Mèo kêu không ra tiếng để thu hút sự chú ý và kêu bạn im lặng

Mèo kêu không ra tiếng – Có bao giờ bạn thấy mèo nhìn mình và mở miệng kêu meo nhưng không âm thanh. Đúng vậy, đó là những tiếng meo trong thinh lặng. Vậy tại sao mèo lại kêu không ra tiếng?

1. Lý do mèo kêu không ra tiếng bình thường

Theo Smart Living Network, tiếng meo meo không ra tiếng chỉ đơn giản là thay thế cho tiếng meo meo bình thường. Và điều tapilu này không thường xuyên xảy ra nên bạn không có gì phải lo lắng.

Có một số lý do cho việc kêu meo không ra tiếng của mèo:

– Mèo có thể mất giọng tạm thời, giống như con người mất giọng sau khi la hét nhiều. Nếu con mèo kêu liên tục, nó có thể bị viêm họng. Giọng của chúng sẽ trở lại thôi, vì vậy đừng lo lắng.

– Mèo kêu không ra tiếng có thể là để cho bạn biết rằng nó đang rất đói hoặc rất khát. Đây chỉ là một cách giao tiếp và mèo muốn nói với bạn rằng nó muốn ăn hoặc uống thứ gì đó.

mèo bị stress

– Mèo kêu không ra tiếng đôi khi để thu hút sự chú ý của bạn. Bạn có thể đang phớt lờ lũ mèo và chúng muốn bạn nhìn chúng, muốn có được sự chú ý và tình yêu thương của bạn. Đây chỉ là một phần trong hành vi của mèo.

– Sau một ngày vui chơi và chạy nhảy trong nhà, bé mèo của bạn có thể rất mệt mỏi và muốn đi ngủ. Vì vậy, bằng cách sử dụng tiếng kêu không ra tiếng , nó muốn nói với bạn rằng hãy giữ im lặng và để nó ngủ.

– Mèo kêu meo meo tapilu theo cách không phát ra âm thanh để thể hiện sự hào hứng khi gặp bạn, có thể là sau khi bạn đi công tác về.

mèo kêu không ra tiếng

– Mèo kêu không ra tiếng có thể là dấu hiệu cho thấy mèo muốn bạn giúp đỡ vì nó đang gặp vấn đề. Có thể có một số vết thương chưa được phát hiện, nhiễm trùng hoặc con mèo của bạn bị rối loạn dạ dày.

2. Lý do đáng quan ngại khi mèo kêu không ra tiếng

Đôi khi mèo kêu không ra tiếng không phải là vấn đề lớn. Nhưng đôi khi nó lại là vấn đề nghiêm trọng do mèo của bạn không thể kêu meo meo đúng cách:

– Liệt thanh quản

Liệt thanh quản có nghĩa là khi dây thần kinh của hộp thoại bị tổn thương, khiến mèo không thể thở và kêu bình thường. Đây là một tình trạng bệnh lý tapilu nghiêm trọng và cần được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Một số triệu chứng khác của liệt dây thanh quản là:

 • Khó khăn trong ăn uống
 • Giảm cân bất thường
 • Khó khăn trong khi thở
 • Ho khan

– Tổn thương và chấn thương dây thần kinh

Các nếp gấp giọng nói của mèo có thể ngừng hoạt động bình thường do chấn thương nghiêm trọng. Điều này xảy ra khi 1 con vật khác có thể đã làm hỏng cổ họng mèo khi đang chơi đùa; hoặc mèo của bạn có thể đã nuốt phải thứ gì đó mà chúng không nên nuốt.

Đây có thể là nguyên nhân của chấn thương bên trong hoặc chèn ép bên ngoài. Và trong mọi trường hợp, mèo của bạn cần được bác sĩ thú y kiểm tra.

mèo kêu không ra tiếng

– Suy hô hấp cấp

Nhiễm trùng gây viêm và sưng dây thanh âm khiến mèo kêu không ra tiếng. Dưới đây là một số triệu chứng khi mèo bị suy hô hấp cấp:

 • Ăn mất ngon
 • Hắt xì
 • Chảy nước mắt
 • Co thắt cơ thể đột ngột
 • Khó thở
 • Tiết dịch khó chịu từ miệng, mắt và mũi
 • Hôn mê
 • Ho khan

– Cường giáp

Đây là một tình trạng bệnh lý gây ra bởi các tuyến giáp hoạt động mạnh. Những con mèo già có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn này. Bệnh cường giáp có thể khiến mèo kêu khò khè, khàn tiếng và giảm cân.

mèo kêu không ra tiếng

– Khối u

Khối u, polyp, ung thư và các loại phát triển và xâm nhập khác trong dây thanh quản hoặc cổ họng của mèo có thể là nguyên nhân khiến mèo ngừng kêu. Điều này cũng có thể làm thay đổi âm thanh mèo kêu,khiến mèo kêu không ra tiếng và có thể dẫn đến mất vĩnh viễn tiếng kêu meo của mèo.

Các triệu chứng khác:

 • Nhiễm trùng tai
 • Ho khan
 • Các vấn đề về hô hấp
 • Hắt xì

– Tình trạng tự miễn dịch

Các tế bào bạch cầu tapilu của mèo đôi khi có thể gây hại cho dây thần kinh của chính nó, gây tổn thương cho dây thần kinh. Điều này ngăn chặn bất kỳ xung thần kinh nào đến dây thanh âm.

– Bệnh dại

Bệnh dại ở mèo thường có thể khiến giọng của nó khàn đến mức bạn cảm tưởng mèo chỉ đang mở miệng mà không phát ra bất kỳ âm thanh mèo kêu meo meo nào.

mèo kêu không ra tiếng
Mèo bị dại có thể kêu không ra tiếng

– Rối loạn cơ

Nếu mèo của bạn bị rối loạn cơ, thì nó cũng có thể khiến mối nối thần kinh cơ bị cắt đứt, khiến mèo kêu không thành tiếng. Hãy nhớ rằng dây thanh quản của mèo thực sự là một cơ. Đó là lý do tại sao nó bị nhiễm trùng do rối loạn cơ.

– Các vấn đề về tinh thần và tâm lý

Kiểu kêu meo meo này có thể cho thấy mèo của bạn đang khó chịu về tinh thần và cảm xúc. Điều này có thể khiến nó tắt tiếng hoàn toàn hoặc kêu meo meo một cách âm thầm. Nó sẽ cải thiện theo thời gian nên đừng lo lắng.

Đôi khi, con mèo của bạn có thể tự nhiên là người ít nói. Mèo là những sinh vật yên tĩnh tự nhiên. Vì vậy, con mèo của bạn có thể cần được khuyến khích để kêu thành tiếng. Mèo già có xu hướng giữ im lặng hơn là khi chúng còn nhỏ hay trưởng thành.

mèo bị stress
mèo mẹ bị stress

3. Khi nào cần kiểm tra mèo

Như đã đề cập, mèo kêu không ra tiếng có thể để thu hút sự chú ý của bạn hoặc để giao tiếp với bạn, điều này không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng bạn tapilu cần biết khi nào việc đó là nghiêm trọng và khi nào cần tìm sự trợ giúp:

– Nếu bạn biết rằng tiếng kêu của mèo là bình thường và đột nhiên mèo không phát ra tiếng kêu nữa thì có thể đã xảy ra sự cố.

– Mèo kêu không ra tiếng rất nhiều và liên tục. Nếu bạn nghe thấy giọng nói khàn khàn của mèo và nó thở hổn hển khi kêu meo meo.

– Nếu mèo kêu không ra tiếng cùng với tình trạng khàn giọng kéo dài hơn hai ngày.

FIV mèo

Kết luận

Dù là trường hợp nào, mèo cũng cần tình yêu và tình cảm của bạn. Hãy dành thời gian cho mèo của bạn và quan sát chúng. Điều này sẽ giúp bạn biết liệu mèo chỉ muốn giao tiếp với bạn hay đang đối mặt với một căn bệnh nào đó. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được lý do tapilu vì sao mèo kêu không ra tiếng.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!