Bất chấp bản năng và định kiến, cặp đôi chó và cáo vẫn cứ bám lấy nhau

Tình cờ gặp gỡ trong rừng, cáo Sniffer và chó Tinni ngay lập tức quý mến nhau và trở thành đôi bạn thân thiết, bất chấp cho những định kiến hay bản năng của cả hai.

Tại Na uy, trong một khu rừng nọ, chú chó nhà Tinni đã vô tình gặp chú cáo hoang Sniffer. Ngay lập tức, chúng trở nên thân thiết với nhau, bất chấp chó sự khác biệt về giống loài hay những bản năng sẵn có của cả hai. Chúng cùng nhau đi dạo, đùa giỡn và lăn lộn trong rừng. Nhiếp ảnh gia Torgeir – chủ của chú chó Tinni – đã ghi lại những khoảnh khắc hiếm hoi và đẹp đẽ đó.

tình bạn chó

tình bạn chó

tình bạn chó

Một tình bạn tưởng như là không thể đã truyền cảm hứng cho Berge phát hành một cuốn sách dựa trên câu chuyện chúng. Một phần tiền thu được từ cuốn sách này sẽ được dành cho chiến dịnh chống ngành thương mại lông thú của ông. Nhà nhiếp ảnh gia này cho rằng cáo cũng giống như những loài động vật khác, thậm chí chúng đáng yêu không thua gì chó mèo. Không có lý do gì để cầm tù chúng trong những chiếc lồng nhỏ hẹp để lột da cho những chiếc áo lông phù phiếm.

tình bạn chó

Tại sao một số loài động vật phải ở trong lồng nhỏ hẹp mà không có tự do chỉ vì loài người muốn có được cái hình thức bề ngoài đẹp đẽ phù phiếm?

Tình bạn đẹp của chú cho Tinni và cáo Sniffer là mình chứng cho thứ tình cảm vượt qua những áp đặt, định kiến lâu đời và những áp lực của xã hội.

Nguồn: Torgeir Berge
Dịch: Chrys Nguyen.

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!