Các nhà khoa học phát triển loại vắc xin mới giúp con sen chấm dứt cơn dị ứng mèo

Đã bao nhiêu lần bạn phải dập tắt ước mơ nuôi mòe chỉ vì trong nhà bạn có người bị dị ứng? Đã đến lúc bạn thổi bùng giấc mơ đấy lên vì các nhà khoa học đã phát triển một loại vắc-xin có thể chấm dứt cơn dị ứng mèo.

Nếu bạn bắt đầu hắt hơi và ngứa ngáy mỗi khi bạn ở gần những con mèo thì những ngày đau đớn và đau khổ của bạn có thể sắp kết thúc. Các nhà khoa học đã giải thức rằng nếu bạn bị dị ứng với mèo thì thực ra là bạn đang dị ứng với một loại protein có tên Fel-d1, được tìm thấy trong lông của động vật.
Protein này có trên những mảnh da khô (viêm mạc da) của mèo và những con mèo để lại mấy mảnh này trên mọi thứ mà chúng đụng vào. Khi protein Fel-d1 xâm nhập vào hệ thống của bất kỳ ai bị dị ứng với mèo, nó sẽ kích hoạt cơn sốt histamine vì hệ thống miễn dịch nghĩ (sai) rằng nó đang bị tấn công, do đó bắt đầu giải phóng hóa chất.

Cơn dị ứng mèo ảnh hưởng đến một nửa số trẻ em bị hen suyễn, (theo tổ chức từ thiện Allergy UK), có nghĩa là những người bị ảnh hưởng phải uống thuốc kháng histamine hoặc thuốc hít để làm dịu các triệu chứng.
Điều này dẫn đến việc các hoàng thượng mèo bị buộc phải rời khỏi nhà và vào trạm cứu hộ khi chủ của nó bị dị ứng.

Các nhà nghiên cứu đã làm việc không biết mệt mỏi trong 10 năm để tạo ra vắc-xin ‘HypoCat’ – một loại vắc-xin kích hoạt hệ thống miễn dịch của chính mèo để tấn công và phá hủy protein Fel-d1. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng tuyên bố rằng vắc-xin này làm giảm lượng protein Fel-d1 đáng kể.
Trong số 54 con mèo được thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Zurich ở Thụy Sĩ, tất cả đều thấy sự gia tăng các tế bào phòng thủ cần thiết để phá hủy protein. Điều này có nghĩa là trong vòng 3 năm tới, loại vắc-xin này có thể có sẵn ở trên thị trường.
Cả người và động vật đều có thể hưởng lợi từ việc điều trị này. Con sen bị dị ứng sẽ giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính, chẳng hạn như hen suyễn. Những con mèo của họ cũng không cần phải rời khỏi nhà hoặc bị vứt bỏ ra ngoài đường.
Hãy hy vọng rằng vắc-xin này sẽ sớm có mặt trên thị trường. Và giờ thì chúng ta chỉ có thể mơ ước.
Nguồn: ladbible
Dịch: Nấm Mèo
Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!