Hình ảnh chiếc xe Việt Nam chở xác hổ đông lạnh khiến cả thế giới phẫn nộ lên án

Trên một chiếc xe ô tô đậu tại đường phố Hà Nội, 7 con hổ chết được đông đá nằm gọn lỏn phía sau xe.

Thay vì được sống và chạy nhảy nơi hoang dã, những con hổ này giờ đây lại phải “nằm” bất động trong chiếc xe này. Chúng sẽ được đưa tới xưởng, xương sẽ được đun xôi và trộn với rượu gạo để nấu thanh cao cốt hổ. Một phương thuốc vô căn cứ được truyền miệng rộng rãi ở Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

động vật hoang dã

Người đàn ông tên Nguyễn Hữu Huệ đã quá quen với việc làm phi pháp và tàn nhẫn này. Hắn ta lái xe từ Lào về tới Hà Nội, mỗi chuyến đi là mang theo 1 loài động vật hoang dã. Lâu dần thành quen, hắn ta tự hình thành tuyến đường buôn lậu nổi tiếng của riêng mình. Để che giấu hoạt động phi pháp này, hắn ta đã tạo ra 1 vỏ bọc bằng việc mở công ty bán vật liệu xây dựng.

động vật hoang dã

Không chỉ riêng hổ, số phận của các loài động vật hoang dã khác (tê tê, đười ươi, tê giác…) cũng chẳng khá hơn. Đảo quốc Singapore vừa mới bắt được đường dây buôn bán ngà voi trái phép đến từ Congo. Số lượng ngà voi lên tới 9 tấn được lấy từ khoảng 300 con voi.

động vật hoang dã

Nạn buôn bán trái phép này đã khiến số lượng động vật hoang dã sụt giảm nghiêm trọng. Mỗi năm có hơn 20.000 con voi bị giết để lấy ngà, số lượng voi đã sụt giảm hơn 1/3 chỉ trong 1 thập kỷ. Số lượng hổ hoang dã trên thế giới cũng chỉ còn lại 4000 con.

động vật hoang dã

Không có cầu sẽ không có cung. Nếu không có những lởi truyền miệng về phương thuốc “chữa bách bệnh” vô căn cứ, động vật hoang dã sẽ phải ít chịu sự đau đớn hơn.

Nguồn: Ladbible
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!