Hình ảnh lột da mèo ở khu chợ quận Tân Bình trên báo Anh khiến CĐM phẫn nộ

Những hình ảnh dã man như hành hạ hay lột da mèo tại một khu chợ của Việt Nam vừa xuất hiện trên trang báo Anh. Vụ việc này đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Quyên – cô gái thường xuyên đi giải cứu những bé mèo bị bắt – đã ghi lại những cảnh tượng đau lòng ở khu chợ ở quận Tân Bình. Tp. HCM. Đó là hình ảnh về những bé mèo bị tra tấn và hành hạ một cách tàn khốc. Họ dọa nạt và nhốt các bé mèo vào trong lồng chật hẹp, bẩn thỉu, họ lột da, trụng nước sôi rồi chế biến thành những món ăn triệu bạc.

Một tháng sau, những hình ảnh này xuất hiện ở một đất nước bên kia đại dương, trên tờ báo Anh Daily Mail. Người cung cấp hình ảnh là CEO của tổ chức từ thiện Fight Dog Meat – cô Michele Brown. Tuy là CEO của tổ chức chuyên đi giải cứu các chú chó, nhưng Michele muốn mọi người nâng cao nhận thức về việc ăn thịt mèo. Khác với những chú chó, những chú mèo thường bị bỏ quên do thị trường không lớn.

thịt mèo
Những chú mèo bị bắt nhốt

Những chú mèo, trước khi bị làm thịt sẽ bị tra tấn về thể xác và tinh thần vô cùng dã man. Sau khi bị bặt cóc, chúng sẽ bị nhốt vào những chiếc lồng chật chội. Mà mèo lại là loài động vật nhạy cảm với không gian, điều này khiến chúng bị ngột ngạt. Các bé mèo sẽ bị dọa nạt để sợ hãi mà tiết ra hormone adrenaline. Người làm thịt hy vọng hormon này sẽ khiến thịt mèo chắc hơn, hợp với khẩu vị thích ăn thịt dai của thực khách.

thịt mèo
Mèo là loài sợ không gian chật hẹp

Một đĩa thịt mèo có giá không hề rẻ: 1,3 triệu – 1,8 triệu. Thế nhưng việc ăn thịt mèo còn có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì các mèo bắt được đa số là mèo hoang, và có khả năng là chúng đang bị các loại bệnh nguy hiểm. Người ăn thịt mèo có thể bị nhiễm độc, thậm chí là tử vong.

thịt mèo

thịt mèo

Sau khi các hình ảnh xuất hiện trên Daily Mail, công đồng mạng quốc tế đã vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Họ lên án gay gắt việc ăn thịt mèo.

Mấy con mèo nhà tôi được đối xử như hoàng thượng và hoàng hậu vậy. Tôi cảm thấy vô cùng đau lòng và bị ám ảnh. Tôi muốn giải cứu tất cả các bé mèo ở đó.

thịt mèo

Tôi thấy buồn nôn quá.

Một số bình luận cũng cho rằng thức ăn thuộc về vấn đề thuộc về văn hóa, nhưng không loài vật nào đáng bị hành hạ như vậy cả.

Nguồn: Sao Star

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!