Thực tập sinh người Việt bị bắt ở Nhật vì ăn trộm vịt hoang về làm thịt

Mới đây, đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về vụ việc bắt giữ một một nam thực tập sinh Việt Nam. Người đàn ông 32 tuổi này đã bị bắt vì tội ăn trộm vịt hoang ở công viên.

Vào một đêm ngày 12/8/2018, một người đàn ông ngoại quốc đi chiếc xe đạp, trên giỏ xe là 2 con vịt karugamo. Khi thoáng thấy cảnh tượng này, cảnh sát Nhật Bản đã bất ngờ ập đến. Họ bắt giữ người đàn ông này và điều tra về nguồn gốc của chúng. Theo thông tin từ phía cảnh sát thì người đàn ông này đến từ Việt Nam. Anh hiện đang thợ sửa ống nước ở một công ty ở Tokyo theo diện thực tập sinh kỹ thuật.

trộm vịt
Vụ ăn trộm vịt của người Việt được truyển thông Nhật Bản đưa tin

Đến Nhật Bản từ tháng 7/2017, nhưng anh vẫn chưa quen với đồ ăn ở đất nước này. Vì vậy khi thấy 2 con vịt hoang dã trong công viên tại khu vực sông Shinnaka, quận Edogawa; anh đã dùng tay không bắt chúng, sau đó định mang về nhà nấu ăn thành những món quen thuộc hơn.

trộm vịt
Động vật tại Nhật được bảo vệ rất nghiêm ngặt

Hiện tại, cảnh sát Tokyo đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan công tố để xử lý. Một số người thì cảm thấy ngạc nhiên, một số khác thì cảm thông và tha thứ do sự khác biệt về văn hoá. Đây được coi là một bài học lớn cho những ai đang có ý định hoặc đang cư trú tại nước ngoài. Ở Việt Nam, việc bắt nhốt và làm thịt động vật chưa được pháp luật bảo vệ. Nhưng ở các nước phát triển khác, nhất là Nhật Bản, việc bắt trộm vịt được xem là hành vi vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã.

Nguồn: Hanoi pet adoption

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!