Hình ảnh lột da mèo ở khu chợ quận Tân Bình trên báo Anh khiến CĐM phẫn nộ

Những hình ảnh dã man như hành hạ hay lột da mèo tại một khu chợ của Việt Nam vừa xuất hiện trên trang báo Anh. Vụ việc này đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Quyên – cô gái thường xuyên đi giải cứu những bé mèo bị bắt – đã ghi lại những cảnh tượng đau lòng ở khu chợ ở quận Tân Bình. Tp. HCM. Đó là hình ảnh về những bé mèo bị tra tấn và hành hạ một cách tàn khốc. Họ dọa nạt và nhốt các bé mèo vào trong lồng chật hẹp, bẩn thỉu, họ lột da, trụng nước sôi rồi chế biến thành những món ăn triệu bạc.

Một tháng sau, những hình ảnh này xuất hiện ở một đất nước bên kia đại dương, trên tờ báo Anh Daily Mail. Người cung cấp hình ảnh là CEO của tổ chức từ thiện Fight Dog Meat – cô Michele Brown. Tuy là CEO của tổ chức chuyên đi giải cứu các chú chó, nhưng Michele muốn mọi người nâng cao nhận thức về việc ăn thịt mèo. Khác với những chú chó, những chú mèo thường bị bỏ quên do thị trường không lớn.

thịt mèo
Những chú mèo bị bắt nhốt

Những chú mèo, trước khi bị làm thịt sẽ bị tra tấn về thể xác và tinh thần vô cùng dã man. Sau khi bị bặt cóc, chúng sẽ bị nhốt vào những chiếc lồng chật chội. Mà mèo lại là loài động vật nhạy cảm với không gian, điều này khiến chúng bị ngột ngạt. Các bé mèo sẽ bị dọa nạt để sợ hãi mà tiết ra hormone adrenaline. Người làm thịt hy vọng hormon này sẽ khiến thịt mèo chắc hơn, hợp với khẩu vị thích ăn thịt dai của thực khách.

thịt mèo
Mèo là loài sợ không gian chật hẹp

Một đĩa thịt mèo có giá không hề rẻ: 1,3 triệu – 1,8 triệu. Thế nhưng việc ăn thịt mèo còn có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì các mèo bắt được đa số là mèo hoang, và có khả năng là chúng đang bị các loại bệnh nguy hiểm. Người ăn thịt mèo có thể bị nhiễm độc, thậm chí là tử vong.

thịt mèo

thịt mèo

Sau khi các hình ảnh xuất hiện trên Daily Mail, công đồng mạng quốc tế đã vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Họ lên án gay gắt việc ăn thịt mèo.

Mấy con mèo nhà tôi được đối xử như hoàng thượng và hoàng hậu vậy. Tôi cảm thấy vô cùng đau lòng và bị ám ảnh. Tôi muốn giải cứu tất cả các bé mèo ở đó.

thịt mèo

Tôi thấy buồn nôn quá.

Một số bình luận cũng cho rằng thức ăn thuộc về vấn đề thuộc về văn hóa, nhưng không loài vật nào đáng bị hành hạ như vậy cả.

Nguồn: Sao Star

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!