Hình ảnh chiếc xe Việt Nam chở xác hổ đông lạnh khiến cả thế giới phẫn nộ lên án

Trên một chiếc xe ô tô đậu tại đường phố Hà Nội, 7 con hổ chết được đông đá nằm gọn lỏn phía sau xe.

Thay vì được sống và chạy nhảy nơi hoang dã, những con hổ này giờ đây lại phải “nằm” bất động trong chiếc xe này. Chúng sẽ được đưa tới xưởng, xương sẽ được đun xôi và trộn với rượu gạo để nấu thanh cao cốt hổ. Một phương thuốc vô căn cứ được truyền miệng rộng rãi ở Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

động vật hoang dã

Người đàn ông tên Nguyễn Hữu Huệ đã quá quen với việc làm phi pháp và tàn nhẫn này. Hắn ta lái xe từ Lào về tới Hà Nội, mỗi chuyến đi là mang theo 1 loài động vật hoang dã. Lâu dần thành quen, hắn ta tự hình thành tuyến đường buôn lậu nổi tiếng của riêng mình. Để che giấu hoạt động phi pháp này, hắn ta đã tạo ra 1 vỏ bọc bằng việc mở công ty bán vật liệu xây dựng.

động vật hoang dã

Không chỉ riêng hổ, số phận của các loài động vật hoang dã khác (tê tê, đười ươi, tê giác…) cũng chẳng khá hơn. Đảo quốc Singapore vừa mới bắt được đường dây buôn bán ngà voi trái phép đến từ Congo. Số lượng ngà voi lên tới 9 tấn được lấy từ khoảng 300 con voi.

động vật hoang dã

Nạn buôn bán trái phép này đã khiến số lượng động vật hoang dã sụt giảm nghiêm trọng. Mỗi năm có hơn 20.000 con voi bị giết để lấy ngà, số lượng voi đã sụt giảm hơn 1/3 chỉ trong 1 thập kỷ. Số lượng hổ hoang dã trên thế giới cũng chỉ còn lại 4000 con.

động vật hoang dã

Không có cầu sẽ không có cung. Nếu không có những lởi truyền miệng về phương thuốc “chữa bách bệnh” vô căn cứ, động vật hoang dã sẽ phải ít chịu sự đau đớn hơn.

Nguồn: Ladbible
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!