù hợp về chất béo trong hệ vi sinh vật của chó, điều này khiến bạn cần thực hiện theo Bước 4.

6. Bổ sung dinh dưỡng cần thiết

Quy tắc dinh dưỡng đa lượng:

Nhiều chế độ ăn raw thiếu hai chất dinh dưỡng quan trọng: Vitamin D và Mangan. Để tăng cường hàm lượng vitamin D, hãy cho ăn cá, lòng đỏ trứng, nấm giàu vitamin D hoặc vẹm xanh. Vẹm xanh cũng sẽ làm tăng lượng mangan, cũng như hàu và động vật có vỏ.

Nếu bạn cho chó ăn thịt sống, ăn raw theo bốn bước đầu tiên, bữa ăn của chúng sẽ cân bằng hợp lý. Nhưng bạn đang cho chó ăn chế độ raw vì bạn muốn có được dinh dưỡng tối ưu! Bước cuối cùng này sẽ đảm bảo con chó của bạn nhận được đủ hai vi chất dinh dưỡng thường bị thiếu trong chế độ ăn kiểu này.

– Vitamin D

Con chó của bạn không thể tạo ra vitamin D từ ánh nắng mặt trời như bạn, vì vậy nó dựa vào thức ăn. Bạn nên tránh bổ sung vitamin D vì quá nhiều vitamin D có thể làm hỏng thận của chó. Dưới đây là một số nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D:

 • Nấm: Khi nấm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chúng có thể tạo ra vitamin D, giống như động vật.
 • Lòng đỏ trứng: Lòng đỏ từ những con gà mái được nuôi thả trong ánh nắng mặt trời và chế độ ăn uống hợp lý rất giàu vitamin D. Bạn có thể cho ăn trứng nhiều lần trong tuần.
 • Vẹm: Vẹm xanh và các loài vẹm khác rất giàu vitamin D.
 • Cá béo: Cá hồi, cá mòi và cá thu đều rất giàu vitamin D, cũng như dầu gan cá. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều kim loại nặng, dioxin và PCB.
6 bước cho chó ăn thịt sống, ăn raw: bổ sung vitamin D và manga

– Mangan

Mangan là một khoáng chất vi lượng cần thiết kích hoạt các quá trình trao đổi chất quan trọng trong cơ thể. Nó cũng giúp cơ thể giải độc các gốc tự do có hại. Thiếu mangan, các dây chằng và mô liên kết bị suy yếu có thể gây ra các vấn đề về khớp như rách hình chữ thập. Đây là tình trạng khá phổ biến khi bạn cho chó ăn thịt sống, ăn raw.

Mangan có thể được tìm thấy trong rau bina, nhưng nó giàu nhất trong trai, tiếp theo là hàu và động vật có vỏ. Thêm trai vào khẩu phần ăn thô của chó sẽ giúp cung cấp vitamin D và mangan mà chúng cần.

7. Cho chó ăn thịt sống, ăn raw bao nhiêu là đủ?

Lượng thức ăn bạn cho chó ăn mỗi ngày tùy thuộc vào chó của bạn là chó con hay chó trưởng thành.

a. Chó trưởng thành

Hãy cho chó ăn thịt sống, ăn raw khoảng 2% đến 3% trọng lượng lý tưởng của chúng khi trưởng thành. Nếu con chó của bạn hiếu động, bạn có thể cần cho ăn nhiều hơn một chút. Và nếu chó của bạn thích kiểu ăn vặt, bạn nên cho chúng ăn ít hơn một chút.

Cách tốt nhất để biết bạn có cho ăn đúng lượng hay không là dùng tay vuốt lên xương sườn của chó. Nếu bạn có thể sờ thấy xương sườn, nhưng không nhìn thấy chúng, con chó của bạn đang ở mức cân nặng tốt.

Cho chó trưởng thành ăn 2% đến 3% trọng lượng cơ thể lý tưởng của chúng hàng ngày. Trừ khi con chó của bạn rất hiếu động:

 • Chó 11kg: 225 gram thức ăn mỗi ngày
 • Chó 22kg: 450 gram thức ăn mỗi ngày
 • Chó 45kg: 900 gram thức ăn mỗi ngày

b. Chó con

Tính theo ký, chó con cần nhiều calo và dinh dưỡng hơn chó trưởng thành. Chó con nên ăn từ 2% đến 3% trọng lượng dự kiến ​​khi trưởng thành… hoặc khoảng 5% đến 10% trọng lượng hiện tại của chúng. Hãy nhớ rằng chó con cũng cần ăn nhiều canxi và ít chất béo hơn chó trưởng thành. Cố gắng cho chó con ăn 15% xương và ít hơn 20% chất béo để đảm bảo chúng nhận đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Chó con cần ăn nhiều hơn để hỗ trợ sự phát triển của chúng:

 • Chó con từ 2 đến 3 tháng: 8% đến 10% trọng lượng cơ thể mỗi ngày
 • Từ 4 đến 5 tháng: 6% đến 8% trọng lượng cơ thể mỗi ngày
 • Từ 6 đến 8 tháng: 4% đến 6% trọng lượng cơ thể mỗi ngày
 • Từ 9 đến 12 tháng: 3% đến 4% trọng lượng cơ thể hàng ngày
Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

error: Content is protected !!