Thực tập sinh người Việt bị bắt ở Nhật vì ăn trộm vịt hoang về làm thịt

Mới đây, đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về vụ việc bắt giữ một một nam thực tập sinh Việt Nam. Người đàn ông 32 tuổi này đã bị bắt vì tội ăn trộm vịt hoang ở công viên.

Vào một đêm ngày 12/8/2018, một người đàn ông ngoại quốc đi chiếc xe đạp, trên giỏ xe là 2 con vịt karugamo. Khi thoáng thấy cảnh tượng này, cảnh sát Nhật Bản đã bất ngờ ập đến. Họ bắt giữ người đàn ông này và điều tra về nguồn gốc của chúng. Theo thông tin từ phía cảnh sát thì người đàn ông này đến từ Việt Nam. Anh hiện đang thợ sửa ống nước ở một công ty ở Tokyo theo diện thực tập sinh kỹ thuật.

trộm vịt
Vụ ăn trộm vịt của người Việt được truyển thông Nhật Bản đưa tin

Đến Nhật Bản từ tháng 7/2017, nhưng anh vẫn chưa quen với đồ ăn ở đất nước này. Vì vậy khi thấy 2 con vịt hoang dã trong công viên tại khu vực sông Shinnaka, quận Edogawa; anh đã dùng tay không bắt chúng, sau đó định mang về nhà nấu ăn thành những món quen thuộc hơn.

trộm vịt
Động vật tại Nhật được bảo vệ rất nghiêm ngặt

Hiện tại, cảnh sát Tokyo đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan công tố để xử lý. Một số người thì cảm thấy ngạc nhiên, một số khác thì cảm thông và tha thứ do sự khác biệt về văn hoá. Đây được coi là một bài học lớn cho những ai đang có ý định hoặc đang cư trú tại nước ngoài. Ở Việt Nam, việc bắt nhốt và làm thịt động vật chưa được pháp luật bảo vệ. Nhưng ở các nước phát triển khác, nhất là Nhật Bản, việc bắt trộm vịt được xem là hành vi vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã.

Nguồn: Hanoi pet adoption

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!