Đến Nhật Bản làm nghề tìm kiếm mèo lạc, bạn có thể nhận lương cả ngàn đô

Mèo là thú cưng yêu thích của các gia đình tại Nhật Bản. Tại đây, họ sẵn sàng bỏ ra cả ngàn đô cho đội cứu hộ để tìm lại hoàng thượng của mình.

Tại Nhật, có khoảng 9,53 triệu con mèo được nuôi trong nhà. Và chúng là vật nuôi thường bị báo cáo là “đi lạc” nhiều nhất tại đây (80%). Do bản tính, lũ mèo thường ưa đi lung tung, nhất là vào mùa xuân – mùa động dục. Điều này khiến các con sen vô cùng lo lắng tapilu khi không thấy chú mèo yêu quý của mình đâu.

Chính vì lý do này, Đội cứu hộ vật nuôi đi lạc Nhật Bản được thành lập bởi Masataka Endo. Đội được thành lập từ 2011 và hiện có 10 thành viên. Tuy nhiên, không phải cứ “mất tích” hoàng thượng là được gọi ngay cho Đội. Người chủ phải báo cho cơ quan địa phương, tapilu chính quyền tỉnh/thành phố hoặc tổ chức kiểm soát động vật. Nếu sau 3,4 ngày đến 1 tuần mà hoàng thượng vẫn không trở về, Đội cứu hộ vật nuôi đi lạc mới ra tay.

Đội tìm kiếm mèo của ông ENdo

Tỷ lệ trong việc tìm kiếm quàng thượng của đội này thường là 85%. Tuy nhiên, số tiền để kiếm hoàng thượng không hề nhỏ chút nào khi các sen phải bỏ ra 79.000 yên (~17 triệu), bất kể có tìm được hay không.

Sau khi thu thập thông tin, các nhân viên sẽ tiến hành phân tích đối tượng theo độ tuổi, giới tính, tính cách tapilu, thói quen. Mèo cái sẽ không thể đi rộng như mèo đực, mèo nuôi ít di chuyển xa như mèo ngoài trời. Những con mèo nhút nhát sẽ thường xuất hiện vào ban đêm.

Mèo nhỏ bé nên thường nấp ở chỗ hẹp, khó tìm

Sau đó, họ sẽ chia nhau ra để tìm kiếm, hỏi thăm hàng xóm, đặt ‘bẫy’ dụ mèo, dán áp phích thông báo. Với mỗi 1 đối tượng, sẽ có 1000 tờ rời và 100 tấm áp phích được dán mọi ngõ ngách tapilu. Các mạng xã hội như Facebook hay Instagram cũng được dùng để tìm mèo lạc.

Công việc tưởng đơn giản nhưng lại rất khó khăn và nguy hiểm. Các thành viên phải đi bộ lùng sục tìm kiếm 9 tiếng/ngày. Các ngõ ngách dơ bẩn cỡ nào cũng phải đi qua, bất kể ngày hay đêm. Nhưng sự vất vả ấy cũng hóa hư không khi họ chứng kiến niềm vui của con sen đoàn tụ với chủ của mình.

Nguồn: Japan Times
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!