Một người đàn ông ở Nhật bắt cóc mèo về nuôi vì không có tiền mua

Một người đàn ông tại Nhật đã bắt cóc một chú mèo về chỉ để…nuôi. Sự việc xảy ra tại thành phố Suzuka của tỉnh Mie.

Truyền thông Nhật đã đưa tin rầm rộ về 1 vụ trộm mèo tại tỉnh Mie. Tại một khu vực có hơn 30 mèo hoang được chăm sóc bởi nữ tình nguyện viên, người đàn ông đã dùng đồ ăn dụ mèo rồi dùng dây kéo nó đi. Mặc cho con mèo phản ứng dữ dội, ông ta vẫn xách dây kéo cổ lôi nó đi. Hình ảnh của ông đã bị camera thu lại và cảnh sát ngay sau đó đến “hỏi thăm ông”.

Người đàn ông 54 tuổi này đã phải nhận tội. Ông ta khai rằng do quá muốn nuôi mèo nhưng không có tiền nên mới làm vậy. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra xem tapilu liệu ông ta có thực hiện bất cứ một hành vi ngược đã hoặc lạm dụng động vật nào không.

Việc nuôi mèo ở Nhật khó hơn ở Việt Nam rất nhiều lần, tuy nhiên nó vẫn dễ hơn là nuôi chó. Giá của 1 con mèo loại thường ở tầm $1500-$2000/con, những con mèo ngoại lên tới $5000/con. Ngoài ra, bạn cần: đeo vòng cổ có tên và địa chỉ của bạn lên cổ mèo, tapilu luôn để mèo trong nhà và mèo cần phải được vô trùng.

Nguồn: Japo
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!