Không lông, da nhăn nheo; đây là lý do mà giống mèo Sphyxn vẫn thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới

Mèo Sphynx (hay còn được gọi là mèo không lông) là một trong những giống mèo đắt nhất thế giới. Giá của nó giao động trong khoảng từ 25 – 70 triệu. Có gì đặc biệt ở con mèo này mà khiến nó có giá cắt cổ như vậy?

Với những ai nhìn không quen mắt thì giống mèo Shynx không được đẹp đẽ 1 chút nào. Ngoài việc không có lông ra thì chúng lại còn nhăn nheo và sở hữu khuôn mặt tam giác cộng đôi mắt đáng sợ nữa. Chưa kể việc chăm sóc giống mèo này có phần khó khăn hơn những loài mèo khác.

mèo sphynx

Do không có lông nên khả năng chịu lạnh của chúng cực kỳ kém. Chỉ cần thời tiết chuyển mùa 1 tí thôi là chúng sẽ bị bệnh, thậm chí là chết. Lớp da của chúng luôn luôn tiết ra dầu để bảo vệ cơ thể thay cho lông. Vì vậy chúng dễ mắc các bệnh về da và đòi hỏi bạn phải chải chuốt và tắm rửa cho chúng thường xuyên. Chúng cũng cần cung cấp dinh dưỡng và chế độ ăn nhiều hơn các con mèo khác.

mèo sphynx

Vừa “xấu” vừa khó chăm, vậy điều gì khiến giống mèo Sphynx đắt đỏ như vậy? Cái gì càng khó kiếm càng mắc tiền! Đúng vậy! mèo Sphynx mắc vì chúng hiếm, cực kỳ hiếm.

Tuy có hình dáng và được đặt tên theo tượng nhân sư AI Cập nhưng giống mèo này lại có nguồn gốc từ Canada. Năm 1966, 1 chú mèo con không lông ra đời tại đây. Nhưng do quá yếu và quần thể gien quá nhỏ, người ta đã không duy trì và bảo vệ được chú mèo này.

mèo sphynx

Mãi tới thập niên 70, con mèo Sphynx lại xuất hiện tại Canada. Lần này, một nhà nhân giống ở Hà Lan đã mang nó về nước, bảo vệ và gây giống. Sau rất nhiều cố gắng, giống mèo Sphynx đã hình thành hoàn chỉnh. Tuy có bộ gien đủ lớn và khỏe, giống mèo này vẫn khá là hiếm. Việc nhân giống và chăm sóc loài mèo này cực kỳ tốn kém.

mèo sphynx

Ngoại hình tuy có vẻ ghê rợn nhưng Sphynx lại là giống mèo thân thiện, thông minh, năng động và dễ gần.

Nguồn: National Geograpic

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!