Hình ảnh xót xa của các loài động vật sau thảm họa cháy rừng California

Thảm họa cháy rừng ở Bắc California đã để lại những hậu quả tang thương đến đau lòng. Hình ảnh xót xa của những loài động vật sau đám cháy đó vẫn sẽ là nỗi ám ảnh với những ai từng chứng kiến.

Bức ảnh của một con mèo Billiegirl đã được chia sẻ khắp nơi trên thế giới, như một phép màu cứu hộ. Tuy nhiên, chú mèo ấy đã không thể may mắn sống sót được. Một tổ chức của những người yêu động vật được gọi là California Wildfire Pets đã cố gắng để đoàn tụ động vật bị mất tích với chủ nhân bằng cách tiết lộ những tin tức trên Facebook.

cháy rừng
>Chú mèo có tên Billiegirl là một trong những “nạn nhân” phải chịu đau đón sau thảm họa cháy rừng tại California và không may mắn đã qua đời.

Trước đó họ đã đăng: “Bạn có bỏ lỡ một chú mèo con màu cam từ khu vực Billie Rd ở Paradise không?” kèm theo một hình ảnh của con mèo với hy vọng có thể tìm thấy gia đình của nó.

Billiegirl đã trở thành một trong hàng ngàn loài động vật đã thiệt mạng trong các vụ cháy rừng thảm họa ở tiểu bang California. Một số khác đã trốn thoát hoặc đã được giải cứu, nhưng những ngọn lửa này đã tàn phá một cách khủng khiếp tới các sinh vật sống ở đây.

cháy rừng

Những hình ảnh đau lòng từ các phòng khám thú y hoặc trong các nỗ lực cứu hộ cho thấy một con mèo cháy xám, một chú thỏ thỏ có tai bị lửa đốt cháy, và các nhân viên khẩn cấp đang vận chuyển động vật từ rìa đám cháy đến nơi an toàn.

Đám cháy tàn phá Bắc California, và ngọn lửa Woolsey hiện đang hoành hành gần Malibu ở phía Nam, đã buộc cư dân phải chạy trốn khỏi nhà của họ, và đã khiến nhiều người không thể cứu lấy đám thú cưng của họ.

cháy rừng

Người ta không biết có bao nhiêu động vật – hoang dã hoặc thú cưng – đã bị giết hoặc bị thương trong các vụ cháy rừng hoành hành từ thứ năm, nhưng con số thiệt hại được cho ít nhất vài nghìn.

Cũng như thú cưng, khu vực Bắc California là nơi có vô số động vật hoang dã, bao gồm một số loại hươu, gấu đen, nai sừng tấm và báo sư tử, và khu vực hạt Butte nơi ngọn lửa đốt cháy rụi một số khu bảo tồn động vật hoang dã. Các sinh vật rừng thông thường khác là chó sói, gấu trúc, sóc, cáo cũng như một số loài chim và rắn.

 

Các tình nguyện viên và các chuyên gia đã liên kết với nhau để cố gắng giải cứu càng nhiều động vật càng tốt, nhờ sự trợ giúp từ những người yêu động vật, bao gồm cả nữ diễn viên Hollywood Sandra Bullock.

Nữ diễn viên Oceans 8 đã quyên góp 100.000 đô la cho Hội Nhân đạo hạt Ventura.

 

“Các nỗ lực cứu nạn và chăm sóc động vật sơ tán từ ngọn lửa Hill và Woolsey đã thu hút sự chú ý của cô ấy và nhóm của cô ấy đã tới tận nơi để ủng hộ”, tổ chức hoạt động miền Nam California, viết.

Một phòng khám thú tạm thời đã được dựng lên tại Fair Grounds hạt Butte, 30 dặm về phía Nam của Paradise. Dê và ngựa cũng tìm thấy nơi trú ẩn tạm thời tại Fair Grounds.

cháy rừng

Chủ sở hữu vật nuôi trên khắp California đã chuyển sang tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội với hy vọng rằng vật nuôi của họ có thể sống sót sau ngọn lửa.

cháy rừng
Chú thỏ tội nghiệp bị bỏng nặng sau trận hỏa hoạn tại Paradise, California.

 

Các nhóm Facebook như Cowboy 911, Camp Fire Pet Rescue và Reunification đang quá tải trong các bài viết của những người dân địa phương lo lắng tìm kiếm vật nuôi của mình.

Nhiều người đang cầu xin giúp đỡ để tìm kiếm những con vật mà họ đã buộc phải bỏ lại phía sau trong cuộc sơ tán khẩn cấp tuần trước.

cháy rừng
Nhiều động vật may mắn sống sót và thoát khỏi đám lửa cháy lớn nhưng thương tích không ít.

Nhiều trung tâm thú y và khu bảo tồn trong các khu vực bị lửa tàn phá lần lượt đăng hình ảnh của động vật được cứu, một số được nhìn thấy phải chịu những chấn thương khủng khiếp.

tham hoa chay rung
Một chú lừa đứng trên lề đường trong đám khói lửa tại Big Bend, California.

 

cháy rừng
Chú chó trong căn nhà đã bị thiêu rụi của mình

Nguồn bài: TNM
Hình ảnh: Dailymail và Internet

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!