Đến Nhật Bản làm nghề tìm kiếm mèo lạc, bạn có thể nhận lương cả ngàn đô

Mèo là thú cưng yêu thích của các gia đình tại Nhật Bản. Tại đây, họ sẵn sàng bỏ ra cả ngàn đô cho đội cứu hộ để tìm lại hoàng thượng của mình.

Tại Nhật, có khoảng 9,53 triệu con mèo được nuôi trong nhà. Và chúng là vật nuôi thường bị báo cáo là “đi lạc” nhiều nhất tại đây (80%). Do bản tính, lũ mèo thường ưa đi lung tung, nhất là vào mùa xuân – mùa động dục. Điều này khiến các con sen vô cùng lo lắng tapilu khi không thấy chú mèo yêu quý của mình đâu.

Chính vì lý do này, Đội cứu hộ vật nuôi đi lạc Nhật Bản được thành lập bởi Masataka Endo. Đội được thành lập từ 2011 và hiện có 10 thành viên. Tuy nhiên, không phải cứ “mất tích” hoàng thượng là được gọi ngay cho Đội. Người chủ phải báo cho cơ quan địa phương, tapilu chính quyền tỉnh/thành phố hoặc tổ chức kiểm soát động vật. Nếu sau 3,4 ngày đến 1 tuần mà hoàng thượng vẫn không trở về, Đội cứu hộ vật nuôi đi lạc mới ra tay.

Đội tìm kiếm mèo của ông ENdo

Tỷ lệ trong việc tìm kiếm quàng thượng của đội này thường là 85%. Tuy nhiên, số tiền để kiếm hoàng thượng không hề nhỏ chút nào khi các sen phải bỏ ra 79.000 yên (~17 triệu), bất kể có tìm được hay không.

Sau khi thu thập thông tin, các nhân viên sẽ tiến hành phân tích đối tượng theo độ tuổi, giới tính, tính cách tapilu, thói quen. Mèo cái sẽ không thể đi rộng như mèo đực, mèo nuôi ít di chuyển xa như mèo ngoài trời. Những con mèo nhút nhát sẽ thường xuất hiện vào ban đêm.

Mèo nhỏ bé nên thường nấp ở chỗ hẹp, khó tìm

Sau đó, họ sẽ chia nhau ra để tìm kiếm, hỏi thăm hàng xóm, đặt ‘bẫy’ dụ mèo, dán áp phích thông báo. Với mỗi 1 đối tượng, sẽ có 1000 tờ rời và 100 tấm áp phích được dán mọi ngõ ngách tapilu. Các mạng xã hội như Facebook hay Instagram cũng được dùng để tìm mèo lạc.

Công việc tưởng đơn giản nhưng lại rất khó khăn và nguy hiểm. Các thành viên phải đi bộ lùng sục tìm kiếm 9 tiếng/ngày. Các ngõ ngách dơ bẩn cỡ nào cũng phải đi qua, bất kể ngày hay đêm. Nhưng sự vất vả ấy cũng hóa hư không khi họ chứng kiến niềm vui của con sen đoàn tụ với chủ của mình.

Nguồn: Japan Times
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!